Một người thầy tốt giống như ngọn nến – cháy hết mình để thắp sáng  đường đi cho những người khác "

Ngày 01 tháng 11 năm 2020


Tin tức

Cập nhật lúc : 09:20 24/08/2018  

Hội nghị tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019 cấp Tiểu học Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế.

Nhằm đánh giá kết quả công tác giáo dục Tiểu học trong năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm cho năm học mới, sáng ngày 22 tháng 8 năm 2018 Sở GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019 ngành giáo dục Tiểu học tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tham dự Hội nghị có ông Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; Ông Nguyễn Văn Trường, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh; Lãnh đạo và chuyên viên Phòng GDTH; đại diện Lãnh đạo các Phòng ban trực thuộc Sở; Lãnh đạo và chuyên viên Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã và thành phố Huế cùng các đồng chí cán bộ quản lý các trường tiểu học trên địa bàn toàn tỉnh.

 

Hội nghị đã nghe Ông Phan Văn Hải, Trưởng phòng GDTH Sở GD&ĐT  trình bày báo cáo tổng kết năm học 2017-2018 và các nhiệm vụ trọng tâm của toàn ngành GDTH trong năm học 2018-2019. Hội nghị đã chỉ ra những tồn tại hạn chế trong năm học vừa qua và thống nhất xác định các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới:

 

1. Tiếp tục phát huy hiệu quả và thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua;

 

2. Thực hiện chương trình giáo dục: dạy học 2 buổi / ngày, tổ chức dạy học theo mô hình trường học mới (VNEN), dạy học môn Mỹ thuật theo hướng phát triển năng lực, dạy học môn Tiếng Việt lớp 1- Công nghệ giáo dục, ngoại ngữ, tin học, giáo dục học sinh có hoàn cảnh khó khăn;

 

3. Đổi mới công tác quản lý chỉ đạo;

 

4. Đổi mới phương pháp dạy học;

 

5. Đổi mới kiểm tra, đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của học sinh;

 

6. Nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục;

 

7. Rà soát quy hoạch mạng lưới trường, lớp và sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, sách, thiết bị dạy học;

 

8. Duy trì, củng cố và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục xóa mù chữ;

 

9. Xây dựng trường chuẩn Quốc gia;

 

10. Đẩy mạnh công tác truyền thông về giáo dục tiểu học và các hoạt động sẽ tổ chức trong năm học 2018-2019.

 

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã biểu dương những thành tích của ngành GDTH đã đạt được trong năm qua, nhấn mạnh những nội dung các Phòng GD&ĐT cần quan tâm trong năm học mới như vấn đề về đội ngũ, cơ sở vật chất, việc đánh giá phong trào thi đua của các nhà trường, quan tâm đẩy mạnh tổ chức giao lưu các môn học và giao lưu năng khiếu cho học sinh tiểu học.

 

Phát biểu tổng kết Hội nghị, Ông Phan Văn Hải, Trưởng phòng GDTH Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các Phòng GD&ĐT cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm của ngành GDTH, hướng dẫn các trường tiểu học tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018-2019 đồng thời nêu một số vấn đề cần quan tâm trong năm học mới như khai thác sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học hiện có, áp dụng nhân rộng các phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực, phương pháp dạy học Mỹ thuật mới, dạy học ngoại ngữ và tin học, dạy học Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ giáo dục.

 

Dưới đây là một vài hình ảnh tại Hội nghị:

 

 

 

Trần Đại Phúc, P.GDTH

Chưa có bình luận nào cho bài viếtCác tin khác