Học vấn không có quê hương, người học phải có tổ quốc ''

Ngày 01 tháng 11 năm 2020


Tin tức

Cập nhật lúc : 10:39 08/09/2020  

Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021 cấp Tiểu học

Nhằm đánh giá kết quả công tác giáo dục Tiểu học trong năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm cho năm học mới, chiều ngày 07 tháng 9 năm 2020 Sở GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021 cấp Tiểu học tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có thầy giáo Nguyễn Tân, Giám đốc cùng với quý thầy trong Ban Giám đốc Sở GD&ĐT; cô giáo Nguyễn Tâm Nhân, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh; Lãnh đạo và chuyên viên Phòng GDTH; Lãnh đạo các Phòng ban trực thuộc Sở; Lãnh đạo và chuyên viên Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã và thành phố Huế cùng các đồng chí cán bộ quản lý các trường tiểu học trên địa bàn toàn tỉnh.

 

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội nghị, thầy giáo Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT đã biểu dương ngành Giáo dục tiểu học tỉnh trong năm học qua đã tích cực chỉ đạo và thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của năm học, đặc biệt là việc chỉ đạo thực hiện lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 cho năm học mới, hướng dẫn chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ để chuẩn bị cho việc thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 bắt đầu từ lớp 1 năm học 2020-2021. Trong thời gian học sinh phải nghỉ học phòng dịch bệnh Covid-19, ngành giáo dục tiểu học cũng đã đẩy mạnh việc dạy học qua truyền hình, tổ chức dạy học trực tuyến phù hợp với học sinh tiểu học, đảm bảo các em đạt chuẩn kiến thức, kỹ năng để hoàn thành chương trình lớp học, hoàn thành chương trình tiểu học trong năm học 2019-2020. Chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2020-2021, Giám đốc Sở đã yêu cầu ngành Giáo dục tiểu học tập trung cho việc triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 bắt đầu từ lớp 1, chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện tiếp chương trình lớp 2 của năm học sau; rà soát quy hoạch mạng lưới trường, lớp đảm bảo thuận lợi cho học sinh đến trường và sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, sách và thiết bị dạy học.

 

Hội nghị cũng đã nghe thầy giáo Phan Văn Hải, Trưởng phòng GDTH Sở GD&ĐT trình bày báo cáo tổng kết năm học 2019-2020 và các nhiệm vụ trọng tâm của toàn ngành GDTH đồng thời cụ thể hóa các nội dung chỉ đạo của Giám đốc Sở để thống nhất thực hiện trong năm học 2020-2021. Qua thảo luận, hội nghị đã chỉ ra những tồn tại hạn chế trong năm học vừa qua và thống nhất xác định các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới:

 

1. Tiếp tục thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học ban hành theo Quyết định số 16/2006/QĐ-BGDĐT theo hướng tiếp cận CTGDPT 2018 từ lớp 2 đến lớp 5; tổ chức thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông theo CTGDPT 2018 ban hành kèm theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 bảo đảm chất lượng, hiệu quả với trọng tâm là lớp 1.

 

2. Phát huy những kết quả đạt được của năm học 2019-2020, tiếp tục tăng cường nền nếp, kỷ cương, nâng cao chất lượng hiệu quả các hoạt động giáo dục trong trường tiểu học; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh; tăng cường an ninh, an toàn trường học, tích cực phòng/chống xâm hại và bạo lực học đường; chú trọng xây dựng văn hóa học đường và thực hiện thiết thực, hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành phù hợp điều kiện thực tế địa phương;

 

3. Tích cực đổi mới công tác quản lý, phương pháp dạy học, hình thức dạy học, kiểm tra đánh giá và tổ chức dạy học theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh; đẩy mạnh các hoạt động trải nghiệm, giáo dục kĩ năng sống; tăng cường cơ hội tiếp cận giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tiếp tục thực hiện tăng cường Tiếng Việt cho học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số; duy trì, củng cố và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học; đẩy mạnh xây dựng trường chuẩn quốc gia và tổ chức dạy học 2 buổi/ngày kết hợp với tổ chức bán trú cho học sinh.

 

4. Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên (GV) và cán bộ quản lí (CBQL) giáo dục; thực hiện bồi dưỡng GV, CBQL thực hiện có hiệu quả CTGDPT 2018 đối với lớp 1; 100% giáo viên dạy học lớp 1 được bồi dưỡng nội dung, chương trình và sách giáo khoa trước khi thực hiện nhiệm vụ. 

 

5. Rà soát, quy hoạch, mạng lưới trường lớp, chuẩn bị các điều kiện về đội ngũ, tăng cường cơ sở vật chất đảm bảo triển khai thực hiện tốt CT GDPT 2018.

 

Phát biểu tổng kết Hội nghị, thầy giáo Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các Phòng GD&ĐT cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm của ngành GDTH, hướng dẫn các trường tiểu học tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021, đồng thời nêu một số vấn đề cần quan tâm trong năm học mới như việc thực hiện Chương tình Giáo dục phổ thông 2018 của lớp 1, áp dụng nhân rộng các phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực, dạy học ngoại ngữ và tin học, khai thác trang thiết bị dạy học và chuẩn bị tốt các điều kiện cho việc thực hiện Chương trình GDPT mới cho các năm học tiếp theo.

 

Dưới đây là một vài hình ảnh tại Hội nghị

 

 

 

Trần Đại Phúc, P.GDTH

Chưa có bình luận nào cho bài viếtCác tin khác