Kiến thức không có trọng lượng, nó là kho báu bạn có thể mang theo một cách dễ dàng "

Ngày 21 tháng 07 năm 2018


Tin tức

Cập nhật lúc : 10:27 23/08/2017  

Hội nghị Triển khai phần mềm Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng thuộc Dự án Bữa ăn Học đường tại Tỉnh Thừa Thiên Huế

Thực hiện Quyết định số 196/QĐ-BGDĐT ngày 16/01/2017 của Bộ GD&ĐT về việc phê duyệt triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng”; Công văn số 3664/BGDĐT-GDTC ngày 11/08/2017 của Bộ GD&ĐT về việc Phối hợp tổ chức triển khai phần mềm dinh dưỡng, sáng ngày 18/8/2017 Sở GD&ĐT Tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng” thuộc Dự án Bữa ăn Học đường tại Hội trường Sở GD&ĐT.

Tham dự Hội nghị có ông Lê Văn Tuấn, Chuyên viên Vụ Giáo dục Thể chất Bộ GD&ĐT; đại diện Khoa Dinh dưỡng Học đường và ngành nghề, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Bộ Y tế; ông Nguyễn Văn Trung, Phó GĐ Công ty Ajinomoto Việt Nam; Ông Phan Văn Hải, Trưởng phòng GDTH và Chuyên Phòng GDTH Sở GD&ĐT cùng với 130 đại biểu đến từ các Phòng GD&ĐT và đại biểu từ 59 trường tiểu học có tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh.

 

Dự án Bữa ăn Học đường được Công ty Ajinomoto Việt Nam khởi xướng và đồng hành cùng Bộ GD&ĐT, Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế triển khai từ năm 2012 với mục tiêu “thực hiện trách nhiệm đóng góp cho giáo dục, nuôi dưỡng và đào tạo thế hệ tương lai của đất nước bằng các hoạt động cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe, góp phần nâng cao tầm vóc và trí tuệ cho học sinh tiểu học”.

 

Đây là phần mềm thuộc Dự án Bữa ăn Học đường, giúp cung cấp một ngân hàng thực đơn phong phú, gồm 120 thực đơn sẵn có với trên 360 món ăn không lặp lại cho bữa trưa, và có tính năng vượt trội giúp các trường tạo thực đơn mới bằng cách kết hợp các món ăn có sẵn trong ngân hàng thực đơn hoặc bằng các nguyên liệu tự chọn phù hợp với từng địa phương; kiểm tra tính dinh dưỡng của các thực đơn nhà trường hiện đang sử dụng, giúp nhà trường tính toán và quản lý chi phí bữa ăn của học sinh. Ngày 16/01/2017, Bộ GD&ĐT đã ban hàng Quyết định số 196/QĐ-BGDĐT về việc phê duyệt triển khai trên toàn quốc. Phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên website của Dự án: www.buaanhocduong.com.vn.

 

Qua Hội nghị triển khai phần mềm, cán bộ và nhân viên phụ trách công tác bán trú tại các trường tiểu học đã được tập huấn phương pháp xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng qua phần mềm, lưu trữ thực đơn theo ngày, kế toán công tác bán trú… để tổ chức bữa ăn bán trú hiệu quả, đảm bảo các yêu cầu về dinh dưỡng và phù hợp với điều kiện kinh tế của địa phương.

 

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Phan Văn Hải, Trưởng phòng Giáo dục tiểu học đã có những chỉ đạo cụ thể về các bước áp dụng phần mềm tại trường bao gồm việc tiến hành đăng ký tài khoản sử dụng phần mềm, sắp xếp kế hoạch để Công ty Ajinomoto Việt Nam cử nhân viên đến hỗ trợ các trường sử dụng phần mềm hiệu quả, việc tổ chức sử dụng thí điểm phần mềm và áp dụng chính thức… đảm bảo các trường có thể xây dựng các thực đơn cân bằng dinh dưỡng nhằm cải thiện bữa ăn học đường và góp phần phát triển thể chất cho học sinh tiểu học. Bên cạnh phần mềm, các trường sử dụng áp phích “3 phút thay đổi nhận thức” nhằm giáo dục cho học sinh kiến thức dinh dưỡng, từ đó hình thành thói quen ăn uống lành mạnh và chia sẻ nội dung từ tài liệu thông tin giới thiệu dự án dành cho Cha mẹ học sinh trong các buổi họp đầu năm học 2017 – 2018.

 

Việc triển khai áp dụng phần mềm sẽ được tiến hành thí điểm trong tháng 9/2017 và áp dụng chính thức trong công tác tổ chức bán trú cho học sinh tiểu học từ tháng 10/2017.

 

Dưới đây là một vài hình ảnh tại Hội nghị:

 

Ông Lê Văn Tuấn, Chuyên viên Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ GD&ĐT phát biểu tại Hội nghị

 

Ông Phan Văn Hải, Trưởng phòng Giáo dục tiểu học chỉ đạo về kế hoạch triển khai phần mềm tại các trường tiểu học có tổ chức bán trú

 

Đại biểu tham gia Hội nghị là cán bộ quản lý và nhân viên phụ trách công tác tổ chức bán trú tại các trường tiểu học

 

Áp phích “3 phút thay đổi nhận thức”

 

Tài liệu Thông tin giới thiệu Dự án dành cho Cha mẹ học sinh

Trần Đại Phúc, Phòng GDTH

Chưa có bình luận nào cho bài viết này