Học tập là một việc suốt đời ''

Ngày 21 tháng 01 năm 2020


Tin tức

Cập nhật lúc : 11:20 21/01/2016  

Hội thảo công tác xây dựng trường học điển hình về dạy học ngoại ngữ cấp tiểu học

Nhằm thực hiện đề án năng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, Sở GD&ĐT đã tổ chức Hội thảo triển khai nhân rộng mô hình trường học điển hình về dạy học ngoại ngữ cho các trường tiểu học có điều kiện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Hội thảo được tổ chức vào ngày 08 tháng 01 năm 2016 tại Trường Tiểu học Phú Hòa, Thành phố Huế.

Hội thảo có sự tham gia của hơn 50 đại biểu là cán bộ quản lý, chuyên viên phụ trách môn tiếng Anh, hiệu trưởng và giáo viên dạy tiếng Anh của 9 trường tiểu học được cử chọn từ 228 trường tiểu học của Thừa Thiên Huế, gồm các trường: Trường TH Dạ Lê (Hương Thủy) , Trường TH Số 1 Lộc Trì (Phú Lộc), Trường TH Thị trấn Khe Tre (Nam Đông), Trường TH Thị trấn Sịa (Quảng Điền), Trường TH Vĩnh Ninh (TP Huế), Trường TH Lê Lợi (TP Huế), Trường TH Kim Đồng (A Lưới), Trường TH Điền An (Phong Điền), Trường TH Dương Nổ (Phú Vang). Ngoài ra còn có sự tham gia của các trường đang thực hiện xây dựng trường học điển hình về dạy học ngoại ngữ của Thành phố Huế là Trường TH Trần Quốc Toản, Trường TH Phú Hoà, Trường TH Quang Trung.

 

  Tại hội thảo, các trường hiện đang được Sở GD&ĐT chỉ đạo triển khai xây dựng trường tiểu học điển hình về dạy - học ngoại ngữ đã chia sẻ kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên dạy ngoại ngữ, đáp ứng các yêu cầu để dạy đúng, đạy đủ và dạy tốt cả bốn kỹ năng nghe - nói - đọc - viết ngoại ngữ cho học sinh. Các đại biểu cũng đã tham luận một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng học tập của học sinh, công tác quản lý và tổ chức hoạt động dạy - học ngoại ngữ, tổ chức hoạt động ngoại khoá, các hoạt động trải nghiệm giúp học sinh có cơ hội giao lưu và thực hành tiếng Anh, kết hợp lồng ghép giáo dục kỹ năng sống, giúp học sinh hình thành và phát triển các năng lực, phẩm chất cần thiết của học sinh tiểu học. Các báo cáo viên cũng đã chuyển tải các thông tin được chia sẻ trong Hội thảo tại Vinh về dạy học theo dự án, các hình thức kiểm tra đánh giá, các tiêu chí đánh giá bài tập dự án, phát triển cộng đồng nói tiếng Anh…

 

Với phương châm của Đề án Ngoại ngữ 2020 là “Mục tiêu lớn, khởi đầu nhỏ, hành động ngay”, Hội thảo công tác xây dựng trường học điển hình về dạy - học ngoại ngữ cũng chính là một sự khởi đầu nhằm đạt được mục tiêu lớn là nâng cao chất lượng dạy - học tiếng Anh của học sinh tiểu học nói riêng và học sinh phổ thông nói chung.

 

Sau đây là một số hình ảnh của buổi Hội thảo và các hoạt động của các trường tiểu học điển hình.

 

 

 

Cuộc thi rung chuông vàng của trường TH Phú Hoà

Bài tường trình của học sinh sau khi tham quan dã ngoại

 

Hội thi hoá trang của trường tiểu học Phú Hoà và Quang Trung

 

 

Liên hoan diễn kịch tiếng Anh và ngày hội ẩm thực của trường TH Phú Hoà

 

Kiểm tra kỹ năng nói của học sinh trường TH Trần Quốc Toản

 

 

 

 Hoạt động tham quan dã ngoại, sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh của trường TH Quang Trung, Trần Quốc Toản

Phan Thị Như Quý, P.GDTH

Chưa có bình luận nào cho bài viếtCác tin khác