1. Thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tỉnh Thừa Thiên Huế, giai đoạn 1 (2022 - 2025)        2. Quy định mức thu giá dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục ngoài học phí đáp ứng nhu cầu người học của cơ cở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (Hoàn thành)        3. Phát triển giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Hoàn thành)        4. Đề án “Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học - Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục của cả nước” (Hoàn thành)        5. Quy định mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập đối với chương trình đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2023 – 2024 (Hoàn thành)        6. Quy định mức chi công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông; kỳ thi tuyển sinh đầu cấp phổ thông; thi học sinh giỏi các cấp các môn văn hoá; thi chọn học sinh cấp quốc gia và tập huấn học sinh giỏi để dự thi cấp quốc gia; các kỳ thi tập trung cấp tỉnh (Hoàn thành)        7. Đề án "Xây dựng Trường THCS Nguyễn Tri Phương trở thành trường trọng điểm, chất lượng cao        8. Quy định mức thu học phí của các cơ sở đào tạo trung cấp, cao đẳng công lập đối với chương trình đào tạo đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế từ năm học 2022-2023 trở đi        9. Xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2022 - 2030, tầm nhìn đến 2045        10. Phát triển giáo dục vùng dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế        11. Bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông giai đoạn 2020 – 2025        12. Đề án hỗ trợ phát triển Giáo dục người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030        13. Nâng cao chế độ dinh dưỡng phát triển thể lực, tầm vóc trẻ em dành cho học sinh mầm non và tiểu học.       

Hội thảo đánh giá công tác truyền thông phòng chống HIV/AIDS năm 2013

Cập nhật lúc : 17:01 13/12/2013  
Hội thảo đánh giá công tác truyền thông phòng chống HIV/AIDS năm 2013
Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện hoạt động của ngành giáo dục Thừa Thiên Huế. Thực hiện nhiệm vụ năm học 2013 – 2014 về công tác y tế trường học, Kế hoạch phòng chống HIV/AIDS năm 2013 và Kế hoạch Tổ chức Tháng hành động quốc gia Phòng chống HIV/AIDS năm 2013 (từ ngày 10/11 – 10/12/2013) của Tỉnh Thừa Thiên Huế;

Theo nhiệm vụ được phân công, sáng ngày 4 tháng 12 năm 2013 tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo; Trung tâm Y tế Học đường tổ chức Hội thảo đánh giá công tác truyền thông phòng chống HIV/AIDS năm 2013 của ngành giáo dục Thừa Thiên Huế. Tham dự Hội thảo có 70 đại biểu là thành viên của Ban công tác HSSV Sở Giáo dục và Đào tạo, chuyên viên phụ trách công tác y tế trường học của các Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng toàn thể cán bộ y tế của các đơn vị trường học và TTGDTX trực thuộc Sở.

Đến dự và chỉ đạo Hội thảo có ông Đặng Phước Mỹ - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế. Sau lời phát biểu chỉ đạo nêu rõ mục đích của cuộc Hội thảo của Lãnh đạo Sở; Ths Bs Đặng Ngọc Thanh Thảo – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế Học đường đã báo cáo Tình hình nhiễm HIV/AIDS hiện nay và nêu lên Chủ đề của chiến dịch phòng chống AIDS năm 2013.

Trong báo cáo nêu rõ:

- Tình hình nhiễm HIV/AIDS trên Thế giới;

- Tình hình nhiễm HIV/AIDS tại Việt Nam (đến 30/6/2013);

- Xuất phát từ tình hình lây nhiễm HIV/AIDS, Chương trình phối hợp của Liên hợp quốc về HIV/AIDS (UNAIDS) phát động Chủ đề của Chiến dịch phòng, chống AIDS năm 2013, nhân ngày Thế giới Phòng chống AIDS (01/12) tiếp tục là “Getting to Zero – Hướng tới mục tiêu ba không” và chủ đề mà Việt Nam tập trung vào tiếp tục là “Hướng tới không còn người nhiễm mới HIV”.

Trung tâm YTHĐ cũng đã thông tin cho các đại biểu về “10 sự thật về HIV/AIDS hiện nay” theo nguồn tin của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO); phổ biến các điều khoản về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Phòng chống HIV/AIDS theo Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ (ban hành ngày 14/11/2013 và sẽ có hiệu lực từ 31/12/2013).

Đến phần thảo luận, đã có nhiều ý kiến tham luận của các đại biểu tham dự Hội thảo. Cán bộ y tế của các đơn vị đã chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác tổ chức truyền thông phòng chống HIV/AIDS tại các trường học và các Phòng Giáo dục; những kết quả đạt được cùng những khó khăn, thuận lợi khi thực hiện công tác này tại các đơn vị. Ngoài ra, các đại biểu cũng đã có một số ý kiến đề xuất để công tác này có hiệu quả hơn trong những năm tiếp theo.

Chính những kết quả trong công tác truyền thông của các đơn vị giáo dục đã góp phần làm giảm tỷ lệ người nhiễm HIV trong cộng đồng và góp sức trong việc ngăn chặn đại dịch HIV/AIDS của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đặng Ngọc Thanh Thảo, TT YTHĐ

Các tin khác