Hạnh phúc không có nghĩa là mọi việc đều hoàn hảo. Nó có nghĩa là bạn đã quyết định nhìn xa hơn những khiếm khuyết "

Ngày 01 tháng 11 năm 2020


Tin tức

Cập nhật lúc : 08:28 09/11/2015  

Hội thảo Giáo dục hướng nghiệp, tư vấn hướng nghiệp cho học sinh phổ thông

Định hướng nghề nghiệp đối với học sinh là nhiệm vụ quan trọng trong nền giáo dục hiện nay. Việc nâng cao nhận thức về công tác định hướng và tư vấn nghề trong việc phát triển nghề nghiệp cho học sinh THCS, THPT, GDTX, trang bị kiến thức, kỹ năng công tác định hướng và tư vấn nghề cho đội ngũ các trung tâm KHTH-HN, GDTX-HN là việc làm cần thiết và cấp bách.

Ngày 5/11/2015, tại Trung tâm GDNK Văn Thể Mỹ, Sở GD&ĐT Thừa Thiến Huế tổ chức Hội thảo về giáo dục hướng nghiệp và tư vấn hướng nghiệp cho học sinh phổ thông.

 

Đến dự và phát biểu, Thạc sỹ Đặng Phước Mỹ- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã chia sẻ: Hướng nghiệp là một nội dung giáo dục nhằm cung cấp những hiểu biết ban đầu giúp cho học sinh lựa chọn hướng đi phù hợp, góp phần phân luồng hợp lý học sinh sau THCS, THPT. Đây là bước khởi đầu quan trọng của quá trình phát triển nguồn nhân lực xã hội.

 

Các trung tâm KTTH-HN, GDTX-HN đóng vai trò quan trọng trong việc tư vấn, thông tin kịp thời về sự phát triển khoa học kỹ thuật, công nghệ, xu hướng ngành nghề trong tương lai, . . để giúp học sinh định hướng chọn nghề phù hợp sở thích, năng lực, điều kiện của cá nhân và gia đình, phù hợp với yêu cầu của địa phương và đất nước.

 

Với yêu cầu về chức năng, nhiệm vụ và đặc biệt là trách nhiệm trước học sinh, phụ huynh và xã hội, nhà trường và các trung tâm có dạy nghề phổ thông cần nâng cao hoạt động hướng nghiệp, tư vấn nghề sao cho sáng tạo, phù hợp và hiệu quả, góp phần vào việc  giáo dục toàn diện học sinh./.

Sau đây là một số hình ảnh về hội thảo

 

Phát biểu của lãnh đạo Sở GD&ĐT

 

Đại biểu tham dự hội thảo

 

Báo cáo của phòng GDCN Sở GD&&DT

 

Báo cáo tham luận

Phát biểu thảo luận của đại biểu

Huỳnh Tú – phòng GDCN

 

Chưa có bình luận nào cho bài viếtCác tin khác