Nếu không có người bạn tốt thì ta khó mà biết được những sai lầm của bản thân "

Ngày 18 tháng 02 năm 2020


Tin tức

Cập nhật lúc : 10:53 12/03/2013  

Hội thi tìm hiểu di tích lịch sử, văn hóa, cách mạng tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tiếp theo sau các cuộc thi ở cấp trường, cấp phòng giáo dục và đào tạo, Hội thi Tìm hiểu di tích lịch sử, văn hóa, cách mạng cấp tỉnh do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức đã diển ra một cách sôi nổi, hào hứng vào 2 ngày 9-10/3/2013 tại Trung tâm Năng khiếu Văn Thể Mỹ, thành phố Huế.

Hội thi có 3 nội dung: Thi Vẽ tranh cho học sinh tiểu học, Thi Rung chuông vàng cho học sinh Trung học cơ sở và Trung học phổ thông. Tham dự thi Vẽ tranh có 20 nhóm học sinh (80 em) đại diện cho các trường tiểu học thuộc 9 phòng giáo dục và đào tạo huyện, TX,TP. Với sự cảm nhận hồn nhiên, ngây thơ nhưng không kém phần tinh tế các em đã tái hiện các di tích bằng những hình ảnh, màu sắc sinh động, tươi mới đã làm cho người thưởng ngoạn không khỏi ngạc nhiên thán phục. Các bức tranh “Phu Văn Lâu mùa lễ hội” của nhóm học sinh trường TH Thuận Hòa (Hương Trà), “Cầu Ngói mãi là niềm tự hào của chúng em” của nhóm học sinh trường TH Vân Thê (Hương Thủy) đã đạt giải Nhất hội thi Vẽ tranh. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 8 giải Khuyến khích cho các nhóm dự thi. Cũng trong sáng ngày 9/3/2013; hội thi Rung chuông vàng dành cho học sinh THCS của 9 phòng GD&ĐT và trường THCS Nguyễn Tri Phương đã diễn ra rất sôi nổi. Với 100 học sinh dự thi, các em đã lần lượt trả lời xuất sắc các câu hỏi của Ban tổ chức. Chỉ cần một lần cứu trợ của các thầy cô, các em cũng đã thực hiện hầu hết bộ đề thi. Em Võ Khánh Linh, học sinh trường THCS Phạm Văn Đồng, thành phố Huế đã xuất sắc đạt giải Rung chuông vàng. Về tập thể, Ban tổ chức đã trao Giải Nhất cho phòng GD&ĐT thành phố Huế, Giải Nhì: phòng GD&ĐT Phú Vang, đồng Giải Ba:  phòng GD&ĐT huyện Quảng Điền và huyện Phú Lộc. Điều đáng tiếc, trong các giải cá nhân, các trường có uy tín của thành phố và các huyện, TX đều không đạt giải. Qua đó, có thể thấy rằng việc đầu tư cho các hoạt động ngoài giờ của các trường này vẫn chưa cân đối với việc đầu tư cho học tập văn hóa.

Vào sáng ngày 10/3/2013, Hội thi Rung chuông vàng khối THPT tiếp tục được tổ chức với sự tham gia của 10 đoàn (100 học sinh) gồm các trường THPT,  trung tâm GDTX trên địa bàn thành Huế. Hội thi khối THPT là sự canh tranh quyết liệt giữa học sinh các trường THPT Chuyên Quốc Học, Nguyễn Huệ, Cao Thắng…, nhưng đến câu hỏi thứ 20 thì ưu thế đã nghiêng hẳn về trường THPT Nguyễn Huệ và kết thúc hội thi, em Nguyễn Quang Trường, học sinh Nguyễn Huệ đã xuất sắc Rung chuông vàng. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhì, 8 Giải Ba cá nhân cho học sinh các trường THPT Nguyễn Huệ, Chuyên Quốc Học, Bùi Thị Xuân, Cao Thắng, Nguyễn Trường Tộ. Về tập thể, Giải Nhất được trao cho trường THPT Nguyễn Huệ, Giải Nhì: trường THPT Chuyên Quốc Học, Giải Ba: trường THPT Bùi Thị Xuân.

Tham gia sân chơi Rung chuông vàng, học sinh các trường còn biểu diễn các tiết mục văn nghệ mang đậm nét truyền thống, dân gian xứ Huế đã làm cho hội thi càng thêm sôi động và hấp dẫn

Hội thi Tìm hiểu di tích lịch sử, văn hóa, cách mạng là một sân chơi rất bổ ích. Tham gia hội thi các em học sinh vừa chơi thoải mái nhưng cũng vừa học một cách nhẹ nhàng mà khắc sâu. Qua hội thi, Ban tổ chức đã cung cấp cho học sinh những hiểu biết tương đối toàn diện về 84 di tích đã được công nhận cấp quốc gia trên đia bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, từ đó giúp các em có ý thức trong việc tìm hiểu, chăm sóc, phát huy giá trị của di tích và yêu mến quê hương, đất nước hơn.

 

 

 

 

 

Lê Trọng Vẽ, VP Sở

Chưa có bình luận nào cho bài viếtCác tin khác