1. Thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tỉnh Thừa Thiên Huế, giai đoạn 1 (2022 - 2025)        2. Quy định mức thu giá dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục ngoài học phí đáp ứng nhu cầu người học của cơ cở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (Hoàn thành)        3. Phát triển giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Hoàn thành)        4. Đề án “Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học - Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục của cả nước” (Hoàn thành)        5. Quy định mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập đối với chương trình đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2023 – 2024 (Hoàn thành)        6. Quy định mức chi công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông; kỳ thi tuyển sinh đầu cấp phổ thông; thi học sinh giỏi các cấp các môn văn hoá; thi chọn học sinh cấp quốc gia và tập huấn học sinh giỏi để dự thi cấp quốc gia; các kỳ thi tập trung cấp tỉnh (Hoàn thành)        7. Đề án "Xây dựng Trường THCS Nguyễn Tri Phương trở thành trường trọng điểm, chất lượng cao        8. Quy định mức thu học phí của các cơ sở đào tạo trung cấp, cao đẳng công lập đối với chương trình đào tạo đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế từ năm học 2022-2023 trở đi        9. Xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2022 - 2030, tầm nhìn đến 2045        10. Phát triển giáo dục vùng dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế        11. Bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông giai đoạn 2020 – 2025        12. Đề án hỗ trợ phát triển Giáo dục người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030        13. Nâng cao chế độ dinh dưỡng phát triển thể lực, tầm vóc trẻ em dành cho học sinh mầm non và tiểu học.       

Họp Ban Giám khảo và thông tin chung về công tác chuẩn bị cho Cuộc thi Khoa học, Kỹ thuật dành cho học sinh Trung học tỉnh Thừa Thiên Huếnăm học 2022-2023

Cập nhật lúc : 07:10 03/02/2023  
Họp Ban Giám khảo và thông tin chung về công tác chuẩn bị cho  Cuộc thi Khoa học, Kỹ thuật dành cho học sinh Trung học  tỉnh Thừa Thiên Huếnăm học 2022-2023
Ảnh:Thầy Nguyễn Tân – Giám đốc Sở GD&ĐT, Trưởng ban Tổ chức, Trưởng ban Giám khảo Cuộc thi phát biểu tại phiên họp Ban Giám khảo.
Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới –năm Quý Mão 2023,toàn Đảng, toàn quân và toàn dân đang ra sức phấn đấu, thi đua và tổ chức các hoạt động chào mừng 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chiều ngày 02 tháng 02, tại Trường THCS Nguyễn Tri Phương, số 63 đường Tố Hữu, thành phố Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Thừa Thiên Huế tiến hành phiên họp Ban Giám khảo Cuộc thi Khoa học, Kỹ thuật (KHKT) học sinh Trung học năm học 2022-2023.

Dự họp có thầy giáo Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban tổ chức, Trưởng Ban giám khảo; thầy Đoàn Minh Thắng, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Phó trưởng ban thường trực cùng toàn thể thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo Cuộc thi.

 

Cuộc họp đã tiến hành phân công nghiệm vụ và thông qua kế hoạch làm việc của các Ban, đặc biệt là Ban giám khảo, rà soát công tác chuẩn bị cho Lễ khai mạc và tất cả các khâu trong suốt quá trình diễn ra Cuộc thi.

 

Trong chiều cùng ngày, tại khu vực trưng bày sản phẩm dự thi,cácthí sinh là chủ nhân của 104 dự án dự thi cùng với giáo viên hướng dẫn đang khẩn trương hoàn tất những phần việc cuối cùng để phục vụ công tác thẩm định, đánh giá của Ban giám khảo sẽ diễn ra từ sáng ngày 03/02/2023 và giới thiệu đến toàn thể học sinh, giáo viên, những người đam mê khoa học trong và ngoài Ngành đến tham quan, tìm hiểu.

 

Các dự án dự thi năm nay góp mặt ở 05 lĩnh vực, trong đó Khoa học Xã hội hành vi là lĩnh vực có số dự án dự thi nhiều nhất với 32 dự án, tiếp đến lần lượt là Toán – Tin: 24 dự án, Hoá Sinh: 23 dự án; Lý - Kỹ thuật: 18 dự án và Môi trường: 07 dự án.

 

Trong tổng số 104 dự án dự thi, có 29 dự án đến từ 27 THCS, TH-THCS trực thuộc 9 phòng GDĐT và 75 dự án đến từ 37 trường trung học trực thuộc Sở GDĐT.Để có mặt tại Cuộc thi cấp tỉnh, các dự án đã vượt qua rất nhiều dự án khác tại các vòng thi cấp cơ sở do các trường Trung học trực thuộc, Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã và thành phố Huế tổ chức.

 

Cuộc thi thu hút sự tham gia tích cực của thí sinh đến từ tất cả các địa phương trong tỉnh, từ các trường ở địa bàn thành phố, đồng bằng, đến các trường thuộc khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế -xã hội khó khăn. Điều này thể hiện sức lan tỏa mạnh mẽ của phong trào thi đua dạy học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng thời cho thấy việc đổi mới phương pháp dạy học, hình thức tổ chức dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực người học, vận dụng kiến thức để giải quyết vấn đề thực tiễn đã bước đầu mang lại hiệu quả.

 

Đến 17h00 ngày 02 tháng 02, Ban tổ chức Cuộc thi đã tiến hành kiểm tra, thẩm định và cấp giấy chứng nhận điều kiện dự thi cho các dự án tại gian trưng bày theo danh mục đã đăng ký.

 

Với không khí khẩn trương, sôi nổi và sự chuẩn bị chu đáo của các đơn vị, hứa hẹn Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học tỉnh Thừa Thiên Huế năm nay sẽ có nhiều dự án dự thi có chất lượng cao, nhiều ý tưởng mới, sáng tạo và khả năng ứng dụng tốt, là cơ sở để chúng ta tin tưởng rằng sẽ có những dự án xuất sắc đại diện cho ngành GDĐT tỉnh nhà dự thi và đạt kết quả cao tại Cuộc thi KHKT cấp quốc gia trong thời gian tới.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI PHIÊN HỌP BAN TỔ CHỨC, BAN GIÁM KHẢO VÀ CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CỦA CÁC ĐƠN VỊ DỰ THI


Nguyễn Văn Cường, Ban nội dung


 
Các tin khác