Khai giảng khóa bồi dưỡng dạy các môn khoa học tự nhiên bằng Tiếng Anh cho giáo viên trường THPT chuyên Quốc Học-Huế

Cập nhật lúc : 09:51 15/12/2015
Nhằm đẩy mạnh việc triển khai Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 và Quyết định số 959/QĐ-TTg ngày 24/6/2010 của Thủ Tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án Phát triển hệ thống trường trung học phổ thông chuyên giai đoạn 2010-2020, sáng ngày 13/12/2015, tại trường THPT chuyên Quốc Học đã diễn ra lễ Khai giảng khóa đào tạo 29 giáo viên giảng dạy các môn khoa học tự nhiên (KHTN) bằng Tiếng Anh của trường THPT chuyên Quốc Học để cụ thể hóa mục tiêu thực hiện giảng dạy các môn Toán, Tin học bằng Tiếng Anh tại các trường trung học phổ thông chuyên vào năm 2015.

Đây là kế hoạch phối hợp giữa Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế với Trung tâm Đào tạo Anh ngữ Quốc tế EUC – Cambridge-VN503 (có sự tham vấn của Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh thuộc Đại học Cambridge – Vương quốc Anh) và trường THPT chuyên Quốc Học để triển khai một phần mô hình giáo dục song ngữ, mô hình giáo dục tiên tiến đang được áp dụng tại nhiều quốc gia có nền giáo dục tiến bộ trên thế giới.

Đến tham dự lễ Khai giảng NGƯT. TS. Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã phát biểu chỉ đạo định hướng cho khóa học: “Khóa đào tạo giáo viên THPT chuyên Quốc Học tham gia giảng dạy các môn KHTN bằng Tiếng Anh là sự kiện lớn đối với ngành Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế nhằm đào tạo một đội ngũ giáo viên dạy các môn KHTN trong trường chuyên có năng lực ngoại ngữ cơ bản, vững chắc (Trình độ B1 theo khung năng lực ngôn ngữ Châu Âu), trên cơ sở đó để đào tạo năng lực ngoại ngữ chuyên ngành, có như vậy mới đảm đương được việc nghiên cứu tài liệu, giảng dạy các môn KHTN bằng Tiếng Anh.

Đồng chí Giám đốc yêu cầu các Thầy Cô giáo vượt khó, tự tin, tích cực thực hành ngôn ngữ để có năng lực thực chất và yêu cầu trường THPT chuyên Quốc Học, song song với đào tạo giáo viên, tăng cường chỉ đạo các giáo viên ngoại ngữ kết hợp lồng ghép trong các giờ học ngoại ngữ các thuật ngữ Tiếng Anh chuyên ngành để tạo sự tương tác có hiệu quả giữa Thầy và trò trong dạy học. Ngoài ra, Đồng chí cũng nêu rõ kế hoạch tổ chức một số lớp bồi dưỡng ngoại ngữ vào năm 2016 cho giáo viên dạy các môn KHTN ở những trường THPT có điều kiện.

Một số hình ảnh của lễ Khai giảng khóa học

NGƯT. TS. Phạm Văn Hùng – Giám đốc Sở GD&ĐT TT Huế phát biểu chỉ đạo định hướng khóa học.

ThS. Ngô Văn Bông, Giám đốc Khảo thí EUC-Tiếng Anh Cambridge VN503 phát biểu chào mừng quý Thầy Cô Lãnh đạo Sở, BGH và các học viên tham gia khóa học, giới thiệu chương trình đào tạo quốc tế của Cambridge.

NGƯT. TS. Phạm Văn Hùng cùng Lãnh đạo EUC và học viên khóa học.

ThS. Nguyễn Phước Bửu Tuấn, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Quốc Học phát biểu động viên học viên khóa học.

ThS. Võ Thị Thu Ân, Phó Hiệu trưởng THPT chuyên Quốc Học, học viên khóa học phát biểu cám ơn Sở GD&ĐT và Trung tâm EUC đã tạo điều kiện tổ chức khóa đào tạo này và hứa quyết tâm sẽ cùng học viên học tốt để triển khai có hiệu quả ở trường.

Quý Thầy Cô trường THPT chuyên Quốc Học tham gia khóa đào tạo.

Mai Anh Ngọc - Phòng GDTrH