Giảng dạy chỉ tồn tại trong lớp học, nhưng giáo dục tiếp diễn suốt đời nguời "

Ngày 25 tháng 09 năm 2020


Tin tức

Cập nhật lúc : 16:57 22/10/2014  

Khai giảng lớp Bồi dưỡng Tiếng Việt dành cho cán bộ tỉnh Salavan - Lào tại Thừa Thiên Huế

Tiếp nối thành công của lớp học dành cho cán bộ tỉnh Salavan - Lào năm 2013, vừa qua, thực hiện công văn số 5347/UBND-ĐN ngày 24/9/2014 của Ủy ban Nhân dân Tỉnh Thừa Thiên Huế về việc tiếp nhận và tổ chức lớp bồi dưỡng Tiếng Việt cho cán bộ tỉnh Salavan - Lào năm 2014, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ Khai giảng khóa học ba tháng dành cho cán bộ tỉnh bạn.

Lễ Khai giảng được tổ chức vào ngày Chủ nhật - 19/10/2014 tại Hội trường của Trung tâm giáo dục Thường xuyên Tỉnh.

 

Đến tham dự lễ Khai giảng, về phía tỉnh Salavan, có ông Sommai Keobunhuong - Phó trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy - Trưởng đoàn công tác, ông Buntem Khunthi Khumman - nguyên Trưởng phòng Giáo dục Chuyên nghiệp Sở Giáo dục và Thể thao Salavan (là phiên dịch cho đoàn) cùng mười học viên đến từ các Sở, Ban, Ngành của tỉnh bạn, gồm: Sở Điện lực và Khoáng sản; Sở Nông - Lâm nghiệp; Sở Kế hoạch - Đầu tư; Sở Tài nguyên - Môi trường; Sở Giáo dục và Đào tạo; Trường Cao đẳng Sư phạm; Cơ quan Công tố tỉnh; Phòng Phát triển nông thôn và xóa đói giảm nghèo tỉnh; Văn phòng huyện; Phòng Khoa học và Công nghệ huyện.       

 

Về phía tỉnh Thừa Thiên Huế, có ông Phạm Văn Hùng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Đặng Phước Mỹ - Phó Giám đốc Sở, bà Nguyễn Tâm Nhân – Chủ tịch Công đoàn ngành, ông Thân Nguyên Khánh - Chánh văn phòng Sở, bà Cao Đăng Ngọc Phượng - Trưởng phòng và các chuyên viên của Phòng Giáo dục Chuyên nghiệp Sở; ông Hoàng Ngọc Quý - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm, bà Lê Thị Hoa - Phó hiệu trưởng và các giảng viên trường Cao đẳng Sư phạm tham gia giảng dạy lớp bồi dưỡng Tiếng Việt; ông Hồ Nhật Phong - Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh . Đến dự khai giảng còn có ông Trần Công Phú - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ và đại diện các ban ngành cấp tỉnh.

 

Phát biểu khai mạc lớp học, Tiến sĩ Phạm Văn Hùng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã nhiệt liệt chào mừng và khẳng định mối quan hệ bền chặt giữa hai nước Việt - Lào nói chung, giữa hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Salavan nói riêng trên nhiều lĩnh vực, trong đó có giáo dục và đào tạo. Giám đốc Sở cũng yêu cầu các đơn vị liên quan hết sức tạo điều kiện để lớp học Tiếng Việt ngắn hạn dành cho cán bộ tỉnh Salavan lần thứ hai đạt được hiệu quả cao nhất thông qua các hoạt động như tổ chức giảng dạy ngôn ngữ gắn với các buổi đi thực tế, tổ chức giao lưu giữa học viên của lớp với các ngành và cơ quan liên quan của tỉnh Thừa Thiên Huế…

 

Tiếp nối phát biểu của Giám đốc Sở là phần trao đổi của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm và Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh. Mong muốn lớn nhất của Sở Giáo dục và Đào tạo cũng như trường Cao đẳng Sư phạm - đơn vị phụ trách giảng dạy và của Trung tâm giáo dục Thường xuyên tỉnh - đơn vị hỗ trợ địa điểm học tập và sinh hoạt cho các học viên là kết thúc khóa học, tất cả học viên của lớp đều có thể sử dụng thành thạo và lưu loát tiếng Việt.

 

Ban Tổ chức khóa học đã gửi đến Trưởng đoàn công tác tỉnh bạn và các học viên những bó hoa tươi thắm, thể hiện tình cảm chân thành và tình hữu nghị anh em Việt - Lào.

 

 Sau phần phát biểu của ông Sommai Keobunhuong - Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy - Trưởng đoàn công tác là phần phát biểu cảm tưởng của ông Thongxay Bunthisavat - Phó Giám đốc Sở Điện lực và Khoáng sản tỉnh Salavan -đại diện cho học viên của lớp. Các phát biểu đều thể hiện tình cảm xúc động và cảm kích trước sự đón tiếp nhiệt tình và chu đáo của các Sở, Ban ngành; qua đó cảm ơn sự quan tâm của Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc tạo mọi điều kiện để lớp học được sớm triển khai.

 

Các giảng viên đến từ trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế cũng đã tiến hành giới thiệu sơ thảo chương trình học với các học viên, trao tặng tài liệu học tập và ổn định lớp để lớp học có thể tiến hành ngay hôm sau - thứ Hai, 20/10/2014.

 

Lễ Khai giảng kết thúc trong sự ấn tượng và hân hoan của các học viên, trong tình gắn bó và đoàn kết giữa hai tỉnh Thừa Thiên Huế - Salavan, hai nước Việt - Lào anh em.

 

Một số hình ảnh trong Lễ Khai giảng lớp học

 

Giám đốc Sở GD&ĐT tặng hoa cho Trưởng đoàn cán bộ Lào

 

Ban Tổ chức tặng hoa cho các học viên

 

Phát biểu của đại diện học viên

 

Trưởng đoàn cán bộ Lào trao tặng quà lưu niệm cho Giám đốc Sở GD&ĐT, Hiệu trưởng trường CĐSP, Giám đốc TT GDTX Tỉnh

Cao Đăng Ngọc Phượng, P.GDCN

Chưa có bình luận nào cho bài viếtCác tin khác