1. Thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tỉnh Thừa Thiên Huế, giai đoạn 1 (2022 - 2025)        2. Quy định mức thu giá dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục ngoài học phí đáp ứng nhu cầu người học của cơ cở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (Hoàn thành)        3. Phát triển giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Hoàn thành)        4. Đề án “Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học - Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục của cả nước” (Hoàn thành)        5. Quy định mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập đối với chương trình đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2023 – 2024 (Hoàn thành)        6. Quy định mức chi công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông; kỳ thi tuyển sinh đầu cấp phổ thông; thi học sinh giỏi các cấp các môn văn hoá; thi chọn học sinh cấp quốc gia và tập huấn học sinh giỏi để dự thi cấp quốc gia; các kỳ thi tập trung cấp tỉnh (Hoàn thành)        7. Đề án "Xây dựng Trường THCS Nguyễn Tri Phương trở thành trường trọng điểm, chất lượng cao        8. Quy định mức thu học phí của các cơ sở đào tạo trung cấp, cao đẳng công lập đối với chương trình đào tạo đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế từ năm học 2022-2023 trở đi        9. Xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2022 - 2030, tầm nhìn đến 2045        10. Phát triển giáo dục vùng dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế        11. Bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông giai đoạn 2020 – 2025        12. Đề án hỗ trợ phát triển Giáo dục người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030        13. Nâng cao chế độ dinh dưỡng phát triển thể lực, tầm vóc trẻ em dành cho học sinh mầm non và tiểu học.       

Khai giảng lớp tiếng Việt ngắn hạn cho cán bộ tỉnh Salavan (Lào) tại Thừa Thiên Huế

Cập nhật lúc : 17:11 13/12/2013  
Khai giảng lớp tiếng Việt ngắn hạn cho cán bộ tỉnh Salavan (Lào) tại Thừa Thiên Huế
Trên cơ sở các văn bản đề xuất của 2 Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế - Giáo dục và Thể thao Salavan, tỉnh trưởng tỉnh Salavan đã có quyết định chọn cử 5 cán bộ của các sở ngành tỉnh Salavan sang học tiếng Việt tại Thừa Thiên Huế và quyết định chọn cử đó đã được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đồng ý tiếp nhận.

Sau một quá trình chuẩn bị và tham mưu cho UBND tỉnh của Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế, của trường Cao đẳng sư phạm Thừa Thiên Huế và các cơ quan có liên quan của tỉnh Thừa Thiên Huế, từ việc bố trí giáo viên, soạn thảo chương trình giảng dạy và chuẩn bị nơi ăn ở cho các học viên và trao đổi các thông tin cho nhau, ngày 9/12/2013 lớp bồi dưỡng tiếng Việt ngắn hạn dành cho 5 cán bộ Salavan (Lào) đã được tổ chức tại Hội trường Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh.

 Đến dự khai giảng lớp học, về phía tỉnh Salavan, có ông Phouthong Khammanevong, Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao Salavan, Ông BunTem Khunthi Khumman, nguyên Trưởng Phòng Giáo dục chuyên nghiệp Sở Giáo dục và Thể thao Salavan và 5 học viên là cán bộ của các sở ngành tỉnh Salavan (Lào) đến từ Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Tài chính, Sở Y tế, Ban Bồi dưỡng – Đào tạo tỉnh và trường Thanh niên dân tộc nội trú Salavan.

 Về phía tỉnh Thừa Thiên Huế, có Ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở và các Ông Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc Sở, Ông Lê Khuôn, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo; Ông Hoàng Ngọc Quý, Hiệu trưởng, Bà Lê Thị Hoa, Phó Hiệu trưởng và các giảng viên tham gia giảng dạy lớp bồi dưỡng tiếng Việt ngắn hạn dành cho 5 cán bộ tỉnh Salavan của trường Cao đẳng sư phạm Thừa Thiên Huế; Ông Hoàng Văn Định, đại diện lãnh đạo Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh; đến dự khai giảng lần nầy còn có đại diện của các Sở Tài chính, Ngoại vụ, Văn phòng Tỉnh ủy và đại diện các ban ngành cấp tỉnh.

 Tại buổi khai giảng, Tiến sĩ Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã phát biểu chào mừng và nêu bật mối quan hệ tình nghĩa anh em giữa 2 nước Việt – Lào nói chung, giữa 2 tỉnh Thừa Thiên Huế và Salavan và lĩnh vực giáo dục giữa 2 tỉnh nói riêng đồng thời đồng chí Giám đốc Sở cũng yêu cầu các đơn vị liên quan hết sức tạo điều kiện để lớp học tiếng Việt ngắn hạn dành cho cán bộ tỉnh Salavan lần đầu tiên nầy đạt được hiệu quả cao nhất như tổ chức các buổi đi thực tế, tổ chức giao lưu giữa học viên của lớp với ngành, cơ quan liên quan của tỉnh Thừa Thiên Huế và mong muốn lớn nhất là tất cả học viên của lớp đều sử dụng được tiếng Việt một cách thành thạo và lưu loát trong ngày bế giảng lớp học. Cũng trong ngày khai giảng nầy, sau phần chia vui với lớp, đại diện lãnh đạo các trường CĐSP và Trung tâm GDTX tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã thông báo công việc của từng đơn vị chuẩn bị cho quá trình triển khai đối với lớp học.

 Sau phần phát biểu cảm tưởng của anh Sổmlệt Chúlạmạny, đại diện cho học viên của lớp, Ông Phouthong Khammanevong, Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao Salavan đã phát biểu bày tỏ tình cảm và mối quan hệ gắn bó giữa 2 Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế - Giáo dục và Thể thao Salavan trong thời gian qua đồng thời tiếp tục củng cố để ngày càng mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa 2 Sở và 2 tỉnh Salavan – Thừa Thiên Huế trong mối quan hệ tình nghĩa Việt – Lào.

 Với sự quan tâm của lãnh đạo 2 tỉnh và lãnh đạo 2 Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế - Giáo dục và Thể thao Salavan, sự quan tâm của các cơ quan liên quan; với ý thức và tinh thần đầy trách nhiệm của đội ngũ giảng viên phụ trách lớp học đến từ trường CĐSP Thừa Thiên Huế và với ý chí và nỗ lực của người học; hy vọng rằng những cán bộ, những người học tiếng Việt đến từ tỉnh Salavan (Lào) sẽ đọc, viết, nói, nghe được tiếng Việt một cách cơ bản khi trở về để tiếp tục công tác tại các cơ quan của tỉnh Salavan (Lào).

 Một số hình ảnh trong ngày khai giảng lớp học

 

 

 

Ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế phát biểu chào mừng và tuyên bố khai giảng lớp học

 

Ông Phouthong Khammanevong, Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao Salavan phát biểu tại buổi khai giảng

  

Anh Somlet Chúlạmạny, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Salavan, đại diện cho các học viên phát biểu cảm tưởng trong ngày khai giảng

 

Lãnh đạo trường CĐSP Thừa Thiên Huế và Trung tâm GDTX tỉnh phát biểu trong ngày khai giảng

 

Lê Trường Oa, Phòng GDCN&TX

Các tin khác