1. Thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tỉnh Thừa Thiên Huế, giai đoạn 1 (2022 - 2025)        2. Quy định mức thu giá dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục ngoài học phí đáp ứng nhu cầu người học của cơ cở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (Hoàn thành)        3. Phát triển giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Hoàn thành)        4. Đề án “Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học - Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục của cả nước” (Hoàn thành)        5. Quy định mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập đối với chương trình đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2023 – 2024 (Hoàn thành)        6. Quy định mức chi công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông; kỳ thi tuyển sinh đầu cấp phổ thông; thi học sinh giỏi các cấp các môn văn hoá; thi chọn học sinh cấp quốc gia và tập huấn học sinh giỏi để dự thi cấp quốc gia; các kỳ thi tập trung cấp tỉnh (Hoàn thành)        7. Đề án "Xây dựng Trường THCS Nguyễn Tri Phương trở thành trường trọng điểm, chất lượng cao        8. Quy định mức thu học phí của các cơ sở đào tạo trung cấp, cao đẳng công lập đối với chương trình đào tạo đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế từ năm học 2022-2023 trở đi        9. Xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2022 - 2030, tầm nhìn đến 2045        10. Phát triển giáo dục vùng dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế        11. Bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông giai đoạn 2020 – 2025        12. Đề án hỗ trợ phát triển Giáo dục người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030        13. Nâng cao chế độ dinh dưỡng phát triển thể lực, tầm vóc trẻ em dành cho học sinh mầm non và tiểu học.       

Khai mạc Câu lạc bộ Văn – Toán tuổi thơ toàn quốc 2024

Cập nhật lúc : 22:32 08/06/2024  
Khai mạc Câu lạc bộ Văn – Toán tuổi thơ toàn quốc 2024
Chiều ngày 08/6/2024, tại Nhà hát Sông Hương, thành phố Huế, Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế phối hợp với Viện Nghiên cứu Sách và Học liệu giáo dục đã tiến hành khai mạc Câu lạc bộ Văn – Toán tuổi thơ toàn quốc 2024.

Câu lạc bộ Văn – Toán tuổi thơ toàn quốc năm 2024 có sự tham gia của 26 đoàn với 25 đội Tiểu học, 19 đội THCS; cùng 440 thí sinh đến từ các tỉnh thành trong cả nước. Hoạt động của Câu lạc bộ nhằm thực hiện có hiệu quả việc đổi mới căn bản toàn diện Giáo dục và Đào tạo trong giai đoạn hiện nay, tạo cơ hội cho học sinh Việt Nam tiếp cận gần hơn với các kì thi Toán khu vực và quốc tế, cổ vũ việc dạy và học môn Toán bằng tiếng Anh ở các cơ sở giáo dục, đồng thời tạo môi trường học tập thân thiện, giúp các em học sinh tiếp thu kiến thức một cách nhẹ nhàng, thoải mái, từ đó phát triển năng lực cá nhân của các em học sinh.

 

Giám đốc Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế Nguyễn Tân phát biểu chúc mừng

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Tân nhấn mạnh, cũng như các địa phương tỉnh bạn trong cả nước, việc chăm lo phát triển toàn diện cho học sinh, đặc biệt là lứa tuổi các em thiếu nhi, luôn được lãnh đạo tỉnh và Ngành quan tâm và đặt ngôi vị ưu tiên, nhằm tạo ra nhiều cơ hội phát triển, sân chơi bổ ích, ý nghĩa, khơi gợi niềm đam mê, sự sáng tạo và phát triển tài năng cho học sinh. Với trách nhiệm, tư cách và vinh dự là địa phương được chọn đăng cai tổ chức, Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã tích cực phối hợp với các cơ quan ban ngành địa phương, đặc biệt là tranh thủ sự chỉ đạo của Lãnh đạo UBND tỉnh, sự phối hợp của các sở ngành và các thành viên Ban Tổ chức đã chuẩn bị các điều kiện đảm bảo sẵn sàng cho cuộc tranh tài của các em học sinh đến từ các Câu lạc bộ Văn Toán tuổi thơ của toàn quốc hứa hẹn nhiều thành công và lí thú.

 

Ban Tổ chức tặng Cờ lưu niệm cho các đoàn về tham gia Câu lạc bộ

Với những điều kiện tốt nhất trong khả năng của Ban tổ chức, sự chuẩn bị chu đáo của thầy cô lãnh đạo các Sở GD&ĐT, sự chuẩn bị về tinh thần và hành trang kiến thức của các em học sinh đến với Câu lạc bộ, hy vọng các thành viên câu lạc bộ Văn Toán tuổi thơ sẽ có những ngày giao lưu, tranh tài với tinh thần vui để học tốt, vui để sáng tạo, và sáng tạo để cống hiến và tỏa sáng, sẽ mang lại nhiều kết quả bổ ích; các em học sinh, các thầy cô lãnh đạo đội có những ngày trải nghiệm và có những ngày hè thật tuyệt vời trên vùng đất Cố đô xinh đẹp, hiền hòa, thơ mộng, hữu tình và mến khách.

Câu lạc bộ Văn – Toán tuổi thơ toàn quốc 2024 diễn ra trong 3 ngày với nhiều hoạt động phong phú: giao lưu văn toán, trải nghiệm toán tiếng Anh, tham quan du lịch Huế và tổng kết, bế mạc vào trưa ngày 12/6/2024.

Văn phòng Sở

Các tin khác