Thiếu phương pháp thì người tài cũng có lỗi. Có phương pháp thì người bình thường cũng làm được đều phi thường "

Ngày 21 tháng 01 năm 2020


Tin tức

Cập nhật lúc : 10:26 28/02/2013  

Khai mạc cuộc thi sáng tạo khoa học – kỹ thuật học sinh trung học năm học 2012 – 2013

Hôm nay, ngày 28 tháng 02 năm 2013, vào lúc 8h00 tại Hội trường của Trung tâm Giáo dục năng khiếu Văn Thể Mỹ, Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã tổ chức khai mạc cuộc thi sáng tạo khoa học - kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2012 - 2013.

Buối khai mạc có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Phó ban tuyên giáo tỉnh ủy, đại diện các ban ngành cơ quan cấp tỉnh; lãnh đạo Sở GD&ĐT, các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ đến từ Đại học Huế và các trường đại học thành viên tham gia ban giám khảo, đại diện lãnh đạo Intel và toàn thể học sinh dự thi.

Sáng tạo khoa học - kỹ thuật dành cho học sinh trung học là một cuộc thi, một sân chơi bổ ích và trí tuệ dành cho những học sinh yêu thích khoa học, thích tìm tòi, sáng tạo; là nơi hội tụ của những học sinh sớm có ước mơ, hoài bão chinh phục tự nhiên, vận dụng một cách thiết thực những kiến thức khoa học vào cuộc sống, góp phần cải thiện cuộc sống.

Cuộc thi sáng tạo khoa học - kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học này của Thừa Thiên Huế có 45 đề tài đăng kí dự thi ở các lĩnh vực Lý - Kỹ thuật, Toán, Sinh - Hóa, Môi trường, Khoa học xã hội hành vi trong đó có 13 đề tài của học sinh THCS và 32 đề tài của học sinh THPT.

Sau phần khai mạc, các thí sinh dự thi sẽ trực tiếp báo cáo nội dung đề tài của mình ngay tại gian trưng bày sản phẩm tại Hội trường của Trung tâm Giáo dục năng khiếu Văn Thể Mỹ.

Chúng ta hy vọng với những kinh nghiệm từ các cuộc thi trước, với lòng say mê sáng tạo khoa học - kỹ thuật và đặc biệt là với một quyết tâm lớn, các đề tài dự thi năm nay sẽ đem đến những triển vọng mới cho phong trào thi đua dạy - học và sáng tạo khoa học – kỹ thuật của giáo viên và học sinh khối trung học nói riêng và học sinh tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung.

 

 

 

 

 

 

Thế Phương – Mỹ Thái (Thư kí cuộc thi)

Chưa có bình luận nào cho bài viếtCác tin khác