Khai mạc Giải Bóng đá 5 người nữ đoàn viên, người lao động Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2023 - 2024

Cập nhật lúc : 17:20 04/03/2024
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024), kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2024) và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (26/3/1975 – 26/3/2024), tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, sáng ngày 03/3/2024, tại Nhà Thi đấu Trường THPT Hai Bà Trưng, thành phố Huế, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức khai mạc Giải Bóng đá 5 người nữ đoàn viên, người lao động.

Đến dự khai mạc có Tiến sĩ Nguyễn Tân – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Ngô Thị Thu Hương – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo – Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh, cùng các đồng chí là lãnh đạo các ban của Liên đoàn Lao động tỉnh, quý thầy cô là lãnh đạo các phòng của Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ban Nữ công Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh, lãnh đạo và Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Trong thời gian từ ngày 27/01 đến ngày 25/02/2024, 4 cụm công đoàn đã tổ chức vòng loại cho 35 đội bóng đến từ 35 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh để chọn 12 đội bóng tham gia vòng chung kết của Giải. Tại vòng chung kết, 12 đội được chia thành 4 bảng thi đấu, mỗi bảng sẽ chọn một đội nhất vào bán kết. Giải được diễn ra từ ngày 03/3 đến ngày 31/3/2024.

12 đội bóng tham gia vòng chung kết của giải gồm: Công đoàn trường THCS Nguyễn Tri Phương, Công đoàn trường THCS&THPT Trường Sơn, Công đoàn trường THPT Bùi Thị Xuân, Công đoàn trường THPT chuyên Quốc Học, Công đoàn trường THPT Đặng Huy Trứ, Công đoàn trường THPT Hai Bà Trưng, Công đoàn trường THPT Nam Đông, Công đoàn trường THPT Nguyễn Chí Thanh, Công đoàn trường THPT Phan Đăng Lưu, Công đoàn trường THPT Phú Bài, Công đoàn trường THPT Tam Giang và Công đoàn trường THPT Thừa Lưu.

Sáng cùng ngày đã diễn ra 2 trận đấu giữa đội Công đoàn trường THPT Đặng Huy Trứ gặp đội Công đoàn trường THPT Nam Đông với tỷ số 0-3 và giữa đội Công đoàn trường THPT Tam Giang và Công đoàn trường THPT Phú Bài với tỷ số 0-3.

Qua giải đấu góp phần đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, nâng cao đời sống tinh thần, tạo môi trường giao lưu, sinh hoạt lành mạnh, rèn luyện sức khỏe cho đoàn viên, người lao động, khỏe để công tác tốt, khỏe để lao động tốt, khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tôn vinh tài năng của nữ đoàn viên, người lao động, góp phần khơi dậy tiềm năng, tình yêu nghề nghiệp, tạo sự gắn kết, yêu thương, nâng cao trách nhiệm của đoàn viên, người lao động trong thực hiện nhiệm vụ. Đây cũng là dịp để các nhà trường, các công đoàn cơ sở, các vận động viên, cổ động viên được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, thắt chặt tình đoàn kết, cùng nhau thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của ngành.

Tâm Nhân, CĐGD tỉnh