1. Xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn của cả nước về giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; gắn với tổng kết việc thực hiện Kết luận 90-KL/TU, ngày 18/4/2014 của Tỉnh ủy; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế (Đã hoàn thành).        2. Quy định mức chi cho công tác tổ chức kỳ thi trung học phổ thông, thi tuyển vào các lớp đầu cấp phổ thông, thi học sinh giỏi và các kì thi tập trung cấp tỉnh, tập huấn cho học sinh giỏi để dự thi quốc gia (Đã hoàn thành).        3. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.        4. Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới về căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam.        5. Phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2030 và định hướng đến năm 2045.        6. Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025 tầm nhìn 2030.        7. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        8. Phát triển giáo dục vùng dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế        9. Xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021-2025 (Đã hoàn thành).       

Khai mạc Hội thi Khoa học KỸ thuật Quốc tế 2021 (ISEF – 2021) tại Việt Nam

Cập nhật lúc : 22:26 03/05/2021  
Khai mạc Hội thi Khoa học KỸ thuật Quốc tế 2021 (ISEF – 2021) tại Việt Nam
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ phát biểu khai mạc
Sáng ngày 3/5/2021 Tại thủ đô Hà Nội Bộ GD&ĐT đã tổ chức Khai mạc Hội thi Khoa học Kỹ thuật Quốc tế 2021 (ISEF – 2021) tại Việt Nam. Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế - ISEF được tổ chức thường niên tại Hoa Kỳ, năm nay vì dịch bệnh COVID-19, nên được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Dự khai mạc có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ; Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) Nguyễn Xuân Thành - Chủ tịch Hội đồng coi thi ISEF 2021 Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số vụ, cục thuộc Bộ GD&ĐT; đại diện lãnh đạo các địa phương, các Sở GD&ĐT, các trường phổ thông có học sinh dự thi và thí sinh có dự án dự thi.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chúc mừng 14 học sinh xuất sắc, đại diện cả nước tham dự ISEF 2021, khẳng định ý nghĩa của Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học và Hội thi ISEF trong đổi mới giáo dục phổ thông, bên cạnh đó Thứ trưởng cũng căn dạn các em đây là một sân chơi cạnh tranh khốc liệt, “Chỉ 25% dự án tham gia ISEF có giải; với tỷ lệ này, khoảng 1.500 dự án dự thi năm nay sẽ có 375 dự án giành giải. Hy vọng với sự chuẩn bị kỹ càng, chu đáo, đầy trách nhiệm của những người liên quan trong tổ chức Hội thi; quyết tâm cao của các Sở GD&ĐT, nhà trường; tạo điều kiện, đồng hành của cha mẹ học sinh; đặc biệt là nỗ lực của thí sinh trong thời gian qua, các dự án Việt Nam tham gia ISEF sẽ đạt được kết quả như mong muốn.”

 

Tham gia ISEF 2021 có khoảng 1.500 dự án, 2.000 thí sinh đến từ hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Việt Nam tham gia Hội thi lần này với 7 dự án, được tuyển chọn từ 141 dự án tại Hội thi cấp Quốc gia được diễn ra tại TP. Huế tháng 03/2021. Trước đó cả 7 dự án của Việt Nam vượt qua vòng thẩm định hồ sơ của Hội đồng thẩm định do ISEF 2021 và đủ điều kiện tham gia ISEF 2021. Các dự án hiện có gian trưng bày ảo theo quy định của Ban tổ chức ISEF 2021 trên hệ thống https://projectboard.world/.

 

Thừa Thiên Huế vinh dự có một dự án được góp mặt đó là dự án “Kích thích tư duy toán học thông qua hệ thống bài tập và trò chơi được thiết kế bằng phần mềm Scratch” của hai học sinh Huỳnh Đăng Khoa và Lê Anh Châu, lớp 9/4 trường THCS Nguyễn Tri Phương. Đây là cơ hội để hai em làm dày thêm thành tích của giáo dục tỉnh nhà nói riêng và của Việt Nam.

 

 

 

 

Nguyên Ngọc Chương, P.GDTrH

Các tin khác