1. Thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tỉnh Thừa Thiên Huế, giai đoạn 1 (2022 - 2025)        2. Quy định mức thu giá dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục ngoài học phí đáp ứng nhu cầu người học của cơ cở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (Hoàn thành)        3. Phát triển giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Hoàn thành)        4. Đề án “Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học - Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục của cả nước” (Hoàn thành)        5. Quy định mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập đối với chương trình đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2023 – 2024 (Hoàn thành)        6. Quy định mức chi công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông; kỳ thi tuyển sinh đầu cấp phổ thông; thi học sinh giỏi các cấp các môn văn hoá; thi chọn học sinh cấp quốc gia và tập huấn học sinh giỏi để dự thi cấp quốc gia; các kỳ thi tập trung cấp tỉnh (Hoàn thành)        7. Đề án "Xây dựng Trường THCS Nguyễn Tri Phương trở thành trường trọng điểm, chất lượng cao        8. Quy định mức thu học phí của các cơ sở đào tạo trung cấp, cao đẳng công lập đối với chương trình đào tạo đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế từ năm học 2022-2023 trở đi        9. Xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2022 - 2030, tầm nhìn đến 2045        10. Phát triển giáo dục vùng dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế        11. Bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông giai đoạn 2020 – 2025        12. Đề án hỗ trợ phát triển Giáo dục người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030        13. Nâng cao chế độ dinh dưỡng phát triển thể lực, tầm vóc trẻ em dành cho học sinh mầm non và tiểu học.       

Khai mạc kì thi chọn học viên giỏi lớp 12 – GDTX năm học 2014 – 2015.

Cập nhật lúc : 07:47 17/03/2015  
Khai mạc kì thi chọn học viên giỏi lớp 12 – GDTX năm học 2014 – 2015.
Ngày 12/3/2015 tại trung tâm GDTX thành phố Huế, Sở GD&ĐT đã tổ chức Khai mạc kì thi chọn học viên giỏi lớp 12 – GDTX năm học 2014 – 2015.

Mục đích của kì thi là nhằm nâng cao chất lượng dạy học, tiếp tục phát huy truyền thống dạy tốt - học tốt của ngành học GDTX; tạo điều kiện cho học viên được thể hiện năng lực của mình, đây cũng là cơ hội để các học viên khẳng định bản thân, giao lưu, học hỏi, rút kinh nghiệm trong học tập. Kì thi cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng chất lượng dạy-học ở các trung tâm GDTX, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.

Đến tham dự khai mạc kì thi, có thầy giáo Đặng Phước Mỹ - Phó giám đốc Sở GD&ĐT.

 Trong những năm học vừa qua, ngành học GDTX đã để lại những kết quả khá ấn tượng. Một trong những ấn tượng đó là chất lượng giáo dục đào tạo tiếp tục được giữ vững và có bước tiến quan trọng được thể hiện ở chất lượng kì thi chọn học viên giỏi, kì thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng.

 

Có được kết quả đó, bên cạnh sự đầu tư có chiều sâu của Ngành Giáo dục là sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ nhà giáo tâm huyết, trách nhiệm, vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, trong đó có nhiều giáo viên được trưởng thành từ các hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp được tổ chức hàng năm; sự cố gắng nỗ lực trong học tập của các học viên.

 

Bên cạnh những thành tích đáng ghi nhận, ngành học GDTX cũng gặp không ít những khó khăn và thách thức, đó là việc duy trì và phát triển quy mô, đồng thời phải đảm bảo điều kiện đào tạo và chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội. Trong bối cảnh như vậy, kì thi chọn học viên giỏi cấp tỉnh là hoạt động chuyên môn quan trọng. Tham gia kì thi có 89 học viên ở 7 bộ môn: Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử và Địa lý.

 

Với sự tuyển chọn và sự chuẩn bị một cách chu đáo cho kỳ thi, chúng ta hy vọng sẽ được chứng kiến sự nỗ lực hết mình của các học viên dự thi đầy tự tin và sáng tạo, đó cũng là minh chứng cho sự quyết tâm của các trung tâm, của ngành học GDTX trong việc khẳng định chất lượng giáo dục và đào tạo./.

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc

 

 

 

Nguyễn Văn Lưu – P. GDTX

Các tin khác