Trong cách học, phải lấy tự học làm cốt''

Ngày 22 tháng 05 năm 2018

Cập nhật lúc : 16:57 08/01/2018

Khẩn trương chuẩn bị cho cuộc thi Khoa học – Kỹ thuật dành cho học sinh trung học Thừa Thiên Huế năm học 2017 – 2018.

TS. Phạm Văn Hùng – Giám đốc Sở GD&ĐT, chỉ đạo họp Ban giám khảo cuộc thi

Ngày 08 tháng 01 năm 2018, tại Nhà thi đấu của Trung tâm Giáo dục năng khiếu Văn Thể Mỹ Thừa Thiên Huế, học sinh của 68 trường THPT và THCS trên địa bàn toàn tỉnh đang khẩn trương chuẩn bị cho các gian hàng trưng bày sản phẩm tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2017 – 2018.

Năm học 2017-2018 toàn tỉnh có 127 đề tài với 212 học sinh đến từ 68 trường THCS, THPT được tuyển chọn qua các vòng thi cấp cơ sở của các trường THPT và các Phòng GD&ĐT để tham dự cuộc thi cấp tỉnh, trong đó khối trực thuộc có 90 đề tài đến từ 35 trường, khối Phòng GD&ĐT có 37 đề tài đến từ 33 trường. 127 đề tài thuộc năm lĩnh vực, trong đó lĩnh vực Toán – Tin có 30 đề tài, lĩnh vực Môi trường có 13 đề tài, lĩnh vực Lý – Kỹ thuật có 28 đề tài, lĩnh vực Hóa – Sinh có 23 đề tài và lĩnh vực Xã hội – Hành vi có 33 đề tài, đây là năm học có số đề tài, số trường và số học sinh tham gia nhiều nhất từ trước đến nay. Đến 15h30 cùng ngày, hầu hết các gian hàng đã được trưng bày xong. Ban tổ chức đã tiến hành kiểm tra và cấp giấy chứng nhận các gian hàng theo danh mục đã đăng ký.

Cũng trong chiều hôm nay vào lúc 14h00, Ban giám khảo cuộc thi đã tiến hành phiên họp đầu tiên để thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác đánh giá, thẩm định các đề tài dự thi.

Với không khí khẩn trương, sôi nổi tại Nhà thi đấu Trung tâm GDNK Văn thể mỹ - nơi diễn ra cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2017 – 2018, chúng ta hy vọng sẽ có những đề tài hay, có chất lượng và triển vọng để dự thi ở cấp Quốc gia.

Họp Ban giám khảo cuộc thi Khoa học kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018

Không khí chuẩn bị của các đơn vị tham gia cuộc thi trước giờ khai mạc

Cao Hữu Khoa – Tổ nội dung, thi đua