1. Xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn của cả nước về giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; gắn với tổng kết việc thực hiện Kết luận 90-KL/TU, ngày 18/4/2014 của Tỉnh ủy; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế (Đã hoàn thành).        2. Quy định mức chi cho công tác tổ chức kỳ thi trung học phổ thông, thi tuyển vào các lớp đầu cấp phổ thông, thi học sinh giỏi và các kì thi tập trung cấp tỉnh, tập huấn cho học sinh giỏi để dự thi quốc gia (Đã hoàn thành).        3. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.        4. Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc Học Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới về căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam.        5. Phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2030 và định hướng đến năm 2045.        6. Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025 tầm nhìn 2030.        7. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        8. Phát triển giáo dục vùng dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế        9. Xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021-2025 (Đã hoàn thành).       

Khẩn trương chuẩn bị trước giờ khai mạc Cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật dành cho học sinh Trung học tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2019-2020

Cập nhật lúc : 16:35 08/01/2020  
Khẩn trương chuẩn bị trước giờ khai mạc Cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật dành cho học sinh Trung học tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2019-2020
Thầy Nguyễn Tân – Giám đốc Sở GD&ĐT, Trưởng ban tổ chức, Trưởng ban giám khảo chủ trì họp Ban Giám khảo
Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới 2020, chiều ngày 08 tháng 01 năm 2020, tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên (TTGDTX) tỉnh, số 11 Đống Đa, thành phố Huế, học sinh của 71 trường Trung học trên địa bàn toàn tỉnh đang khẩn trương hoàn tất những phần việc cuối cùng chuẩn bị cho cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh Trung học năm học 2019-2020.

Cuộc thi năm nay có 133 dự án được tuyển chọn qua các vòng thi cơ sở của các trường THPT, các Phòng GD&ĐT huyện, thị xã và thành phố Huế để tham dự cuộc thi cấp tỉnh. Các dự án dự thi thuộc năm lĩnh vực, số lượng dự án dự thi từng lĩnh vực lần lượt là: Khoa học Xã hội - Hành vi 38, Toán – CNTT 33, Hóa – Sinh 27, Lý – Kỹ thuật 41 và Môi trường có 14 dự án.

 

Đến 15h30 cùng ngày, hầu hết các gian trưng bày đã cơ bản hoàn thành. Đặc biệt năm nay, các em học sinh ở các địa bàn vùng cao, vùng xa như Nam Đông, A Lưới cũng đã tích cực tham gia với nhiều sản phẩm dự thi và có mặt ở tất cả các lĩnh vực. Điều này thể hiện sức lan tỏa mạnh mẽ của phong trào thi đua học tập và đặc biệt là phong trào tìm hiểu, nghiên cứu, ứng dụng khoa học - kỹ thuật ở nhiều lĩnh vực khác nhau của học sinh trung học tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Cùng với sự nỗ lực chuẩn bị của tác giả các đề tài dự thi, cũng trong chiều ngày 08 tháng 01, Ban tổ chức cuộc thi đang khẩn trương tiến hành kiểm tra, thẩm định và cấp giấy chứng nhận điều kiện dự thi cho các dự án tại gian trưng bày theo danh mục đã đăng ký, đồng thời Ban giám khảo cuộc thi cũng tiến hành phiên họp đầu tiên để thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác đánh giá, thẩm định các đề tài dự thi.

 

 Với không khí khẩn trương, sôi nổi tại Nhà thi đấu TTGDTX tỉnh (cơ sở 2, số 11 Đống Đa, TP Huế) - nơi sẽ diễn ra cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Thừa Thiên Huế, năm học 2019 – 2020, hứa hẹn sẽ có những dự án hay, có chất lượng và triển vọng để tham gia dự thi và đạt giải cao tại Cuộc thi KHKT cấp quốc gia.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CỦA BAN TỔ CHỨC VÀ CÁC ĐƠN VỊ DỰ THI

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Văn Cường – Phòng GDTrH

Các tin khác