1. Xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn của cả nước về giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; gắn với tổng kết việc thực hiện Kết luận 90-KL/TU, ngày 18/4/2014 của Tỉnh ủy; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế (Đã hoàn thành).        2. Quy định mức chi cho công tác tổ chức kỳ thi trung học phổ thông, thi tuyển vào các lớp đầu cấp phổ thông, thi học sinh giỏi và các kì thi tập trung cấp tỉnh, tập huấn cho học sinh giỏi để dự thi quốc gia (Đã hoàn thành).        3. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.        4. Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc Học Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới về căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam.        5. Phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2030 và định hướng đến năm 2045.        6. Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025 tầm nhìn 2030.        7. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        8. Phát triển giáo dục vùng dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế        9. Xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021-2025 (Đã hoàn thành).       

Lãnh đạo Sở GD&ĐT đi kiểm tra một số đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh về công tác chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 13 (VAMCO)

Cập nhật lúc : 17:21 14/11/2020  
Lãnh đạo Sở GD&ĐT đi kiểm tra một số đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh về công tác chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 13 (VAMCO)
Đ/c Nguyễn Thanh Bình – UVTVTU – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Đ/c Nguyễn Tân- GĐ Sở GD&ĐT về thăm và kiểm Tra tại trường THCS Phú Tân - Thị xã Hương Thủy
Nhằm chủ động ứng phó với bão số 13 được dự báo là cơn bão diễn biến phức tạp, nhiều nguy hiểm khó lường. Sáng nay, ngày 14/11/2020 Lãnh đạo Sở đã đi kiểm tra một số đơn vị trường học và cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh; tại thị xã Hương Thủy, đồng chí Giám đốc Sở đã cùng với đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra tại trường THPT Phú Bài, các trường THCS, tiểu học và mầm non thuộc xã Thủy Lương, Thủy Tân, . . . Tại đây, đoàn đã chỉ đạo các nhà trường gia cố chằng chống mái lợp, gia cường ganh cửa phòng học, vận chuyển các thiết bị đến những nơi cao ráo để tránh thiệt hại do hoàn lưu bão; đồng thời tổ chức trực ban 24/24h để xử lý những sự cố đột xuất khi bão vào và khuyến cáo mọi người không ra ngoài trong khi bão.

  

Đ/c Ngô Thị Ái Hương – Trưởng phòng GD&ĐT Thị xã Hương Thủy báo cáo với Đoàn về  tình hình chuẩn bị ứng phó  với bão số 13 của các đơn vị trường học trên địa bàn thị xã  

 

Trước đó, ngày 13/11/2020 Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản số 2685/SGD&ĐT-VP yêu cầu các phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc tập trung ứng phó khẩn cấp bão số 13 và tăng cường công tác an toàn phòng chống bão lũ.

Thân Nguyên Khánh - Văn phòng Sở

Các tin khác