Lễ Tổng kết trao giải Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023); Phát động hưởng ứng tham gia Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 53 (năm 2024) của tỉnh Thừa Thiên Huế

Cập nhật lúc : 17:11 05/02/2024
Ngày 25/01/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Tỉnh đoàn, Bưu điện tỉnh, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tại Huế triển khai tổ chức Lễ tổng kết trao giải Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023) và Phát động hưởng ứng tham gia Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 53 (năm 2024) của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tham dự Chương trình Lễ Tổng kết trao giải và Phát động hưởng ứng tham gia Cuộc thi, Về phía Ủy ban nhân dân tỉnh có Ông Nguyễn Thanh Bình – UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Về phía Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 53 (năm 2024) có Nhà báo Đỗ Thị Thanh Bình, Phó Tổng biên tập báo TNTP và Nhi đồng; Phó Trưởng Ban Giám khảo, thành viên Ban tổ chức cuộc thi; Nhà báo Lưu Hà – Phó Trưởng Ban các ấn phẩm TNTP, thành viên Ban Giám khảo.

Về phía các Sở ban ngành, có ông Nguyễn Dương Anh – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Bà  Hoàng Thị Thuỳ Linh -  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn.  Nhà báo Đoàn Diệu- Phó Trưởng VPĐD Báo TNTP và NĐ tại miền Trung. Ông Mai Văn Mười  - Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh.

Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo có đại diện lãnh đạo Ngành - Thầy giáo Đoàn Minh Thắng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện lãnh đạo phòng GDTX-CN&CTTT-CTHS, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng hơn 300 đại biểu đại diện cán bộ lãnh đạo, giáo viên hướng dẫn Viết thư và học sinh các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tham dự và phát biểu chỉ đạo, Ông Nguyễn Thanh Bình – UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ghi nhận các nỗ lực, giải pháp và kết quả của tỉnh nhà về thực hiện công tác tổ chức hưởng ứng Cuộc thi.

Với Chủ đề cuộc thi UPU lần thứ 53: “Trong hành trình 150 năm qua, Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) đã phục vụ hơn tám thế hệ người dân toàn cầu. Từ đó đến nay, thế giới đã có nhiều thay đổi. Hãy viết thư gửi các thế hệ tương lai để kể về thế giới mà bạn hy vọng họ được kế thừa”. Chủ đề gắn với kỷ niệm 150 năm thành lập Liên minh Bưu chính Thế giới (1874 – 2024). (Tiếng Anh: “At 150 years old, the UPU has served people around the world for more than eight generations. The world has changed enormously since then. Write a letter to future generations about the world you hope they inherit.").

Thầy Đoàn Minh Thắng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục đánh giá kết quả đạt được trong những năm qua về Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU trong ngành Giáo dục và Phát động Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 53 (năm 2024).

Trong thời gian qua, đồng hành cùng chương trình, Sở GDĐT tỉnh Thừa Thiên Huế luôn quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục triển khai, tích cực hưởng ứng tham gia Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU qua các năm và đạt kết quả các giải cấp quốc gia cao:

- Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 (năm 2020): Tỉnh Thừa Thiên Huế đạt 06 giải Quốc gia, trong đó: 01 giải Nhất,  Khuyến khích, 03 giải Cây bút triển vọng, 01 giải học sinh khuyết tật. đặc biệt có học sinh đạt giải Ba quốc tế.

- Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021): Tỉnh Thừa Thiên Huế đạt 06 giải Quốc gia, trong đó: 02 giải Khuyến khích, 03 giải Cây bút triển vọng, 01 giải học sinh khuyết tật.

- Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022): Tỉnh Thừa Thiên Huế đạt 11 giải Quốc gia, trong đó: 10 giải cá nhân (01 giải Ba, 03 giải Khuyến khích, 05 giải Cây bút triển vọng, 01 giải học sinh khuyết tật) và 01 giải tập thể.

- Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023): Tỉnh Thừa Thiên Huế đạt 08 giải Quốc gia, trong đó: 07 giải cá nhân (01 giải Ba, 01 giải Khuyến khích, 04 giải Cây bút triển vọng, 01 giải học sinh khuyết tật) và 01 giải tập thể.

Bên cạnh Giải quốc gia, được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh về hoạt động này, Sở GDĐT đã tổ chức chấm xét giải cấp Tỉnh và có Quyết định khen thưởng cho học sinh đạt kết quả tốt trong các Cuộc thi ở cấp tỉnh, cụ thể:

- Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021): 110 giải ( 05 giải Nhất, 13 giải Nhì, 28 giải Ba, 64 giải Khuyến khích).

- Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022): 88 giải ( 03 giải Nhất, 10 giải Nhì, 22 giải Ba, 53 giải Khuyến khích).

- Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023): 90 giải ( 03 giải Nhất, 12 giải Nhì, 21 giải Ba, 54 giải Khuyến khích).

Để có được những kết quả trên, chính là nhờ vào sự quan tâm chu đáo và chỉ đạo sát sao của lãnh đạo UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của Sở GDĐT với các đơn vị, cơ quan từ trung ương đến địa phương, sự nhiệt tâm, đầy trách nhiệm vào cuộc của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, giáo viên hướng dẫn tại các cơ sở giáo dục và yếu tố quan trọng chính là sự tham gia với ý thức trách nhiệm, tinh thần học hỏi và khả năng sáng tạo tuyệt vời của các em học sinh, thể hiện bằng những thành quả các em đã đạt được trong thời gian qua.

Nhà báo Lưu Hà, thành viên Ban Tổ chức cuộc thi công bố Thể lệ cuộc thi và Nhà báo Đỗ Thị Thanh Bình – Phó Tổng biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng - Phó Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi hướng dẫn các kỹ năng, cách thức, chia sẻ, gợi mở về chủ đề Cuộc thi.

Năm nay, chủ đề cuộc thi UPU lần thứ 53 có ý nghĩa hết sức quan trọng trong ngành Bưu chính Viễn thông, kỷ niệm 150 năm thành lập Liên minh Bưu chính Thế giới, Cuộc thi năm nay của tỉnh Thừa Thiên Huế phấn đấu đạt kết quả cao hơn, nhiều hơn, Quý thầy cô tiếp tục hướng dẫn chu đáo, các em học sinh tiếp tục phát huy tinh thần học hỏi và khả năng sáng tạo tuyệt vời trong bài Viết thư quốc tế UPU của mình để đạt nhiều kết quả tốt hơn nữa trong Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 53 (năm 2024).

Một số hình ảnh tại buổi Lễ

Hồ Thị Tú Oanh, P.GDTX-CN&CTTT-CTHS