Lễ Tuyên dương “Học sinh Danh dự toàn trường” tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2023 - 2024

Cập nhật lúc : 17:19 28/09/2024
Sáng ngày 28/9/2024 tại Di Luân Đường – Quốc Tử Giám, Huế đã diễn ra Lễ Tuyên dương “Học sinh Danh dự toàn trường” tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2023-2024. Đây là lần tổ chức thứ 5 kể từ năm học 2019 - 2020.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao thưởng cho các học sinh danh dự toàn trường năm học 2023-2024

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh; Thầy giáo Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT cùng quý Thầy giáo trong Ban Giám đốc Sở;  đồng chí Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục, các đơn vị thuộc và trực thuộc Sở, Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã và thành phố Huế.

Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Tân trao thưởng cho các học sinh danh dự toàn trường năm học 2023-2024

Báo cáo về thành quả giáo dục và thành tích của các em học sinh tại buổi Lễ Tuyên dương, Thầy giáo Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT đánh giá năm học 2023-2024 đánh dấu một giai đoạn phát triển vượt bậc của Ngành Giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế. Những thành tựu đạt được trong năm học này không chỉ củng cố vị thế của giáo dục Tỉnh nhà mà còn đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo của cả nước. Tỉnh Thừa Thiên Huế đã tập trung triển khai đồng bộ, kịp thời Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ nhằm đẩy nhanh tiến trình xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương. Là năm tiếp tục có nhiều đổi mới trong công tác giáo dục và đào tạo, mặc dù còn nhiều khó khăn, song với sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo tỉnh, sự phối hợp đầy trách nhiệm của các ban, sở, ngành và chính quyền địa phương; đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực quyết tâm cao của cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh, đội ngũ thầy cô giáo luôn tận tụy sẵn sàng vượt khó hoàn thành nhiệm vụ trong mọi hoàn cảnh; ngành Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế tiếp tục có những bước phát triển mới, khởi sắc, toàn diện trên nhiều mặt, hướng tới xây dựng môi trường giáo dục hạnh phúc cho giáo viên và học sinh, gia tăng niềm tin, sự đồng thuận và ủng hộ của người dân với nhà trường.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đoàn Minh Thắng  trao thưởng cho các học sinh danh dự toàn trường năm học 2023-2024

Phát huy truyền thống hiếu học, trong năm học qua, các em học sinh của tỉnh đã giành được nhiều giải thưởng cao tại các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia; chất lượng đại trà và mũi nhọn được giữ vững, tiếp tục khẳng định vị trí trong top 10 về kết quả thi chọn học sinh giỏi quốc gia khi có 74/93 học sinh dự thi đạt giải, đạt tỉ lệ 79,6% (tỉ lệ đạt giải trung bình toàn quốc đạt 55,79%); có 07 học sinh được chọn vào vòng dự tuyển thi quốc tế, trong đó có 01 học sinh giành Huy chương Bạc Olympic Sinh học Quốc tế lần thứ 35 (IBO 2024). Có 01 học sinh vào vòng Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 24 - đây là lần thứ 2 liên tiếp và là lần thứ 7 Huế đã xuất sắc mang về cầu truyền hình Chung kết Đường lên đỉnh Olympia. Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào đại học và nhập học năm 2023 tiếp tục đứng tốp dẫn đầu của quốc gia, đạt 67,01%, đứng thứ 5/63 tỉnh thành và nhiều thành tích xuất sắc thuộc các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hùng biện tiếng Anh cấp quốc gia, viết thư quốc tế UPU và các hoạt động thi đấu khu vực và quốc gia dành cho học sinh.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Vinh Hưng  trao thưởng cho các học sinh danh dự toàn trường năm học 2023-2024

Ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu của các em học sinh, căn cứ Quy chế về xét chọn học sinh danh dự toàn trường, ngày 16/7/2024, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Quyết định số 1924/QĐ-UBND về việc tặng Bằng chứng nhận cho học sinh đạt danh hiệu “Học sinh danh dự toàn trường” tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2023-2024. Tổng số học sinh được tuyên dương: 384 học sinh. Trong đó, cấp tiểu học: 212 học sinh, cấp THCS: 133 học sinh và cấp THPT: 39 học sinh. Phần thưởng 1.000.000 đồng và một bộ trang phục áo dài truyền thống Huế dành cho học sinh.

Các em học sinh danh dự toàn trường trải nghiệm tại Đại nội, Huế

Trong chiều cùng ngày, Sở GD&ĐT phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, Bảo tàng Lịch sử tỉnh tổ chức hoạt động tham quan, trải nghiệm tại Đại Nội và các công trình thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế. Hoạt động giáo dục nâng cao nhận thức của học sinh về vai trò vị thế, giá trị của Di sản Văn hoá Huế, đề cao trách nhiệm của học sinh và toàn xã hội đối với công cuộc bảo tồn và phát huy giá trị của Quần thể Di tích Cố đô Huế, hiểu biết thêm nhiều kiến thức về lịch sử các vua Triều Nguyễn, góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực, bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước, tự hào về truyền thống dân tộc Việt Nam nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng. Từ đó, nâng cao ý thức bảo tồn, giữ gìn và phát huy giá trị của các di sản văn hóa Huế trong học sinh. Đây cũng là hoạt động trong khuôn khổ chương trình hợp tác “Giáo dục Di sản văn hóa Huế” trong trường học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế giữa Sở Giáo dục và Đào tạo và Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế mà hai bên đã ký kết và triển khai thực hiện trong suốt 05 năm qua.

Văn phòng Sở