1. Thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tỉnh Thừa Thiên Huế, giai đoạn 1 (2022 - 2025)        2. Quy định mức thu giá dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục ngoài học phí đáp ứng nhu cầu người học của cơ cở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (Hoàn thành)        3. Phát triển giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Hoàn thành)        4. Đề án “Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học - Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục của cả nước” (Hoàn thành)        5. Quy định mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập đối với chương trình đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2023 – 2024 (Hoàn thành)        6. Quy định mức chi công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông; kỳ thi tuyển sinh đầu cấp phổ thông; thi học sinh giỏi các cấp các môn văn hoá; thi chọn học sinh cấp quốc gia và tập huấn học sinh giỏi để dự thi cấp quốc gia; các kỳ thi tập trung cấp tỉnh (Hoàn thành)        7. Đề án "Xây dựng Trường THCS Nguyễn Tri Phương trở thành trường trọng điểm, chất lượng cao        8. Quy định mức thu học phí của các cơ sở đào tạo trung cấp, cao đẳng công lập đối với chương trình đào tạo đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế từ năm học 2022-2023 trở đi        9. Xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2022 - 2030, tầm nhìn đến 2045        10. Phát triển giáo dục vùng dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế        11. Bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông giai đoạn 2020 – 2025        12. Đề án hỗ trợ phát triển Giáo dục người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030        13. Nâng cao chế độ dinh dưỡng phát triển thể lực, tầm vóc trẻ em dành cho học sinh mầm non và tiểu học.       

Một số hoạt động trong tháng 4/2015 của Phòng Giáo dục tiểu học - Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế

Cập nhật lúc : 09:06 22/04/2015  
Một số hoạt động trong tháng 4/2015 của Phòng Giáo dục tiểu học - Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2014 - 2015 cấp Tiểu học tỉnh Thừa Thiên Huế, trong tháng 4/2015 Phòng GDTH - Sở GD&ĐT đã tổ chức các hoạt động sau:

1. Tập huấn bơi lội của dự án biết bơi để giảm nhẹ rủi ro thiên tai:

Thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế với tổ chức Norwegian Church Aid (NCA) về dự án biết bơi để giảm nhẹ rủi ro thiên tai. Trong năm 2014 Dự án đã triển khai cho 15 trường tiểu học thuộc huyện Phong Điền, Quảng Điền và thị xã Hương Trà, năm 2015 Dự án tiếp tục triển khai cho 15 trường tiểu học thuộc huyện Phú Vang. Để triển khai tốt dự án, trong thời gian qua Phòng GDTH đã tiến hành các công tác cần thiết để khởi động dự án từ cuối tháng 02/2015 với các hoạt động như phỏng vấn để chọn huấn luyện viên cho dự án từ các giáo viên của các huyện, thị xã đã tham gia trong năm 2014; tổ chức tập huấn cho 45 giáo viên được giới thiệu từ các trường tiểu học thuộc Phòng GD&ĐT huyện Phú Vang từ ngày 04/4 đến 10/4/2015, tham dự khai mạc lớp tập huấn có Bà Trần Thị Thắm - Phó Vụ trưởng Vụ GDTH và bà cho rằng đây là một hoạt động dạy bơi khá đặc biệt trên toàn quốc vì dạy bơi tại vùng nước mở và trên toàn quốc chưa có tỉnh nào tổ chức. Trong lời phát biểu của NGƯT-TS Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT đã nhấn mạnh các giáo viên tham gia tập huấn là lực lượng sẽ dạy bơi cho các em học sinh trên vùng nước mở nên vấn đề an toàn cho học sinh được đặt lên hàng đầu và mong quý thầy cô giáo cần phải nghiêm túc trong học tập.

Các lớp dạy bơi cho học sinh sẽ được tiến hành tại các trường học từ cuối tháng 4 đến hết tháng 6/2015. Lớp tập huấn đã hoàn thành các nội dung và bế mạc vào chiều ngày 10/4/2015.

Lễ khởi động dự án được tổ chức vào lúc 14h00 ngày 13/4/2015 tại Hội trường Sở GD&ĐT, tham gia gồm có lãnh đạo, chuyên viên và hiệu trưởng của 15 trường thuộc Phòng GD&ĐT huyện Phú Vang tham gia dự án với mục đích thông tin về mục tiêu, yêu cầu và những quy định về tổ chức dạy bơi cho học sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh về lớp tập huấn dạy bơi cho giáo viên

Cô Nguyễn Thị Thắm – Phó Vụ trưởng Vụ GDTH và thầy Phạm Văn Hùng – Giám đốc Sở đến thăm và phát biểu khai mạc lớp tập huấn dạy Bơi

Các học viên đang thực hành các bài học tại bể bơi trường THPT Chuyên Quốc Học

 

Các học viên đang thực hành dạy bơi cho học sinh tại bãi biến Hải Bình, Thuận An

 

Ông Garry-giảng viên người Anh đang giám sát chặt chẽ việc thực hành của các học viên tại bãi biến Hải Bình, Thuận An

 

Trao Giấy chứng nhận về khóa đào tạo huấn luyện viên cho lớp dạy bơi

2. Tập huấn Giáo dục chăm sóc sức khỏe cá nhân và bảo vệ môi trường áp dụng cho các trường tiểu học

Thực hiện Kế hoạch số 97/KH-BGDGĐT ngày 27/02/2015 của Bộ GD&ĐT về việc triển khai bộ tài liệu Giáo dục chăm sóc sức khỏe cá nhân và bảo vệ môi trường áp dụng cho các trường tiểu học. Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ GD&ĐT đã tổ chức lớp tập huấn bộ tài liệu “Giáo dục chăm sóc và bảo vệ môi trường” cho 20 trường tiểu học thuộc huyện Phú Vang, thị xã Hương Thủy và thành phố Huế ngày 04/4/2015 tại Sở GD&ĐT, tham dự khai mạc lớp tập huấn có Bà Trần Thị Thắm - Phó Vụ trưởng Vụ GDTH, NGƯT - TS Phạm Văn Hùng - Giám đốc Sở GD&ĐT.

Lớp tập huấn đã tổ chức các hoạt động giáo dục chăm sóc và bảo vệ môi trường thông qua các trò chơi, hoạt động nhóm. Giáo viên tham gia lớp tập huấn là những giáo viên có kỹ năng dạy tốt môn tự nhiên và xã hội, sẽ triển khai các nội dung đã được tập huấn đến tận từng giáo viên của các trường được lựa chọn.

 

Phan Văn Hải, P.GDTH

Các tin khác