NGÀNH GIÁO DỤC THỪA THIÊN HUẾ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ THÔNG TIN CHUYÊN ĐỀ

Cập nhật lúc : 20:58 27/05/2024
NGÀNH GIÁO DỤC THỪA THIÊN HUẾ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ THÔNG TIN CHUYÊN ĐỀ
Sáng ngày 25 tháng 5 năm 2024, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội nghị thông tin chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị và toàn dân, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng Thừa Thiên Huế thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2025.

Tham dự, chỉ đạo và quán triệt tại Hội nghị có đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đại diện Ban Tuyên giáo, Văn phòng Tỉnh uỷ; về phía ngành GDĐT có đồng chí Giám đốc Sở, Phó Giám đốc Sở và Chủ tịch Công đoàn Ngành; lãnh đạo, chuyên viên các phòng thuộc Sở; lãnh đạo và giáo viên trung học phổ thông các trường học trên địa bàn.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ phát biểu quán triệt tại Hội nghị

Quán triệt các nội dung tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đã phân tích những thuận lợi, khó khăn trong quá trình xây dựng, phát triển Thừa Thiên Huế với mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trong suốt chặng đường vừa qua, đặc biệt là sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp Nhân dân quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 54-NQ/TW của ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh thừa thiên huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao và khẳng định ngành Giáo dục có vai trò đặc biệt quan trọng trong tiến trình xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương và nhấn mạnh, bên cạnh giáo dục tri thức, mỗi thầy giáo, cô giáo cũng đồng thời là người truyền cảm hứng, lan tỏa những giá trị đạo đức, lối sống nhân văn, đặc trưng của văn hoá Huế và cốt cách con người Huế đến các em học sinh trong suốt quá trình học tập của mình. Đồng chí yêu cầu ngành Giáo dục tiếp tục hoàn thiện mô hình trường học kiểu mẫu với các tiêu chí trường học xanh, trường học hạnh phúc, trường học thông minh.

Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Tân báo cáo kết quả đạt được của ngành Giáo dục

Thay mặt lãnh đạo ngành Giáo dục, đồng chí Nguyễn Tân – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở GDĐT cảm ơn đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND và UBND tỉnh đã luôn đặc biệt dành sự quan tâm đến sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo tỉnh nhà. Thực hiện Nghị quyết 05-NQ/TU, tỉnh đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách tạo động lực phát triển GDĐT (Nghị quyết 27/2021/NQ-HĐND chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh, Nghị quyết 05/2022/NQ-HĐND quy định mức thu giá dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục ngoài học phí đáp ứng nhu cầu người học của cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh, Nghị quyết 08/2022/NQ-HĐND quy định mức chi công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông; kỳ thi tuyển sinh đầu cấp phổ thông; thi học sinh giỏi các cấp các môn văn hoá; thi chọn học sinh cấp quốc gia và tập huấn học sinh giỏi để dự thi cấp quốc gia; các kỳ thi tập trung cấp tỉnh, Nghị quyết 35/2022/NQ-HĐND phát triển Trường Trung học phổ thông chuyên Quốc Học - Huế giai đoạn 2022 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Nghị quyết 135/2022/NQ-HĐND phát triển giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2045,…). Từ đó ngành Giáo dục đã đạt được các kết quả nổi bật: luôn duy trì giải quốc tế hằng năm, giải quốc gia trong top 10, tỉ lệ đỗ đại học và nhập học đứng thứ 2 (năm 2022) và đứng thứ 5 (năm 2023) toàn quốc; hai năm liền cầu truyền hình Chung kết Chương trình Đường lên đỉnh Olympia về với tỉnh; 74,8% trường học đạt chuẩn quốc gia và nhiều thành tích nổi bật khác.

Văn phòng Sở.