1. Thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tỉnh Thừa Thiên Huế, giai đoạn 1 (2022 - 2025)        2. Quy định mức thu giá dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục ngoài học phí đáp ứng nhu cầu người học của cơ cở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (Hoàn thành)        3. Phát triển giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Hoàn thành)        4. Đề án “Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học - Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục của cả nước” (Hoàn thành)        5. Quy định mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập đối với chương trình đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2023 – 2024 (Hoàn thành)        6. Quy định mức chi công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông; kỳ thi tuyển sinh đầu cấp phổ thông; thi học sinh giỏi các cấp các môn văn hoá; thi chọn học sinh cấp quốc gia và tập huấn học sinh giỏi để dự thi cấp quốc gia; các kỳ thi tập trung cấp tỉnh (Hoàn thành)        7. Đề án "Xây dựng Trường THCS Nguyễn Tri Phương trở thành trường trọng điểm, chất lượng cao        8. Quy định mức thu học phí của các cơ sở đào tạo trung cấp, cao đẳng công lập đối với chương trình đào tạo đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế từ năm học 2022-2023 trở đi        9. Xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2022 - 2030, tầm nhìn đến 2045        10. Phát triển giáo dục vùng dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế        11. Bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông giai đoạn 2020 – 2025        12. Đề án hỗ trợ phát triển Giáo dục người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030        13. Nâng cao chế độ dinh dưỡng phát triển thể lực, tầm vóc trẻ em dành cho học sinh mầm non và tiểu học.       

Ngành Giáo dục và Đào tạo Hương Trà Tổng kết năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017

Cập nhật lúc : 16:50 26/08/2016  
Ngành Giáo dục và Đào tạo Hương Trà Tổng kết năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017
Các đại biểu tham dự HN tổng kết năm học 2015-2016 của Thị xã Hương Trà
Sáng ngày 26/8/2016, UBND Thị xã Hương trà đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị ngoài đại diện Lãnh đạo Sở GD&ĐT thì về phía Thị xã có đồng chí Trần Duy Tuyến – TUV – Bí thư Thị ủy – Chủ tịch HĐND Thị xã Hương Trà. Có đầy đủ các đồng chí trong Thường vụ Thị ủy, lãnh đạo HĐND và UBND Thị xã; về phía cơ sở có đại diện lãnh đạo UBND của 17 xã, phường; Thủ trưởng và Chủ tịch Công đoàn cơ sở từ trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT và Trung tâm GDNN-GDTX Thị xã.

Đồng chí Trương Văn Đới – Thị ủy viên – Trưởng phòng GD&ĐT thừa ủy quyền của lãnh đạo UBND Thị xã đã báo cáo đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế của toàn ngành giáo dục Thị xã trong năm học 2015-2016.

 

Năm học qua, toàn ngành đã có nhiều cố gắng trong việc duy trì số lượng và nâng cao chất lượng về cả giáo dục đạt trà và giáo dục mũi nhọn của các cấp, bậc học. Một số trường tiêu biểu như  trường TH số 1 và 2 Tứ Hạ, số 1 Hương Văn, trường THCS Hà Thế Hạnh, Đặng Vinh, Nguyễn Khánh Toàn, . . .Tuy nhiên kết quả chất lượng giáo dục mũi nhọn vẫn chưa ngang tầm và mong đợi của Thị xã. Công tác  xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia đã  được chính quyền từ xã, phường đến Thị xã rất quan tâm, các trường đã tập trung mạnh cho công tác này; trong đó Thị xã đã xác định công tác trường chuẩn ở Mầm non và THCS còn quá mỏng, nên trong năm học qua đã tập trung khá mạnh cho 2 bậc học này, và đã có nhiêu đơn vị nỗi lên, tiêu biểu trong công tác này có trường MN Hương Bình là một trong đơn vị làm tốt công tác  xã hội hóa về công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; tuy nhiên tỷ lệ chung về trường đạt chuẩn quốc gia của toàn Thị xã vẫn còn thấp hơn tỷ lệ chung toàn tỉnh gần 1,6% . Về công tác phổ cập giáo dục, các cấp, bậc học, ngành học đã duy trì và nâng cao chất lượng, 100% xã, phường đều đạt PCGDMN trẻ 5 tuổi, PCGDTHXMC và phổ cập GDTHCS, . . .

 

Tại Hội Nghị, đồng chí trần Duy Tuyến TUV – Bí thư Thị ủy – Chủ tịch HĐND Thị xã đã biểu dương thành tích đạt được trong năm học qua của ngành Giáo dục Thị xã, đồng thời đồng chí cũng đã chỉ ra một số nội dung Thị xã  cần phải quan tâm thêm, đồng chí cho rằng việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia một mình ngành giáo dục không thể làm được mà là chính quyền các địa phương phải có trách nhiệm, việc xây dựng phòng học, phòng chức năng phải là kinh phí Nhà nước (Tỉnh và Thị xã), do đó đồng chí cho rằng hôm nay là Thị xã tổng kết giáo dục thì ngoài việc đánh giá những việc làm của giáo dục thì cũng phải đánh giá các phòng, ban liên quan của Thị xã (Nội vụ, Tài chính,  . . .) đã làm những nội dung gì cho giáo dục , . . .

 

Đồng chí Lê Hồng Thắng – UVTV Thị ủy – Phó chủ tịch UBND Thị xã  kết luận Hội nghị tổng kết năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017 của Thị xã Hương Trà

Trong phương hướng và nhiện vụ năm học 2016-2017 đồng chí Lê Hồng Thắng – UVTV Thị ủy – Phó chủ tịch UBND Thị xã trong phần kết luận Hội nghị đã nhần mạnh :

 

- Toàn ngành GD Thị xã phát huy kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế tiếp tục chỉ đạo có hiệu quả các chủ trương của Đảng, Nhà nước, của Tỉnh ủy, Thị ủy.

 

- Tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục và đào tạo một cách đồng bộ, có hiệu quả

 

- Đổi mới mạnh mẽ và thực hiện có hiệu quả công tác đổi mới giáo dục và đào tạo

 

- Quan tâm xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý, đẩy ạnh các phòng trào thi đua yêu nước.

 

- Tăng cường huy động các nguồn lực, có biện pháp tích cực xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, làm tốt công tác kiểm định chất lượng giáo dục và phổ cập giáo dục.

 

- Đẩy mạnh cải cách hành chính và ựng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học.

 

Nhân dịp này Chủ tịch UBND Thị xã đã khen thưởng 5 tập thể 10 thầy, cô giáo có những thành tích xuất sắc trong năm học 2015-2016.

Các cập thể xuất sắc trong năm học 2016-2017 được CT UBND Thị xã Hương Trà khen thưởng

 

Các cá nhân xuất sắc trong năm học 2016-2017 được CT UBND Thị xã Hương Trà khen thưởng

Văn phòng Sở GD&ĐT

Các tin khác