Kiến thức không có trọng lượng, nó là kho báu bạn có thể mang theo một cách dễ dàng "

Ngày 20 tháng 08 năm 2018


Tin tức

Cập nhật lúc : 11:27 07/05/2018  

Ngày hội đọc sách năm 2018 và xây dựng tủ sách thân thiện trường tiểu học năm học 2017-2018

Nhằm đánh giá phong trào đọc sách và hiệu quả công tác thư viện các trường tiểu học, phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng xã hội học tập; khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, biểu dương những người tham gia sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, in, phát hành, lưu trữ và quảng bá sách,

Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Văn phòng Dự án Zhishan Foundation tại Huế tổ chức ngày hội đọc sách năm 2018 và xây dựng tủ sách thân thiện trường tiểu học năm học 2017-2018 vào ngày 04/5/2018 tại Trường Tiểu học Quang Trung, TP Huế.

 

Đến dự Khai mạc ngày hội có ông Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, lãnh đạo và chuyên viên Phòng GDTH Sở GD&ĐT, lãnh đạo và chuyên viên phòng GD&ĐT các huyện, thị xã và thành phố Huế cùng đông đảo các thầy cô giáo cán bộ quản lý, nhân viên thư viện trường tiểu học và các em học sinh đến tham gia ngày hội.

 

Ngày hội giao lưu là một dịp để các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm về công tác thư viện trường học. Các đơn vị tham gia hai nội dung giao lưu: Trưng bày và thuyết minh về “Tủ sách thân thiện” dành cho nhân viên thư viện trường tiểu học, tham gia giao lưu “Kể chuyện theo sách” dành cho các em học sinh. Ngày hội đã thực sự để lại những ấn tượng sâu sắc qua nội dung các câu chuyện kể của các em học sinh về Bác Hồ, các danh nhân văn hóa, các anh hùng dân tộc, anh hùng liệt sĩ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

 

Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã quyên góp được hơn 10.600 quyển sách thông qua hoạt động quyên góp sách với chủ đề “Tủ sách cho bạn và cho tôi”, cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh và học sinh tham gia ngày hội đọc sách tặng sách với phương châm “Góp một quyển sách để mình được đọc nhiều quyển sách”. Ban tổ chức đã trao tặng sách cho 9 trường tiểu học ở các huyện, thị xã và TP Huế để xây dựng tủ sách thân thiện tại trường. Nhân dịp này Công ty Sách và thiết bị trường học Thừa Thiên Huế cũng đã trao tặng sách cho thư viện của Trường tiểu học Thượng Long huyện Nam Đông và Trường Tiểu học Nhâm huyện A Lưới.

 

Dưới đây là một vài hình ảnh tại ngày hội đọc sách năm 2018.

 

 

Trần Đại Phúc - P.GDTH

Chưa có bình luận nào cho bài viết này