Nhân cách của người thầy là sức mạnh to lớn có ảnh hưởng đến học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kì câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ hệ thống khen thưởng trách phạt nào khác "

Ngày 21 tháng 01 năm 2020


Tin tức

Cập nhật lúc : 07:56 10/05/2019  

Ngày hội đọc sách năm học 2018 - 2019

Trong các năm học qua hoạt động Thư viện tại các trường tiểu học đã được tăng cường, nâng cao hiệu quả và tác dụng của thư viện trường học trong công tác giáo dục tiểu học. Nhằm đánh giá phong trào đọc sách và hiệu quả công tác thư viện các trường tiểu học, phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng xã hội học tập, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế tổ chức ngày hội đọc sách cho các em học sinh tiểu học trên địa bàn toàn tỉnh, ngày hội đọc sách diễn ra vào ngày 03/5/2019 tại Trường Tiểu học Thủy Biều, TP Huế.

Đến dự Khai mạc ngày hội có ông Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc Phụ trách Sở GD&ĐT, lãnh đạo và chuyên viên Phòng GDTH Sở GD&ĐT, lãnh đạo và chuyên viên phòng GD&ĐT các huyện, thị xã và thành phố Huế cùng đông đảo các thầy cô giáo cán bộ quản lý, nhân viên thư viện trường tiểu học và các em học sinh đến tham gia ngày hội.

 

Ngày hội nhằm mục đích nâng cao hiệu quả của việc đọc sách, xây dựng thói quen đọc sách và văn hóa đọc sách cho học sinh tiểu học, đồng thời phát huy vai trò, vị thế của thư viện trong nhà trường tiểu học. Không chỉ là hoạt động mang tính chất phong trào nhất thời mà hoạt động này sẽ trở thành một hoạt động thường niên, ngày càng được củng cố và nâng cao bởi muốn học sinh phát triển tốt các năng lực, trau dồi các phẩm chất thì ngoài những giờ học chính khóa ở lớp, đọc sách là cách học tốt nhất, bổ ích nhất, ít tốn kém nhất giúp học sinh tiếp nối những bài học của mình theo đúng cách mà các em thấy hứng thú nhất.

 

Với hai hoạt động trọng tâm là hoạt động đọc sách và chia sẻ sách của học sinh; hoạt động giới thiệu về thư viện, về tủ sách, giới thiệu sách hay, sách mới của cán bộ thư viện. Qua hoạt động giao lưu này các thư viện trường học nói chung và thư viện trường tiểu học nói riêng sẽ phát huy hơn nữa vai trò, vị trí của mình trong công tác giáo dục, giáo dưỡng học sinh. Thư viện trường học là nơi giúp các em tiếp nối hoạt động học tập ở trên lớp, là nơi để học sinh phát huy sở trường năng lực cá nhân, nơi các em được tự do đến với điều mà các em hứng thú, các em thực sự quan tâm.

 

Kết thúc Ngày hội, Ban tổ chức đã tuyên dương và khen thưởng 45 nhân viên thư viện đạt thành tích xuất sắc trong công tác thư viện trường học, tuyên dương và khen thưởng 09 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các hoạt động của Ngày hội đọc sách năm học 2018-2019. Phần trình bày giới thiệu sách ấn tượng nhất được trao cho đơn vị Phòng GD&ĐT huyện Phú Vang, phần chia sẻ sách của học sinh xuất sắc nhất đã được trao cho đơn vị Phòng GD&ĐT huyện Phú Lộc.

 

Dưới đây là một vài hình ảnh tại ngày hội đọc sách năm 2019

 

 

 

 

 

 

 

Trần Đại Phúc - P.GDTH

Chưa có bình luận nào cho bài viếtCác tin khác