Anh không thể dạy cho con người bất cứ điều gì, mà anh chỉ có thể giúp người ấy tự tìm ra chân lý "

Ngày 01 tháng 04 năm 2020


Tin tức

Cập nhật lúc : 14:51 07/05/2019  

Ngày hội giao lưu tiếng Việt cho trẻ mầm non người dân tộc thiểu sô

Nhằm tạo sân chơi bổ ích cho trẻ mầm non người dân tộc thiểu số, giúp các cháu phát triển các kĩ năng nghe, nói và làm quen với đọc, viết tiếng Việt; nâng cao kĩ năng sử dụng tiếng Việt trong giao tiếp, sinh hoạt, vui chơi,… và yêu thích tiếng Việt.

Từ ngày 22 tháng 4 đến hết ngày 26 tháng 4 năm 2019, Sở GD&ĐT tổ chức ngày Hội giao lưu tiếng Việt cho trẻ mầm non người dân tộc thiểu số tại huyện Nam Đông và huyện A Lưới, theo Kế hoạch số 673/KH-SGDĐT- GDMN, ngày 28/3/2018 về tổ chức các hoạt động “Tăng cường dạy tiếng Việt cho trẻ em mầm non vùng dân tộc thiểu số năm 2018 và giai đoạn 2018-2020.

 

Tham gia ngày Hội giao lưu có 280 cháu mẫu giáo 5 tuổi đại diện cho 1658 trẻ trong độ tuổi trên địa bàn huyện Nam Đông và huyện A Lưới đạt tỉ lệ 16,89%. Đến dự ngày Hội giao lưu tiếng Việt cho trẻ mầm non người dân tộc thiểu số có đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam, Hội liên hiệp Phụ nữ, Liên đoàn Lao động ... của huyện Nam Đông và A Lưới; đại diện lãnh đạo và các ban ngành đoàn thể đóng trên địa bàn các xã được chọn điểm tổ chức giao lưu; Cán bộ, giáo viên, nhân viên và cha mẹ trẻ của các trường mầm non có trẻ tham gia ngày Hội giao lưu tiếng Việt cho trẻ mầm non người dân tộc thiểu số.

 

Ngày Hội giao lưu tiếng Việt cho trẻ mầm non người dân tộc thiểu số được diễn ra trong không khí sôi nổi, trẻ hào hứng tích tham gia vào các trò chơi tìm hiểu kiến thức tiếng Việt (phần đố vui), giao lưu văn nghệ (hát, múa, đọc thơ, kể chuyện, biểu diễn nhạc cụ...) và các trò chơi dân gian (đổ nước vào chai, cướp cờ, kéo co...). Qua 04 ngày tổ chức giao lưu tại 04 cụm trường khác nhau, ngày Hội giao lưu tiếng Việt cho trẻ mầm non người dân tộc thiểu số đã thành công tốt đẹp, được  lãnh đạo các phòng, ban ngành liên quan của các cấp địa phương ghi nhận và đánh giá cao; lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Nam Đông và A Lưới đã chỉ đạo các trường mầm non có trẻ dân tộc thiểu số phát huy kết quả đạt được của ngày Hội giao lưu tiếng Việt cho trẻ mầm non người dân tộc thiểu số, tiếp tục triển khai rộng khắp cho tất cả các cháu ở các trường mầm non trên địa bàn toàn huyện để các cháu không chỉ giao lưu tiếng Việt giữa các cháu dân tộc thiểu số mà còn được tham gia tất cả các hoạt động giao lưu giữa các độ tuổi trong toàn trường mầm non để trẻ có nhiều cơ hội được chuẩn bị tâm thế tốt khi bước vào cấp học phổ thông.

 

 

 

 

Hồ Thị Ái - Phòng GDMN

Chưa có bình luận nào cho bài viếtCác tin khác