1. Xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn của cả nước về giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; gắn với tổng kết việc thực hiện Kết luận 90-KL/TU, ngày 18/4/2014 của Tỉnh ủy; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.        2. Quy định mức chi cho công tác tổ chức kỳ thi trung học phổ thông, thi tuyển vào các lớp đầu cấp phổ thông, thi học sinh giỏi và các kì thi tập trung cấp tỉnh, tập huấn cho học sinh giỏi để dự thi quốc gia.        3. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        4. Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới về căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam        5. Phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2030 và định hướng đến năm 2045.        6. Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025 tầm nhìn 2030        7. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        8. Phát triển giáo dục vùng dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế        9. Xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021-2025.       

Giải bơi học sinh trường THCS Trần Cao Vân lần thứ nhất

Cập nhật lúc : 10:37 02/01/2020  
Giải bơi học sinh trường THCS Trần Cao Vân lần thứ nhất
Sáng chủ nhật vừa qua, ngày 15/12/2019, tại Bể bơi trong nhà của Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra buổi tranh tài của hơn 150 vận động viên nhí tham gia thi môn bơi trong Hội khỏe Phù Đổng cấp cơ sở của Trường THCS Trần Cao Vân. Đây là lần đầu tiên trường Trần Cao Vân tổ chức giải bơi cấp trường cho học sinh với mong muốn tuyên truyền, vận động học sinh tích cực học bơi để rèn luyện kỹ năng phòng vệ, phòng chống tai nạn đuối nước bên cạnh đó ban tổ chức sẽ phát hiện những học sinh có năng khiếu bơi để lấy nòng cốt cho đội tuyển của trường tham gia thi trong Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố trong thời gian tới.

Giải đã quy tụ được trên 150 học sinh tham gia, gồm đủ các học sinh của các khối 6, 7, 8, 9. Các vận động viên đã tham gia bơi 50 mét tự do và 50 mét ếch dành riêng cho cá nhân nam, nữ và theo từng khối.  

 

Các phần thi đã diễn ra rất hào hứng, sôi nổi, đặc biệt là phần thi của nam lớp 8, lớp 9. Từ sáng sớm giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh và các bạn cổ động viên đã đến để cổ vũ cho bạn lớp mình thi đấu tốt.

 

Rất nhiều bạn đã đạt thành tích tốt và được chọn vào đội tuyển bơi của trường để tham gia trong Hội khỏe phù Đổng cấp Thành phố trong tháng 1/2020 tới đây.

 

Mong các em tiếp tục tập luyện để tham gia hội thi cấp trường năm học 2020-2021 vào tháng 9/2020.  

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: THCS Trần Cao Vân

Các tin khác