Lễ kết nghĩa với Chi đoàn Đồn Biên phòng Vinh Xuân

Cập nhật lúc : 09:48 05/03/2013
Lễ kết nghĩa với Chi đoàn Đồn Biên phòng Vinh Xuân
Chiều ngày 01/3/2013, Đoàn trường THPT Vinh Xuân và Chi đoàn Đồn Biên phòng Vinh Xuân đã tổ chức Lễ kết nghĩa nhằm chào mừng kỷ niệm 24 năm “Ngày Biên phòng toàn dân” (3/3/1989-3/3/2013) và 54 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng tiến tới kỷ niệm 82 năm thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2012), 38 năm giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế. Đồng thời để tăng cường mối quan hệ đoàn kết, phối hợp hoạt động giữa chi đoàn Đồn Biên phòng với Đoàn trường THPT Vinh Xuân. Thông qua các hoạt động để ĐVTN nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong xây dựng bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, phát huy vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Đến tham dự Lễ kết nghĩa có Đồng chí Lê Đức Lộc, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Phú Vang; các đồng chí Bí thư Xã Đoàn Vinh Xuân, Vinh Thanh, Vinh An, Phú Diên và lãnh đạo hai Chi bộ, hai cơ quan cùng toàn thể và các đồng chí đoàn viên của hai tổ chức Đoàn.

Phát biểu tại kết nghĩa, lãnh đạo hai đơn vị đều hy vọng sau lễ ký kết, hai tổ chức Đoàn sẽ xây dựng những chương trình kế hoạch hoạt động thiết thực triển khai có hiệu quả, giao lưu học tập kinh nghiệm lẫn nhau để xây dựng phong trào Đoàn và thanh niên của hai đơn vị ngày càng phát triển.

NỘI DUNG KÝ KẾT HOẠT ĐỘNG KẾT NGHĨA

_____

Hôm nay, ngày 01 tháng 3 năm 2013, tại trường THPT Vinh Xuân, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Vinh Xuân và Chi đoàn Đồn Biên phòng Vinh Xuân, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ kết nghĩa.

Đại diện BCH hai tổ chức Đoàn gồm có:

1. Đồng chí: Đoàn Văn Hóa – Bí thư Đoàn trường THPT Vinh Xuân

2. Đồng chí Lưu Xuân Nghiêm – Bí thư Chi đoàn Đồn Biên phòng Vinh Xuân.

thống nhất nội dung, hoạt động kết nghĩa như sau:

I. Mục đích

- Tăng cường mối quan hệ đoàn kết, phối hợp hoạt động giữa Đoàn trường THPT Vinh Xuân với chi đoàn Đồn Biên phòng Vinh Xuân. Thông qua các hoạt động để ĐVTN nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong xây dựng bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, phát huy vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

- Tạo không khí vui tươi, phấn khởi mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Quý Tỵ. Chào mừng kỷ niệm 24 năm “Ngày Biên phòng toàn dân” (3/3/1989-3/3/2013) và 54 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng tiến tới kỷ niệm 82 năm thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2013), 38 năm giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế.

- Phối hợp tổ chức các hoạt động chung, xây dựng một số chương trình hành động để xây dựng tổ chức Đoàn của hai đơn vị ngày càng vững mạnh.

- Thông qua hoạt động kết nghĩa để phát huy hơn nữa tính tích cực, chủ động, sáng tạo của đoàn viên thanh niên trong thời kỳ đổi mới.

II. Nội dung hoạt động kết nghĩa

1. Phối hợp tổ chức các buổi tọa đàm, nói chuyện chuyên đề truyền thống với chủ đề thiết thực phù hợp nhân kỷ niệm các ngày lễ của quê hương đất nước, của ngành giáo dục, của và của Quân đội, Bộ đội Biên phòng. Qua đó để giáo dục cho đoàn viên thanh niên, nhất là đoàn viên thanh niên là học sinh truyền thống vẻ vang của dân tộc ta, của Đảng, của Đoàn, của Quân đội nhân dân Việt Nam, của Bộ đội Biên phòng trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

2. Phối hợp tổ chức tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên vè chủ quyền lãnh thổ quốc gia, các hoạt động tuyên truyền biển đảo; qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới.

3. Tăng cường mối quan hệ đoàn kết, tình cảm quân dân giữa cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường THPT Vinh Xuân với cán bộ, chiên sĩ Đồn Biên phòng Vinh Xuân.

4. Phối hợp tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh niên chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, phối hợp hoạt động đảm bảo về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông góp phần xây dựng đơn vị và địa phương phát triển.

5. Phối hợp tổ chức các hoạt động phong trào thi đua tình nguyện vì cộng đồng, tham gia bảo vệ môi trường; giúp đỡ đoàn viên thanh niên nghèo vượt khó…; giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao và các hoạt động phong trào khác.

6. Trao đổi về kinh nghiệm công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

III. Quy chế hoạt động kết nghĩa

1. Trên cơ sở nội dung kết nghĩa đã được hai tổ chức Đoàn bàn bạc, trao đổi thống nhất. Hai tổ chức Đoàn sẽ xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể, báo cáo Chi bộ, lãnh đạo hai đơn vị xin ý kiến chỉ đạo và triển khai.

2. Hai tổ chức Đoàn lên kế hoạch hoạt động năm 2013 để triển khai, hàng quý có sinh hoạt định kỳ, khi có công việc đột xuất thì chủ động bàn bạc để phối hợp hoạt động.

3. Khi mỗi bên tổ chức các hội thảo, tọa đàm, đại hội, hoạt động…có nội dung phù hợp sẽ mời đại diện của bên kia tham dự.

4. Hai bên có kế hoạch xây dựng quỹ kết nghĩa tương trợ để hỗ trợ nhau trong hoạt động.

Bản nội dung hoạt động kết nghĩa dược xây dựng trên cơ sở hai tổ chức Đoàn cùng bàn bạc và thống nhất thực hiện.

Lễ ký kết nội dung hoạt động được tiến hành với sự chứng kiến của lãnh đạo tổ chức Đoàn cấp trên, lãnh đạo hai đơn vị, lãnh đạo các tổ chức Đoàn địa phương trên địa bàn và các đồng chí đoàn viên của Đoàn trường THPT Vinh Xuân và Chi đoàn Đồn Biên phòng Vinh Xuân.

Bản ký kết được đại diện hai tổ chức Đoàn ký và lập thành hai bản như nhau để cùng thực hiện.

ĐOÀN TRƯỜNG THPT VINH XUÂN

TM/BTV ĐOÀN TRƯỜNG

BÍ THƯ

(Đã ký)