Nâng bước em tới trường

Cập nhật lúc : 17:25 31/03/2022
Nâng bước em tới trường
Với phương châm “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt” và tinh thần “Trao con chữ, truyền hi vọng” năm 2016 BTL Bộ đội Biên phòng đã phát động và triển khai chương trình “Nâng bước em tới trường” trong toàn lực lượng nhằm động viên, chia sẻ khó khăn, hỗ trợ, giúp đỡ các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi không nơi nương tựa, con gia đình chính sách, người có uy tín, dân tộc thiểu số rất ít người... Thông qua chương trình “Nâng bước em tới trường” trong những năm qua trường THCS&THPT Hồng Vân có nhiều học sinh đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân – Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế để vượt khó vươn lên trong học tập.

Năm học 2021-2022 nhà trường có 01 học sinh được Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân – Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế nhận “Con nuôi đồn Biên phòng” và 03 học sinh nhận học bổng “Nâng bước em tới trường”.

Sáng ngày 30 tháng 3 năm 2022 học sinh Lê Thành Ly Ninh (lớp 7/1) đại diện cho các bạn về tham dự Hội nghị trực tuyến lễ tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu trong Chương trình “ Nâng bước em tới trường – Con nuôi đồn biên phòng” tại điểm cầu Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đại tá Nguyễn Xuân Hòa - TUV - CHT Bộ CHBP tỉnh Thừa Thiên Huế tặng quà và ân cần nhắc nhở các cháu tiếp tục phát huy tinh thần tự giác, chăm ngoan, học tốt, vượt mọi khó khăn để đạt thành tích cao nhất trong mọi hoạt động và học tập.

Em Lê Thành Ly Ninh - (Lớp 7/1) là học sinh dân tộc Pa kô vinh dự được tham gia buổi lễ tuyên dương.

Những tình cảm học sinh Lê Thành Ly Ninh và các em học sinh nhà trường nhận được sẽ là động lực để các em cố gắng vươn lên trong học tập.

Học sinh Hồ Thị Hoài Anh ( lớp 12B1) nhận học bổng "Nâng bước em tới trường" từ Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến - Nguyên Tư lệnh BĐBP nay là Thứ trưởng Bộ Quốc phòng

Những hoạt động thường xuyên từ Chương trình đã giúp cho các em học sinh tới gần hơn với những ước mơ và hoài bão.

Em Lê Thanh Tùng, dân tộc Pa Kô (học sinh lớp 6/1) là học sinh được CBCS Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân nhận "Con nuôi đồn biên phòng"

Sự quan tâm kịp thời từ các đồng chí CBCS Đồn BP Cửa khẩu Hồng Vân

Những hoạt động ý nghĩa từ chương trình, sự yêu thương, sẻ chia...

Xin được nói lời cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các đồng chí CBCS Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân – Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế đã đồng hành với nhà trường trong việc thực hiện phong trào 3 đủ (đủ ăn, đủ mặc, đủ sách vở) cho học sinh khi đến trường, giúp cho việc thực hiện cuộc vận động “trường học thân thiện, học sinh tích cực” của nhà trường ngày càng hiệu quả và thiết thực hơn.

Hy vọng trong những năm học tiếp theo Chương trình sẽ tiếp tục được triển khai thực hiện và sẽ có nhiều học sinh chăm ngoan, học tốt có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhận được sự yêu thương, hỗ trợ để các em có thể thực hiện được ước mơ, hoài bão, phấn đấu trở thành lớp người kế cận tham gia giữ gìn bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Nguồn: THCS&THPT Hồng Vân