Phòng GD&ĐT Hương Trà: Giao lưu "Bé với an toàn giao thông"

Cập nhật lúc : 17:24 24/04/2017
Phòng GD&ĐT Hương Trà: Giao lưu
Nhằm giúp các em tìm hiểu kiến thức về kỹ năng An toàn giao thông, sáng ngày 15/4/2017, tại hội trường UBND thị xã Hương Trà, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức buổi Giao lưu "Bé với an toàn giao thông" bậc học mầm non năm học 2016 - 2017. Tham gia giao lưu có 4 đội đại diện cho 4 cụm trường đại diện cho 17 trường mầm non trên địa bàn: Hương Văn, Hương Hồ, Hương Toàn và Hương Bình. Mỗi đội tham giam gia gồm có 14 thành viên: 10 trẻ 5 - 6 tuổi, 2 giáo viên và 2 phụ huynh. Các đội trải qua 3 phần giao lưu:

1. Phần giao lưu  “Chào hỏi” (kết hợp giữa giáo viên, trẻ và phụ huynh). Bằng các hình thức khác nhau, nhằm giới thiệu về đội, thành tích của cụm trường, truyền thống của địa phương, ý nghĩa của buổi giao lưu... Tất cả các trường đã mang đến cho giao lưu những tiểu phẩm hát múa, hò vè đối đáp hoặc tấu hài vui tươi, sôi nổi và mang nhiều ý nghĩa thiết thực, có nội dung về vận động, tuyên truyền mọi người chấp hành đúng Luật giao thông.

Trường Mầm non Hương Văn đại diện cho cụm 1 đã xuất sắc vượt qua 3 đội chơi để dành giải nhất màn chào hỏi.

2. Phần giao lưu “Truyền tin” (dành cho trẻ). Mỗi đội gồm 10 trẻ, sẽ tham gia trò chơi Truyền tin biển báo theo yêu cầu. Với sự cổ vũ nồng nhiệt, sôi động của các cổ động viên, tất cả các cháu đều hăng hái và tập trung cao độ để hoàn thành nội dung giao lưu. Giải nhất thuộc về trường Mầm non Hương Hồ.

3. Phần nội dung giao lưu  “Hùng biện” (dành cho giáo viên). Nhằm tuyên truyền cho phụ huynh chấp hành nghiêm chỉnh Luật giao thông; giáo dục trẻ khi tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm, chấp hành tín hiệu đèn giao thông và một số luật giao thông… qua đó nâng cao nhận thức về ATGT cho cộng đồng.

Trường Mầm non Hương Toàn đã chinh phục được Ban giám khảo để giành được giải nhất phần hùng biện này với sự trình bày của cô Nguyễn Thị Sương về đề tài "Hãy giảm thiểu tai nạn giao thông".

Giao lưu "Bé với an toàn giao thông" cấp thị xã năm học 2016- 2017 đã giúp trẻ có những hiểu biết và những hành vi, thói quen ban đầu trong chấp hành Luật giao thông. Đây là cơ hội để trẻ được tham gia hoạt động khám phá trải nghiệm thực tế, giúp trẻ rèn luyện tính tự tin, hoạt bát, khích lệ niềm vui khi đến trường, góp phần phát triển trí tuệ và hình thành kỹ năng sống tích cực. Đồng thời, giao lưu cũng đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của phụ huynh, tăng cường sự phối kết hợp với giáo viên trong chăm sóc, giáo dục trẻ.

Kết thúc buổi giao lưu Ban tổ chức đã trao đội:

Trường Mầm non Hương Văn (đại diện cụm 1) đã hoàn thành xuất sắc các nội dung giao lưu và giành giải nhất toàn đoàn.

Trường Mầm non Hương Bình (đại diện cụm 4) được trao giải Nhì.

02 Trường Mầm non Hương Toàn (đại diện cho cụm 3) và Mầm non Hương Hồ (đại diện cho cụm 2) được trao đồng giải ba.

Một số hình ảnh buổi giao lưu:

NGUYỄN THỊ HUY-PHÓ TRƯỞNG PHÒNG

Nguồn: Phòng GD&ĐT Hương Trà