Bản thân nhà giáo dục cũng cần phải được giáo dục''

Ngày 21 tháng 07 năm 2018


Nguồn tin từ đơn vị

Cập nhật lúc : 11:34 25/12/2017  

Sinh hoạt chuyên môn cụm phía Nam, bộ môn Tiếng Anh tại trường THPT Hương Thủy

Vào lúc 13h30 ngày 14/12/2017, tại trường THPT Hương Thủy, cụm các trường THPT phía Nam (bao gồm các trường THPT thuộc các huyện, thị xã: Nam Đông, Phú Lộc, Phú Vang, Hương Thủy) đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn bộ môn Tiếng Anh theo cụm trường học năm học 2017-2018.


Tham dự sinh hoạt cụm chuyên môn bộ môn Tiếng Anh lần này về phía đoàn của Sở GD&ĐT có thầy giáo Mai Anh Ngọc - Phó Trưởng Phòng GDTrH, cùng quý thầy cô giáo thuộc tổ chuyên môn Tiếng Anh của các trường THPT cụm phía Nam; về phía trường THPT Hương Thuỷ có cô Võ Thị Hải Lê - Hiệu trưởng nhà trường, cùng quý thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu, quý thầy cô giáo tổ chuyên môn Tiếng Anh của nhà trường.

 

 Thầy Cổ Kim Hùng - Phó hiệu trưởng nhà trường đón tiếp và phát biểu khai mạc buổi sinh hoạt chuyên môn cụm

 

Với chủ đề sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, học sinh đóng vai trò trung tâm của hoạt động dạy học, cô Tống Nữ Mộng Thu, giáo viên giảng dạy tiết dự giờ cùng với quý thầy cô giáo trong tổ chuyên môn đã lựa chọn bài dạy cùng xây dựng kế hoạch bài dạy theo định hướng phát triển năng lực học sinh gửi đến quý thầy cô giáo cùng dự giờ của các trường.

 

Các thầy cô giáo dự giờ tại lớp học

 

 

Một số thầy cô dự giờ trực tuyến qua màn hình tại phòng họp

 

Với việc sử dụng linh hoạt và hợp lý các phương pháp dạy học, tổ chức các hoạt động học tập theo nhóm, chuyển giao nhiệm vụ cho học sinh, phát hiện kịp thời và giúp đỡ khó khăn của từng học sinh. Vì thế học sinh đã rất hứng thú với tiết học và tham gia thảo luận tích cực, nhiệt thành.

 

 

 

Học sinh hoạt động tại lớp học

 

Tặng hoa chúc mừng cho giáo viên sau tiết dạy

 

Sau tiết dạy các thầy cô giáo dự giờ đã đóng góp những ý kiến bổ sung, những bài học kinh nghiệm chân thành và cởi mở, tích cực và chủ động của quý thầy cô giáo. Trong đó các ý kiến tập trung thảo luận cách thiết kế và triển khai hoạt động dạy - học theo các bước, vận dụng các phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực phù hợp và hiệu quả. Những khó khăn, vướng mắc trong dạy học cũng được chia sẻ và phần nào được tháo gỡ.

 

 

Góp ý sau tiết dạy

 

Phát biểu chỉ đạo chuyên môn, thầy Mai Anh Ngọc ghi nhận sự đón tiếp nồng nhiệt, sự quan tâm, chuẩn bị các điều kiện chu đáo của Ban Giám hiệu nhà trường, sự tham gia tích cực của quý thầy cô giáo bộ môn Tiếng Anh cụm trường phía Nam, đặc biệt là sự nỗ lực, cố gắng, chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện của tổ chuyên môn Tiếng Anh nhà trường, đã góp phần làm nên sự thành công của buổi sinh hoạt chuyên môn, đồng thời cũng chỉ rõ những điểm cần khắc phục trong các lần tổ chức sau.

Tại buổi sinh hoạt chuyên môn này, thầy cũng đã thông báo một số định hướng trong chỉ đạo chuyên môn sắp tới cho các tổ chuyên môn trong toàn Sở.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt cụm chuyên môn, cô Võ Thị Hải Lê, thay mặt lãnh đạo nhà trường cảm ơn sự quan tâm của Sở GD&ĐT, Phòng GDTrH, quý thầy cô giáo các trường cụm phía Nam tham gia đóng góp ý kiến tích cực, tạo mọi điều kiện để tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên môn hay và thiết thực, chất lượng và hiệu quả, từ đó góp phần nâng cao chất lượng dạy học.

 

Cô Võ Thị Hải Lê đại diện lãnh đạo nhà trường cảm ơn sự tham dự và đóng góp ý kiến của hội đồng chuyên môn bộ môn

 

Buổi sinh hoạt cụm chuyên môn kết thúc lúc 16h20 cùng ngày.

 

Nguồn: THPT Hương Thủy

Chưa có bình luận nào cho bài viết này