Chúng ta có thể dạy dựa trên kinh nghiệm, nhưng chúng ta không thể dạy các bài học kinh nghiệm "

Ngày 19 tháng 06 năm 2018


Nguồn tin từ đơn vị

Cập nhật lúc : 08:14 15/09/2016  

THCS DTNT A Lưới: Lễ chào cờ đặc biệt

Như thường lệ, cứ sáng thứ hai toàn bộ học sinh trường lại nô nức chào đón Lễ chào cờ đầu tuần. Sáng nay cũng vậy, với trang phục mang bản sắc địa phương, toàn bộ học sinh tề tựu về nhà Đa năng để được lắng nghe lời ca hào hùng của bài Quốc ca vang lên, nhưng cả động hơn các buổi chào cờ khác là sau khi nghe đại diện BGH nhận xét, Ban chấp hành Chi đoàn kết hợp với GVCN đã phát động phong trào "Tiếp sức đến trường" trong toàn bộ học sinh, CBGV-NV toàn trường. Phong trào nhằm quyên góp để ủng hộ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tiếp tục đến trường và có mùa Trung thu thật ý nghĩa.


Ngay ngày đầu phát động, phong trào đã được sự ủng hộ nhiệt tình của GV và HS

Các thầy cô cùng tham gia

Học sinh các lớp lên quyên góp

Đặc biệt hơn, trong sáng nay, Nhà trường đã tuyên dương hai học sinh của lơp 7/1 đó là: Đặng Văn Ty và Nguyễn Văn Toán đã có hành động vô cùng cao đẹp đó là: Sáng nay do trời mưa, Nhà trường cho các em học sinh tập trung ở nhà Đa năng để chào cờ. Hai học sinh trên đến trước để làm vệ sinh, khi đến các em nhặt được số tiền lớn đối với tuổi học sinh, điện thoại đắt tiền cùng vói giấy tờ tùy thân của chị Thảo (một người chơi cầu lông buổi sáng sớm) để quên. Hai em không quên lời thầy cô đó là "Nhặt được của rơi, trả người đánh mất" nên đã liên hệ với giáo viên phụ trách buổi chào cờ để trả lại người mất. Khi giáo viên nêu tên và hành động đẹp của hai em, BGH đã mời hai bạn lên biểu dương và làm gương cho tất cả học sinh.


Ngay sau buổi chào cờ, nhà trường đã liên hệ với chủ nhân của tài sản trên đến nhận lại. Cảm phục trước việc làm tốt của hai em học sinh và đồng hành với phong trào "Tiếp sức đến trường" mà nhà trường vừa phát động, chủ nhân của tài sản trên cũng quyên góp 500.000đ cho phong trào. Ngoài ra chị cũng tặng hai học sinh mỗi em 100.000 đồng để các em có trung thu đầy ý nghĩa.


Chị xin phép nhà trường chụp ảnh lưu niệm với GVCN và hai học sinh

 

 

Nguồn: THCS DTNT A Lưới

Chưa có bình luận nào cho bài viết này