Chúng ta có thể dạy dựa trên kinh nghiệm, nhưng chúng ta không thể dạy các bài học kinh nghiệm "

Ngày 25 tháng 04 năm 2018


Nguồn tin từ đơn vị

Cập nhật lúc : 10:58 20/04/2017  

THCS Phú Dương: Hội thảo công tác giáo viên chủ nhiệm năm học 2016-2017

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Phú Vang về việc đẩy mạnh công tác chủ nhiệm trong các trường học, chiều ngày 15/4/2017 Trường THCS Phú Dương đã tiến hành tổ chức hội thảo công tác giáo viên chủ nhiệm năm học 2016-2017.


Về tham dự chuyên đề có BGH, đầy đủ quý thầy cô giáo chủ nhiệm và giáo viên các bộ môn để học tập và rút kinh nghiệm cho những năm sau.

 

Như chúng ta đã biết, việc giáo dục phát triển nhân cách học sinh là một nhu cầu cần thiết. Bản chất của quá trình giáo dục là tổ chức toàn bộ cuộc sống, học tập, hoạt động của học sinh, tạo điều kiện thuận lợi tối ưu để tiềm năng của học sinh được phát triển dưới sự giáo dục của giáo viên chủ nhiệm.

 

Trong thời đại mở cửa của nền kinh tế hiện nay, học sinh luôn có xu hướng đua đòi chưng diện, luôn bị những cạm bẫy trong xã hội lôi cuốn. Nó ảnh hưỡng không ít đến việc học tập và phát triền nhân cách của học sinh. Vì vậy, không thể phủ nhận vai trò của giáo viên chủ nhiệm ở trường Trung học nếu như xác định đúng vị trí, nhiệm vụ, biết tổ chức giáo dục.

 

Công tác chủ nhiệm lớp là công việc chỉ đạo quản lý giáo dục toàn diện học sinh một lớp, đồng thời là người chỉ đạo mọi hoạt động của học sinh bao gồm: Hoạt động học tập, hoạt động rèn luyện theo quy định của Điều lệ trường phổ thông. Bên cạnh đó chủ nhiệm lớp là cầu nối giữa tập thể học sinh với các tổ chức trong và ngoài nhà trường; là người tổ chức phối hợp các lực lượng, giáo dục.

 

Giáo viên chủ nhiệm là nhà quản lý, nhà tâm lý; là nơi để các em học sinh chia sẻ những buồn vui, là một chỗ dựa tinh thần vững vàng cho các em trong cuộc sống, nhằm nâng cao chất lượng học tập, tạo cho các em hứng thú trong học tập và rèn luyện.

 

Chính vì vậy cần đổi mới công tác giáo viên chủ nhiệm; đổi mới về nội dung, đổi mới về hình thức sinh hoạt để phù hợp sự phát triển giáo dục hiện nay.

Một số hình ảnh buổi hội thảo:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trường THCS Phú Dương, Phú Vang, Thừa Thiên Huế

Tin từ hoạt động ngoài giờ

 

 

 

Nguồn: THCS Phú Dương

Chưa có bình luận nào cho bài viết này