Trọng thầy mới được làm thầy ''

Ngày 21 tháng 04 năm 2019


Nguồn tin từ đơn vị

Cập nhật lúc : 16:43 29/11/2018  

THCS Thủy Dương: Diễn đàn truyền thông dân số - KHHGĐ và sức khỏe sinh sản vị thành niên

Sáng 26/11/2018, tại Trường THCS Thủy Dương. Hội kế hoạch hóa gia đình tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Liên đoàn lao động thị xã Hương Thủy tổ chức diễn đàn truyền thông về dân số - KHHGĐ và sức khỏe sinh sản vị thành niên năm 2018 cho học sinh lớp 8.


Tham dự diễn đàn có bà Đặng Ngọc Thanh Thảo - Giám đốc trung tâm y tế học đường tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Phan Đức Huế - Hội KHHGĐ tỉnh, bà Nguyễn Thị Thủy Ngân- phó chủ tịch Liên đoàn lao động thị xã Hương Thủy, đại diện địa phương có ông Hồ Minh Tuấn- phó chủ tịch HĐND phường Thủy Dương cùng 45 giáo viên và 189 học sinh khối lớp 8 Trường THCS Thủy Dương. 

 

Tại diễn đàn, các học sinh được cô Đặng Ngọc Thanh Thảo - Giám đốc trung tâm y tế học đường tỉnh truyền đạt các thông tin nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức và kỹ năng từ đó thay đổi hành vi bền vững về chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, làm mẹ an toàn, bình đẳng giới và phòng chống xâm hại tình dục, kế hoạch hóa gia đình.

 

Với sự dẫn dắt một cách khéo léo, báo cáo viên đã truyền đạt được những thông điệp đến học sinh một cách sinh động đã làm cho học sinh hào hứng tiếp thu và mạnh dạn trao đối những vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản vị thành niên, đây cũng là dịp để các em được giao lưu, chia sẻ kiến thức, quan điểm, rèn luyện kỹ năng sống, ứng xử trước những vấn đề đặt ra có liên quan đến các vấn đề giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản.

 

Qua diễn đàn lần này giúp các em có được những kiến thức cơ bản về: Tuổi vị thành niên; tình bạn khác giới và tình yêu; sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên... từ đó giúp các em tự chủ về tâm lý, tình cảm của bản thân và có suy nghĩ đúng đắn về lối sống lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội ảnh hưởng đến việc học tập và cuộc sống sau này của các em.

Một số hình ảnh tại diễn đàn:

 

Các đại biểu tham dự

 

Học sinh tham dự diễn đàn

 

Văn nghệ chào mừng

 

Văn nghệ chào mừng

 

Tuyên truyền viên gửi các thông điệp đến học sinh

 

Học sinh nghiên cứu tài liệu

 

Học sinh mạnh dạn trao đổi với tuyên truyền viên.

Ảnh và bài: Kim Quân

 

Nguồn: THCS Thủy Dương

Chưa có bình luận nào cho bài viếtCác tin khác