Không có việc gì quá dễ nhưng nó sẽ trở thành quá khó nếu bạn phải làm nó một cách miễn cưỡng "

Ngày 22 tháng 05 năm 2018


Nguồn tin từ đơn vị

Cập nhật lúc : 11:05 29/04/2017  

THPT Hương Thủy: Thành công ngoài mong đợi từ Ngày hội đọc sách năm 2017

Sáng nay, ngày 21/04/2017, tổ Ngữ Văn trường THPT Hương Thủy tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2017. Ngày hội được diễn ra tại không gian thư viện long trọng, ấm cúng, giàu ý nghĩa.


Đến dự Ngày hội có cô Võ Thị Hải Lê, hiệu trưởng nhà trường; cô Huỳnh Ngọc Phố Châu, phó hiệu trưởng nhà trưởng; thầy Võ Minh Trí, bí thư đoàn trường; các thầy cô trong tổ Ngữ văn và đông đảo học sinh khối 10.

 

 Ban giám hiệu và các thầy cô giáo tham dự Ngày hội


Năm nay, Ngày hội đọc sách được tổ chức bằng hình thức thuyết minh về một cuốn sách yêu thích.

 

Các cuốn sách được lựa chọn thuyết trình


 Không khí Ngày hội đọc sách 2017


Ngày hội có sự tham gia của 12 đại diện các lớp khối 10. Các cuốn sách được lựa chọn rất phong phú có sách nước ngoài, sách trong nước; từ các tác phẩm văn học kinh điển cho đến những tác phẩm mới. Những tác phẩm được giới thiệu tiêu biểu như Truyện Kiều (Nguyễn Du); Dế mèn phiêu lưu kí (Tô Hoài); Tuổi thơ dữ dội (Phùng Quán); Cho tôi một vé đi tuổi thơ (Nguyễn Nhật Ánh); Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng (Nick Vujicic)...

 

Học sinh tự tin thuyết trình


Sau hai giờ diễn ra hội thi, Ban giám khảo đã công bố kết quả của Ngày hội đọc sách năm 2017 với giải Nhất thuộc về Ngọc Diệp (10B1); giải Nhì Kim Ngọc (10B2); giải Ba Tâm Nguyên (10B3); giải Khuyến khích thuộc về Trần Thị Xí (11B11).

 

Cô Huỳnh Ngọc Phố Châu trao giải cho Ngọc Diệp (Nhất), Kim Ngọc (Nhì)


 Thầy Võ Minh Trí trao giải cho Tâm Nguyên (Ba), Trần Thị Xí (Khuyến khích)


 Các thầy cô trong Ban tổ chức, Ban giám khảo và học sinh đạt giải


Cuộc thi năm nay được các thầy cô trong Ban tổ chức, Ban giám khảo đánh giá cao, được xem là thành công ngoài mong đợi. Nhiều học sinh thuyết trình hay, làm nổi rõ đặc sắc nội dung tư tưởng của cuốn sách với phong thái tự tin, thuyết trình hấp dẫn. Thành công lớn nhất của Ngày hội năm nay là khuyến khích được nhiều học sinh đến với thư viện, kích thích lòng ham học, ham đọc để “sách mở rộng trước mắt ta những chân trời mới”.

Bài và ảnh:  Nguyễn Vũ Tuấn

 

Nguồn: THPT Hương Thủy

Chưa có bình luận nào cho bài viết này