Bóng đen trong tâm hồn phải dùng kiến thức để đuổi đi''

Ngày 24 tháng 06 năm 2018


Nguồn tin từ đơn vị

Cập nhật lúc : 11:19 28/09/2017  

THPT Nguyễn Huệ: Hội nghị công chức, viên chức và Công đoàn cơ sở năm học 2017-2018

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm học mới, sáng ngày 21/9/2017 trường THPT Nguyễn Huệ đã tổ chức Hội nghị công chức, viên chức và công đoàn cơ sở năm học 2017-2018 để đánh giá các hoạt động đã đạt được trong năm học 2016-2017 và đề ra phương hướng trong năm học mới.


Tham dự Hội nghị có ông Ngô Việt Dũng, Trưởng ban đại diện cùng các ông bà trong Ban chấp hành Hội CMHS trường và toàn thể quý thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường (HĐSP). 

Mở đầu Hội nghị, Th.S Hoàng Thị Kiều Dung - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt Đoàn chủ tịch thông qua Báo cáo tổng kết năm học 2016-2017 và phương hướng năm học 2017-2018. Báo đã khẳng định những thành tích mà thầy và trò trường THPT Nguyễn Huệ đã đạt được trong năm học 2016-2017, trong đó có nhiều thành tích đáng tự hào, cụ thể: Trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh, toàn trường  đạt 82 giải gồm 2 Nhất, 13 Nhì, 34 Ba và 32 giải khuyến khích ở tất cả các bộ môn và toàn đoàn đạt giải Nhất khối trung học phổ thông toàn Tỉnh. Trong kỳ thi THPT Quốc gia, 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT, tỉ lệ đỗ vào vào các trường ĐH-CĐ đạt  99,30% (đỗ  ĐH chiếm 98%), trong đó có 2 HS đỗ thủ khoa khối B và D toàn tỉnh. Trong hội thi Sáng tạo thanh thiếu nhi cấp Quốc gia đạt 1 giải Nhất. Hội thi KH-KT cấp tỉnh, có 4 đề tài  tham gia. Kết quả có 2 đề tài đạt giải: Về lĩnh vực đạt 2 giải Nhì; Toàn hội thi có 1 giải Ba. Trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên internet, Cấp tỉnh đạt 19 giải (1 Nhất, 2 Nhì, 7 Ba và 9 khuyến khích). Thi hùng biện Tiếng Anh cấp tỉnh: Đạt 4 giải (1 Nhất, 1 giải Nhì, 1 Ba và 1 khuyến khích). Cuộc thi tích hợp liên môn, có 5 nhóm HS tham gia.  Kết quả, cả 5 nhóm đều đạt giải cấp tỉnh (1 Nhất, 2 Nhì, 1 Ba, 1 KK) và ở cấp quốc gia đạt 3 giải khuyến khích... Đặc biệt, trong lễ khai giảng năm học mới vừa qua, nhà trường vinh dự được trao tặng Huân chương lao động hạng Nhất. Đó là thành quả của sự cố gắng không ngừng nghỉ mà tập thể thầy và trò trường Nguyễn Huệ phấn đấu trong những năm qua.

Sau phần tổng kết, đánh giá, cô Hiệu trưởng đã thông qua dự thảo phương hướng nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 với những chỉ tiêu phấn đấu cụ thể như sau: Tỉ lệ tốt nghiệp THPT 100%, tỉ lệ đỗ vào ĐH tăng từ 99- 100%, thi HSG cấp tỉnh tăng giải cao từ 3 – 5 giải, phấn đấu giữ vững vị trí  Nhất toàn đoàn khối THPT. Đơn vị trường phấn đấu đạt tập thể Lao động xuất sắc cấp tỉnh, Đảng bộ trường phấn đấu đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Công đoàn phấn đấu đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh, đề nghị Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc. Đoàn TNCS HCM: Tiếp tục giữ vững thành tích là đơn vị vững mạnh được TW Đoàn tặng Bằng khen, Thành đoàn tặng cờ đơn vị xuất sắc toàn diện.

Phần tiếp theo của Hội nghị, thầy Võ Đăng Phát - Chủ tịch Công đoàn cơ sở đã thay mặt Ban chấp hành báo cáo hoạt động Công đoàn năm học 2016-2017 và phương hướng hoạt động của Công đoàn trong năm học 2017-2018; thầy Phạm Đức Dũng - Trưởng ban Thanh tra nhân dân báo cáo kết quả hoạt động thanh tra, kiểm tra và đề xuất chương trình, kế hoạch hoạt động năm học mới.

Điều đặc biệt trong Hội nghị năm nay, đã có 6 tham luận của 6 thầy cô với nhiều nội dung phong phú, thiết thực nhằm nâng cao chất lượng dạy học, chất lượng giáo dục toàn diện, cụ thể: Đổi mới phương pháp giảng dạy; Các giải pháp nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi; Nâng cao chất lượng học môn Tiếng Anh; Nâng cao hiệu suất sử dụng cơ sở vật chất nhà trường trong hoạt động dạy học; Vai trò của tổ chức công đoàn với đời sống mỗi công đoàn viên... Tất cả các tham luận đều thể hiện được những trăn trở của mỗi thầy cô giáo đối với công tác dạy học của mình nên đã nhận được sự đóng góp ý kiến sôi nổi từ CC, VC dự hội nghị. Ngoài các tham luận, hội nghị còn tiếp nhận 7 ý kiến thảo luận góp ý, đề xuất của CC, VC cho nhà trường các hoạt động của nhà trường.

Cũng trong hội nghị này, HĐSP nhà trường đã tổ chức chia tay 3 giáo viên nghỉ hưu theo chế độ: Thầy Lê Văn Ngọc Hân, cô Nguyễn Thị Mừng và thầy Võ Quyền. Với bài phát biểu ngắn gọn, giàu cảm xúc, thầy Võ Đăng Phát thay mặt HĐSP nói lên những tình cảm của HĐSP dành cho quý thầy cô và ghi nhận công lao đóng góp của thầy cô trong suốt thời gian công tác tại trường và chúc quý thầy cô có những tháng ngày nghỉ ngơi mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình và người thân.  

Sau hơn bốn giờ làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Hội nghị công chức, viên chức và công đoàn cơ sở trường THPT Nguyễn Huệ năm học 2017 – 2018 đã thành công tốt đẹp. Với những kết quả đạt được từ Hội nghị, tin chắc rằng những nhiệm vụ trong năm học mới sẽ được thực hiện một cách xuất sắc nhất, góp phần nâng cao chất lượng nhà trường trong phong trào giáo dục của tỉnh nhà, để THPT Nguyễn Huệ mãi là nơi chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ học sinh bay cao, bay xa.

Một số hình ảnh của Hội nghị

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
Thanh Nga-Tiến Dũng

 

Nguồn: THPT Nguyễn Huệ

Chưa có bình luận nào cho bài viết này