Đừng nói vấn đề này khó nếu không khó thì đã không thành vấn đề ''

Ngày 21 tháng 07 năm 2018


Nguồn tin từ đơn vị

Cập nhật lúc : 07:19 14/06/2017  

THPT Phú Lộc: Tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 12, niên khóa 2014-2017

Tháng 5, khoảng thời gian chất chứa biết bao cảm xúc, tâm tư với trường lớp, thầy cô và bạn bè. Tháng 5, chia tay mái trường; tháng 5 thổ lộ những câu chuyện chưa kể. Chia tay tháng 5, học sinh lớp 12 trường THPT Phú Lộc đong đầy thật nhiều cảm xúc, lưu luyến. Nhằm ghi dấu tháng năm đáng nhớ trên mái trường cho các em, góp phần giáo dục các em học sinh ghi nhớ công lao dưỡng dục của cha mẹ, công ơn dạy dỗ của thầy cô, sáng ngày 27 tháng 5 năm 2017, trường THPT Phú Lộc đã tổ chức "Lễ trưởng thành và tri ân" lần thứ 7 cho học sinh khối 12, niên khóa 2014- 2017.


Trong bài phát biểu của em Kim Loan - đại diện toàn thể học sinh lớp 12, niên khóa 2014-2017 là những dòng tâm sự đầy xúc cảm nghẹn ngào. Hơn ai hết, các em nhận ra thời gian của mỗi ngày lại điểm, lại nhắc nhở các em rằng: đã đến lúc các em nhìn lại quãng thời gian ba năm đầy ắp kỉ niệm của một thời áo trắng, nhìn lại những tháng ngày đã qua để tiếp thêm nỗ lực để tiếp tục bước đi trên con đường chinh phục tri thức. Đã đến lúc những dòng lưu bút viết vội được gửi trao, những tà áo trắng tinh khôi được cất lại, bài hát của ngày chia tay cất lên, tha thiết khôn nguôi. Đã đến lúc những tiếng nấc nghẹn ngào vỡ òa khi phải đối diện với những ngày tháng cuối cùng ở trường. Cuộc gặp gỡ nào rồi cũng có lúc chia xa, con thuyền sau một cuộc hành trình dài với nhiều gian nan thử thách đã đến lúc cập bến để bắt đầu những hành trình mới! Đã đến khi các thầy cô chứng kiến những cô cậu học trò ngây ngô nghịch ngợm ngày nào giờ đã khôn lớn và trưởng thành. Đã đến lúc các em mang theo những hành trang tri thức mà thầy cô dạy bảo để bước vào đời, tiếp tục con đường đi đến thành công. Và cũng đã đến lúc, học sinh khóa 2014 - 2017 phải nói lời chia tay với trường lớp, với thầy cô và với bạn bè. Khóc đó, rồi lại cười đó, vô tư như tuổi học trò. Tạm biệt nhé và hẹn gặp những nụ cười trở lại!

 

Đáp lại lời tâm sự chân tình của các em, Cô giáo Trần Thị Hồng Hạnh – Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt cho tập thể cán bộ - giáo viên nhắn nhủ, ghi nhận những cố gắng và thành quả mà các em đạt được trong những năm học qua. Đồng thời, cô gửi gắm đến các em hoc sinh niên khóa 2014-2017 sự tin tưởng: thầy cô giáo cùng cha mẹ các em chờ đợi mùa trái chin mọng và các em hãy cố gắng làm tốt những gì có thể cho tương lai, cho gia đình và cho thầy cô. Chia tay, nhưng tình thầy trò sẽ hòa quyện mãi trong lòng mỗi chúng ta.

 

Có thể nói, “Lễ tri ân và trưởng thành” đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng thầy cô và mỗi em học sinh tham dự. Buổi lễ khép lại nhưng những khúc ca về thời áo trắng thơ ngây, ánh mắt, nụ cười và cả những giọt nước mắt lưu luyến sẽ còn in mãi trong tâm trí các em.

 Một số hình ảnh tại lễ tri ân và trưởng thành:

 Tin bài: Hoàng Thanh Liễu

 

Nguồn: THPT Phú Lộc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này