THPT Tam Giang: Hội nghị cán bộ công chức năm học 2014 - 2015

Cập nhật lúc : 14:21 26/09/2014
THPT Tam Giang: Hội nghị cán bộ công chức năm học 2014 - 2015
Năm học 2014-2015 là năm học tiếp tục đẩy mạnh đổi mới công tác quản lý, triển khai thực sâu rộng, toàn diện Chương trình hành động của ngành nhằm tạo ra những chuyển biến lớn và đồng bộ trên tất cả các mặt, đảm bảo cho ngành giáo dục đào tạo phát triển theo hướng: “Kỷ cương, chất lượng, nhân văn và phổ cập”, đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, góp phần quan trọng trong việc xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành trung tâm giáo dục đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao của khu vực và của cả nước. Đây cũng là năm học mà toàn ngành GDĐT tập trung thực hiện có hiệu quả các chương trình hành động, đẩy mạnh việc thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua – đặc biệt là cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Nhằm đánh giá những kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm học 2013-2014, tìm ra nguyên nhân của những thành công và hạn chế; đồng thời xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu, các nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp chủ yếu của năm học mới. Sáng ngày 23 tháng 9 năm 2014, được sự nhất trí của Sở GD và ĐT Thừa Thiên Huế, trường THPT Tam Giang long trọng tổ chức Hội nghị CBCC năm học 2014-2015.

Về tham dự hội nghị có ông Thân Nguyên Khánh – Chánh Văn phòng Sở, ông Lê Hồng Thực – chuyên viên phòng trung học, đại diện trung tâm KTTHHN Ngũ Điền và Ban đại diện cha mẹ học sinh, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên nhân viên trong nhà trường.

Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết năm học 2013-2014 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2014-2015 do thầy giáo Hoàng Đức Diễn trình bày. Có thể nói, năm học 2013-2014 là năm học mà tập thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tích cao, nhiều thành tựu nổi bật đáng ghi nhận:

1.Về phía học sinh:

- Đạt 19 giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh (tăng 07 giải so với năm học trước), chất lượng giải cao hơn (có giải nhất). Có 01 HS đạt giải ba thi IOE cấp Tỉnh.

- Đạt 02 HCV, 01 HCB, 02 HCĐ trong Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh. Đạt giải nhất toàn đoàn tại Đại hội TDTT huyện Phong Điền lần thứ V.

- Học sinh tham gia học và thi nghề phổ thông khối 11: 100%, có 04 HS đạt xuất sắc.

- Tỷ lệ tốt nghiệp: 99.40%. Tỷ lệ tốt nghiệp khá, giỏi: 19.76%.

2. Về mặt đội ngũ:

- Trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.

- Được công nhận là trường học thân thiện nhiều năm liền.

- Đạt mức độ 1 kiểm định chất lượng giáo dục. Giữ vững thành quả của trường đạt chuẩn QG.

- Có 11 tổ LĐTT.

- Đoàn trường vững mạnh xuất sắc.

- Công Đoàn được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng khen.

Một số chỉ tiêu đặt ra của năm học 2014 - 2015:

1. Đối với học sinh:

1.1. Học lực: Giỏi: 5%; Khá 30-35%; Yếu: không quá 3%; không có học sinh xếp loại học lực Kém.

1.2. Hạnh kiểm: Tốt, khá: 94% trở lên, trung bình: 5%; hạnh kiểm yếu dưới 1%.

1.3. Tốt nghiệp: Tỷ lệ tốt nghiệp bằng hoặc cao hơn mặt bằng của tỉnh; xếp loại tốt nghiệp khá, giỏi từ 25-30%.

1.4. Đỗ Đại học: 30-35%, đỗ vào các trường CĐ, TCCN: 60%.

1.5. Học sinh giỏi cấp tỉnh: Phấn đấu giữ vững số lượng giải như năm học 2013-2014 (19 giải).

1.6. Tỷ lệ học sinh học và thi nghề PT khối 11: Đạt 100%.

1.7. Tỷ lệ học sinh bỏ học: Không quá 1%.

2. Đối với đội ngũ cán bộ, giáo viên:

2.1. 100% cán bộ quản lý và giáo viên được đánh giá theo Chuẩn Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng và Chuẩn nghề nghiệp giáo viên; trong đó: Xuất sắc: 40% trở lên, Khá: 55% trở lên, trung bình: dưới 5%.

2.2. 98% CBQL, GV, NV có năng lực CMNV xếp loại khá trở lên.

2.3. 100% CBGVNV đạt danh hiệu LĐTT, trong đó có 24 CBGVNV đạt danh hiệu CSTĐ CS, 01 CSTĐ cấp Tỉnh, có ít nhất 01 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

2.4. 100% cán bộ, giáo viên và nhân viên ứng dụng thành thạo CNTT trên cả 3 phương diện: quản lý, dạy học và các hoạt động.

2.5. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên chấp hành nghiêm túc các văn bản quy phạm pháp luật của nhà nước, các quy định của ngành, quy chế đánh giá thi đua của trường...

2.6. Tỷ lệ phân công GV theo lớp đạt trên 70%.

2.7. Tỷ lệ Đảng viên/Tổng số CBGVNV đạt trên 35%.

3. Đối với nhà trường và các đoàn thể:

3.1. Trường giữ vững danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Giữ vững danh hiệu “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

3.2. Công Đoàn đạt vững mạnh xuất sắc, đề nghị Liên đoàn lao động Tỉnh tặng cờ thi đua.

3.3. Đoàn TN đạt vững mạnh cấp TW.

3.4. Hội Chữ thập đỏ cơ sở được TW Hội khen thưởng.

Năm học 2014-2015 là năm học đặt ra nhiều nhiệm vụ và thách thức không nhỏ đối với ngành giáo dục nói chung và trường THPT Tam Giang nói riêng. Những thay đổi trong thi cử, kiểm tra đánh giá…có ảnh hưởng lớn đến chất lượng giáo dục của toàn ngành. Tại Hội nghị, vấn đề được thảo luận sôi nổi và quan tâm nhất là bàn các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục, nhất là chất lượng học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng, việc thực hiện chương trình hành động của ngành.... Với tinh thần trách nhiệm cao cùng lòng nhiệt huyết và sự đoàn kết, nhất trí của tập thể sư phạm nhà trường, qua Hội nghị - chúng tôi tin tưởng vào một sự thành công mới của trường THPT Tam Giang trong thời gian tới.

Một số hình ảnh:

Thầy Hoàng Đức Diễn - BTCB, Hiệu trưởng đọc báo cáo năm học 2013-2014 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2014-2015

Đoàn chủ tịch

Đoàn thư ký

Kế toán đọc báo cáo tài chính năm 2013-2014

Thầy Võ Văn Tú - trưởng Ban TTND đọc tổng kết thanh tra và phương hướng, nhiệm vụ thanh tra năm học mới

Thầy Nguyễn Văn Phúc - PHT phát biểu tại Hội nghị

Ông Thân Nguyên Khánh - Chánh VP Sở GD phát biểu tại hội nghị