Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình''

Ngày 22 tháng 03 năm 2019


Nguồn tin từ đơn vị

Cập nhật lúc : 09:31 15/08/2018  

THPT Vinh Lộc tổ chức tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy năm học 2018-2019

Thực hiện Công văn số 1574/SGD&ĐT-VP ngày 04/7/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế về việc triển khai thực hiện Kế hoạch số 130/KH-UBND ngày 28/6/2018 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về triển khai Nghị định số 83/2017/NĐ-CP ngày 18/7/2017 của Chính phủ quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ, phòng cháy, chữa cháy. Chiều ngày 13/8/2018, Trường THPT Vinh Lộc phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC số 4 tổ chức buổi tập huấn công tác PCCC.


Tham dự buổi tập huấn, có đồng chí Thiếu úy Nguyễn Quốc Tuấn và đồng chí Thiếu úy Cao Tất Toàn cùng các đồng chí của Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 4. Về phía nhà trường, có sự tham gia tập huấn đầy đủ của toàn thể CBGVNV và 50 học sinh là Bí thư, Lớp trưởng của 30 lớp trong nhà trường. Tại buổi tập huấn, các đồng chí của Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 4 đã tuyên truyền về nguyên nhân, tác hại, cách phòng chống cháy nổ và phương pháp thoát nạn khi xảy ra cháy nổ, từ đó biết cách xử lý tình huống khi có cháy nổ; hướng dẫn sử dụng các thiết bị PCCC hiện có.

 

Sau phần tuyên truyền, toàn thể CBGVNV và học sinh đã được thực nghiệm cách sử dụng bình xịt chữa cháy. Nhờ nắm vững lý thuyết, tất cả CBGVNV và học sinh đã sử dụng đúng và hiệu quả bình xịt chữa cháy.

 

Công tác PCCC là một trong những nhiệm vụ luôn được nhà trường chú trọng, hiện Trường THPT Vinh Lộc đã trang bị cơ bản đầy đủ các phương tiện PCCC trong nhà trường, cũng như tuyên truyền đến CBGVNV và học sinh về công tác phòng chống cháy nổ. Qua buổi tập huấn, CBGVNV và học sinh càng nâng cao nhận thức và kỹ năng về phòng tránh cháy nổ tại gia đình cũng như trong nhà trường, góp phần xây dựng trường học an toàn, lành mạnh và thân thiện.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Đồng chí-Thiếu ủy Nguyễn Quốc Tuấn tuyên truyền về nguyên nhân, hậu quả và phương pháp PCCC

Hướng dẫn sử dụng bình xịt chữa cháy

CBGVNV và học sinh chuẩn bị thực nghiệm

Giáo viên thực nghiệm

Học sinh thực nghiệm

Học sinh thực nghiệm hiệu quả

Buổi tập huấn kết thúc thành công

Hoàng Hường

Nguồn: THPT Vinh Lộc

Chưa có bình luận nào cho bài viếtCác tin khác