Trong giáo dục, không có gì đáng ngạc nhiên hơn là lượng ngu dốt mà nó tạo ra dưới dạng chân lý trì trệ "

Ngày 23 tháng 01 năm 2020


Nguồn tin từ đơn vị

Cập nhật lúc : 17:02 06/11/2019  

THPT Vinh Lộc: Tổ chức hội thi “Kể chuyện về tấm gương người thầy” năm học 2019 - 2020

Hướng tới chào mừng Kỷ niệm 37 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019), đồng thời góp phần giáo dục cho đoàn viên thanh niên đạo lý “tôn sư trọng đạo”, “uống nước nhớ nguồn”, sáng ngày 21/10/2019, Trường THPT Vinh Lộc đã tổ chức Hội thi “Kể chuyện về tấm gương người thầy” năm học 2019 - 2020 dành cho học sinh đang học tập tại trường.


Hội thi được tổ chức thi theo ca học, gồm ca sáng và ca chiều. Mỗi lớp chọn ra 01 học sinh đại diện tham gia thi với 01 câu chuyện. Mỗi tuần sẽ có từ 03 đến 04 lớp tham gia thi. Thí sinh tham gia thi sẽ kể câu chuyện của mình trong tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần. Tất cả bài thi của các thí sinh sẽ được đăng trên trang Facebook của Đoàn trường THPT Vinh Lộc. Buổi tổng kết Hội thi “Kể chuyện về tấm gương người thầy” dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 18/11/2019.

 

Hội thi đã thu hút sự hưởng ứng sôi nổi của 29 lớp trong nhà trường. Các em đã đem đến Hội thi những câu chuyện cảm động về những kỷ niệm, những bài học hay những ấn tượng về quý thầy giáo, cô giáo. Mỗi lớp là một câu chuyện khác nhau: những kỷ niệm về thầy cô giáo cũ, một bài học từ người thầy năm xưa, tình cảm yêu mến với cô giáo đang chủ nhiệm... Qua những câu chuyện chân thực, xúc động ấy, các em học sinh đã thể hiện tình cảm kính yêu, lòng biết ơn dành cho quý thầy giáo, cô giáo đã cho mình những bài học trong cuộc sống, từ đó khích lệ các em không ngừng nỗ lực trong học tập và rèn luyện.

 

Bên cạnh đó, Hội thi còn là dịp giúp các em học sinh thấu hiểu và chia sẻ sự nghiệp trồng người với quý thầy giáo, cô giáo. Qua đó góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ về giá trị nhân văn và truyền thống “tôn sư trọng đạo”, “uống nước nhớ nguồn” quý báu của dân tộc.

Một số hình ảnh:

Thầy Nguyễn Văn Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội thi

Đại diện lớp 10B2 với câu chuyện “Cô chủ nhiệm của chúng em”

Câu chuyện “Người thầy năm xưa” qua phần dự thi của lớp 11B2

Học sinh xúc động lắng nghe

Đưa tin: Hoàng Hường

 

Nguồn: THPT Vinh Lộc

Chưa có bình luận nào cho bài viếtCác tin khác