Một ông thầy mà không dạy cho học trò được việc ham muốn học tập thì chỉ là đập búa trên sắt nguội mà thôi "

Ngày 20 tháng 04 năm 2018


Nguồn tin từ đơn vị

Cập nhật lúc : 07:15 08/03/2017  

THPT Vinh Xuân: Tổ chức Hội thảo về công tác chủ nhiệm năm học 2016-2017

Ngày 04/3/2016, trường THPT Vinh Xuân đã tổ chức Tổ chức Hội thảo về công tác chủ nhiệm năm học 2016-2017. Tham dự có Thầy Hoàng Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng quý thầy cô trong Ban Giám hiệu và toàn thể giáo viên, nhân viên của trường.


Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thầy Hoàng Anh Tuấn đã nhấn mạnh vai trò giáo viên chủ nhiệm lớp trong nhà trường phổ thông hết sức quan trọng. Ngoài chức năng, nhiệm vụ của một giáo viên, giáo viên chủ nhiệm là người quản lý toàn bộ hoạt động giáo dục của lớp mình, đặc biệt là việc chăm lo hình thành, nuôi dưỡng, phát triển nhân cách của học sinh. Giáo viên chủ nhiệm lớp là cầu nối giữa Hiệu trưởng nhà trường với học sinh, cha mẹ các em và đoàn thể mà các em sinh hoạt. Công tác chủ nghiệm hiện nay có những thuận lợi nhưng cũng có không ít khó khăn, thách thức, đòi hỏi người giáo viên chủ nhiệm vừa có "tâm", vừa có "tầm", hết lòng vì học sinh thân yêu.

 

Hội thảo đã nghe các ý kiến chia sẻ của các thầy cô giáo có kinh nghiệm trao đổi, chia sẻ vai trò, ý thức trách nhiệm, nguyên tắc của giáo viên chủ nhiệm, quy trình sinh hoạt lớp....để nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Cụ thể như sau:

 

1

Công tác chủ nhiệm và giải pháp giáo dục thực hiện tốt nội quy (học trễ, trang phục, vắng học nhiều, bỏ học….) và phối hợp với PHHS giáo dục HS chưa ngoan, chậm tiến.

2

Kinh nghiệm công tác giáo viên chủ nhiệm lớp và tổ chức tiết sinh hoạt lớp để GD HS trong lớp tiến bộ hơn.

3

Công tác chủ nhiệm và giải pháp vận động HS yếu kém tham gia học phụ đạo, ôn tập.

4

Các yêu cầu đối với giáo viên làm công tác chủ nhiệm lớp và những biện pháp hỗ trợ phong trào học tập trong lớp chủ nhiệm.

5

Công tác chủ nhiệm với việc tổ chức các chủ đề GD NGLL, hoạt động ngoại khóa.

6

Giáo viên chủ nhiệm lớp với việc triển khai có hiệu quả việc định hướng nghề nghiệp, thi đạt kết quả cao trong các kỳ thi THPT quốc gia.

7

Công tác chủ nhiệm với công tác Đoàn và tham gia các hoạt động Đoàn

 

Kết luận hội thảo, thầy Hoàng Anh Tuấn đã phát biểu mong muốn quý thầy cô giáo phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế, trao đổi chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau để cùng với nhà trường nâng cao chất lượng về công tác chủ nhiệm và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, góp phần xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.

 

NHỮNG HÌNH ẢNH HỘI THẢO 

 

 

 

 

Nguồn: THPT Vinh Xuân

Chưa có bình luận nào cho bài viết này