Trung tâm GDNN-GDTX Nam Đông: Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo khảo sát, đánh giá việc thực hiện xóa mù chữ cho người dân ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Nam Đông

Cập nhật lúc : 15:38 13/09/2023
Thực hiện Công văn số 4796/BGDĐT-GDTX ngày 05/9/2023 của Bộ GD&ĐT về khảo sát, đánh giá việc thực hiện xóa mù chữ (XMC) cho người dân ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Kế hoạch số 2517/KH-SGDĐT ngày 07/9/2023 của Sở giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế về việc đón và làm việc với đoàn công tác của Bộ GD&ĐT, đoàn khảo sát, đánh giá việc thực hiện XMC cho người dân ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Ngày 11 tháng 9 năm 2023 đoàn công tác có chuyến làm việc tại huyện Nam Đông.

Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Ông Nguyễn Xuân Thuỷ - Phó vụ trưởng làm trưởng đoàn và Bà Điêu Thị Thủy Nguyên chuyên viên vụ Giáo dục thường xuyên - Bộ GD&ĐT đã đến làm việc khảo sát, đánh giá việc thực hiện công tác XMC tại huyện Nam Đông. Cùng đi với đoàn có Ông Đoàn Minh Thắng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT và lãnh đạo Phòng Phòng GDTX-CN&CTTT-CTHS. Tiếp và làm việc với đoàn có Ông Lê Thanh Hồ - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Đông, Trưởng Ban chỉ đạo PCGD-XMC huyện; lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT huyện; các thành viên Ban chỉ đạo công tác PCGD-XMC huyện; Giám đốc TTHTCĐ cán bộ phụ trách công tác PCGD-XMC các xã Thượng Quảng, Thượng Long, Hương Sơn, Thượng Nhật và Thượng Lộ; Ban Giám đốc và giáo viên trực tiếp giảng dạy các lớp XMC Trung tâm GDNN-GDTX huyện.

Toàn cảnh buổi khảo sát tại UBND huyện Nam Đông

Tại buổi làm việc Đại diện Ban chỉ đạo PCGD-XMC huyện Ông Lại Quốc Trình - Trưởng phòng GD&ĐT huyện báo cáo tóm tắt kết quả triển khai thực hiện công tác XMC trong thời gian vừa qua và phương hướng thực hiện công tác XMC của huyện những năm tiếp theo. Kiến nghị với Bộ GD&ĐT về công tác XMC như: Tăng cường tổ chức tập huấn cho cán bộ và giáo viên dạy XMC, sớm cung cấp tài liệu cho học viên theo Thông tư 33/2021 và một số nội dung liên quan đến chế độ hỗ trợ cho người học, giáo viên trực tiếp dạy và làm công tác XMC...

Ông Trần Văn Phúc - Bí Thư Chi Bộ - Giám Đốc Trung tâm GDNN - GDTX Nam Đông phát biểu ý kiến

Đoàn công tác đã trao đổi và phỏng vấn, khảo sát bằng phiếu đối với cán bộ lãnh đạo, giáo viên trực tiếp dạy lớp XMC. Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho học viên lớp kỳ 1 XMC tại thôn 4 xã Thượng Long và thực hiện khảo sát trực tiếp bằng phiếu tại lớp học Mức 4 (GDTT SKBC) tại thôn 2 xã Hương Hữu.

Đoàn công tác đến thăm và tặng quà cho học viên lớp kỳ 1 XMC tại thôn 4 xã Thượng Long

Ông Nguyễn Xuân Thuỷ - Phó vụ trưởng vụ Giáo dục thường xuyên, Bộ GD&ĐT tặng quà cho học viên

Đoàn đến thăm và tặng quà cho học viên lớp học Mức 4 (GDTT SKBC) tại thôn 2 xã Hương Hữu

Phát biểu và kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Xuân Thuỷ - Phó vụ trưởng vụ Giáo dục thường xuyên, Bộ GD&ĐT đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác XMC trên địa bàn huyện. Đặc biệt Ban chỉ đạo PCGD-XMC của huyện đã thực hiện đúng và đầy đủ các văn bản chỉ đạo của cấp trên và triển khai đến các đơn vị liên quan để thực hiện tốt công tác XMC đúng quy định.

Ông Nguyễn Xuân Thuỷ - Phó vụ trưởng vụ Giáo dục thường xuyên, Bộ GD&ĐT phát biểu kết luận

Trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Nam Đông; Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế. Đặc biệt vai trò của Ban chỉ đạo công tác PCGD-XMC huyện, phát huy tinh thần trách nhiệm của Trung tâm GDNN-GDTX Nam Đông, đội ngũ giáo viên tham gia giảng dạy trực tiếp các lớp XMC đã phối hợp tích cực để công công tác XMC huyện nhà được giữ vững, xây dựng xã hội học tập và huyện đạt chuẩn về phổ cập giáo dục XMC mức độ II, năm 2021 và 2022.

Ông Lê Thanh Hồ HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến tại phiên họp

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Lê Thanh Hồ HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp thu những ý kiến của đoàn công tác, đồng thời đồng chí khẳng định: Thời gian qua, UBND huyện luôn đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục nói chung và công tác XMC nói riêng, có được kết quả đó, bên cạnh sự nỗ lực cố gắng của Trung tâm GDNN-GDTX Nam Đông, các xã, thị trấn còn có sự quan tâm giúp đỡ, chỉ đạo sát sao của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc thực hiện nhiệm vụ.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT - lãnh đạo Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế - lãnh đạo Trung tâm; giáo viên và học viên XMC chụp hình lưu niệm

Chia tay đoàn khảo sát, đánh gái trong niềm vui hân hoan gặp gỡ, thân thiện trong giao lưu các học viên cùng chụp ảnh lưu niệm cùng với đoàn công tác của Bộ GD&ĐT.

Viết bài: Thầy Lê Văn Lương

Ảnh và đăng bài: Nguyễn Thị Kim Ngân