Dạy học là nghề đào tạo nên mọi nghề khác''

Ngày 29 tháng 09 năm 2020


Nguồn tin từ đơn vị

Cập nhật lúc : 16:46 29/11/2018  

Trường THCS Thủy Phương: Khởi động đầu tuần đồng hành cùng bộ môn giáo dục công dân

Môn GDCD có vai trò, vị trí rất quan trọng trong giáo dục nhân cách học sinh, đặc biệt trong việc xây dựng tư cách và trách nhiệm công dân cho học sinh THCS. Thông qua các bài học người giáo viên sẽ trang bị, hình thành cho học sinh những phẩm chất, những chuẩn mực, hành vi đạo đức cần thiết trong cuộc sống một cách có hệ thống, đúng phương pháp.


Giáo dục công dân (GDCD) là môn học có tầm quan trọng đặc biệt trong việc giáo dục nhân cách học sinh.

Ở bậc THCS môn GDCD giúp học sinh có ý thức tự điều chỉnh, tự hoàn thiện bản thân theo các chuẩn mực đạo đức và quy định của pháp luật dựa trên nhận thức, thái độ và hành vi đúng đắn, tích cực về quyền, bổn phận, nghĩa vụ và trách nhiệm công dân trong quan hệ với gia đình, xã hội, với công việc, với môi trường thiên nhiên, với đất nước và nhân loại.

Nắm rõ điều này, trong chương trình  “Khởi động đầu tuần”  ngày 26/11, Liên đội trường THCS Thủy Phương đã tiếp tục đồng hành cùng các bạn học sinh trong bộ môn GDCD với chủ đề “Tôn sư trọng đạo”

Chương trình đã diễn ra sôi nổi, hào hứng với sự tham gia nhiệt tình và tích cực của các đội chơi cũng như toàn thể các bạn HS bởi môn GDCD còn giúp học sinh củng cố, nâng cao các năng lực đã được hình thành, phát triển ở tiểu học; hình thành, duy trì mối quan hệ hòa hợp với những người xung quanh; thích ứng một cách linh hoạt với xã hội, kế hoạch của bản thân trên cơ sở các giá trị đạo đức, quy định của pháp luật; hình thành phương pháp học tập, rèn luyện, hoàn chỉnh tri thức và kỹ năng nền tảng.

Chương trình  là một hoạt động, một sân chơi lành mạnh cho các bạn đội viên học sinh. Thông qua hoạt động này các em đã được khắc sâu kiến thức hơn về bộ môn GDCD từ các tình huống gắn liền với thực tiễn từ đó tạo được hứng thú trong học tập bộ môn nói riêng và nhiệm vụ học tập nói chung. Thiết nghĩ đây là một trong những phương pháp giáo dục đạo đức, nhân cách hiệu quả nhất cần được nhân rộng và triển khai.

                           Bài và ảnh: Cẩm Nhung

 

Nguồn: Trường THCS Thủy Phương

Chưa có bình luận nào cho bài viếtCác tin khác