Trường THPT An Lương Đông khai giảng năm học mới 2017-2018

Cập nhật lúc : 16:45 14/09/2017
Trường THPT An Lương Đông khai giảng năm học mới 2017-2018
Trong không khí vui tươi, phấn khởi của gần 22 triệu học sinh cả nước đón chào năm học mới 2017-2018, vào lúc 7h00 ngày 5-9-2017 tại sân trường, trường THPT An Lương Đông long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018.

Đến dự lễ khai giảng về phía nhà trường có thầy giáo Nguyễn Khả - Hiệu trưởng nhà trường, quý thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu, quý thầy cô giáo và nhân viên cùng gần 1.400 HS; về phía phụ huynh học sinh có bác Nguyễn Trường Sơn – Trưởng Ban đại diện CMHS cùng các bác trong Ban đại diện cha mẹ HS nhà trường; về phía đại diện Đảng ủy, chính quyền các cấp có đ/c Trần Đức Thành – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Phú Lộc, đ/c Hồ Đắc Sự - Chủ tịch UBND xã Lộc An, đ/c Lê Bê - Phó Bí thư, chủ tịch HĐND xã Lộc Hòa.

Sau phần chào cờ trang nghiêm, tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu, ban tổ chức mời thầy giáo Huỳnh Thế Danh - Phó Hiệu trưởng lên đọc thư của Chủ tịch nước gửi các thầy, cô giáo và các em học sinh, sinh viên nhân ngày khai giảng năm học 2017-2018. Tiếp theo chương trình lễ khai giảng, thầy giáo Nguyễn Khả - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2017-2018. “...Trong năm học 2016-2017 vừa qua tập thể thầy và trò nhà trường đã không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên và đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ: Chất lượng học sinh Giỏi toàn trường đạt tỷ lệ 18,1%, Khá 50,9%, đạo đức Khá, Tốt đạt tỷ lệ 99%; tỷ lệ HS đạt điểm sàn ĐH gần 85% trong đó có nhiều em đạt điểm cao, đây là những con số lý tưởng về chất lượng giáo dục nói chung và dạy học nói riêng trong các trường phổ thông; HS nhà trường đạt giải Nhất cuộc thi KHKT HSTrH cấp tỉnh, giải Nhì cuộc thi KHKT HSTrH cấp Quốc gia, giải Nhất Cuộc thi sáng tạo TTNNĐ cấp tỉnh, có 1 HS đứng đầu kỳ thi Olympic Tin học do Đại sứ quán Nga tổ chức và đạt học bổng toàn phần du học Nga. Trường THPT An Lương Đông có bề dày gần 60 năm dạy học và nơi đây đã đào tào cho quê hương đất nước biết bao nhiêu nhân tài và lãnh đạo các cấp, đây là niềm tự hào về truyền thống của nhà trường. Nhiệm vụ đặt ra cho thầy và trò chúng ta trong năm học này và những năm học tiếp theo là phải ra sức phát huy thành tích mà các thế hệ trước đã đạt được, khắc phục mọi khó khăn, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ là: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt” không ngừng nâng cao chất lượng và phấn đấu xây dựng trường THPT An Lương Đông thành trường chất lượng cao của tỉnh nhà. Với tinh thần đó thầy và trò trường THPT An Lương Đông quyết tâm thi đua dạy tốt học tốt, với sự giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức, của địa phương và các cấp các ngành, sự phối hợp tốt giữa nhà trường – gia đình và xã hội, trường THPT An Lương Đông quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới. Trên tinh thần đó thay mặt lãnh đạo nhà trường tôi tuyên bố Khai giảng năm học mới 2017-2018. Kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, nhân viên và học sinh dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành công, chúc năm học mới nhiều thắng lợi mới!”

Để động viên tinh thần học tập của học sinh nhà trường và động viên tinh thần các em đã đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 nhà trường trân trọng kính mời qúy bậc phụ huynh học sinh và các em học sinh đạt số điểm cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 lên bục vinh quang để được tôn vinh và nhận thưởng; nhằm tạo điều kiện cho các em tiếp tục đến trường, nhân dịp năm học mới nhà trường tặng những phần quà dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 2 khối 11, 12.

Nhiệm vụ và trách nhiệm của mỗi học sinh là rất vẻ vang nhưng cũng rất nặng nề đòi hỏi các em học sinh phải luôn phấn đấu, học tập rèn luyện, tu dưỡng đạo đức để trở thành con ngoan trò giỏi - trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước, tại lễ khai giảng này em Nguyễn Thị Trinh Trinh, lớp 10A1 thay mặt cho gần 1400 học sinh toàn trường THPT An Lương Đông lên phát biểu cảm nghĩ và đọc lời hứa danh dự hoàn thành nhiệm vụ học tập, rèn luyện trong năm học mới. Cuối cùng thầy giáo Nguyễn Khả - Hiệu trưởng nhà trường lên đánh hồi trống khai trường năm học mới 2017-2018. Tiếp theo là các tiết mục văn nghệ đăc sắc do đội văn nghệ học sinh nhà trường biểu diễn.

Lễ khai giảng năm học mới kết thúc lúc 9h00 cùng ngày.

Một số hình ảnh Lễ khai giảng năm học 2017-2018

Tin và ảnh: Đào Văn Phụng