1. Xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn của cả nước về giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; gắn với tổng kết việc thực hiện Kết luận 90-KL/TU, ngày 18/4/2014 của Tỉnh ủy; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế (Đã hoàn thành).        2. Quy định mức chi cho công tác tổ chức kỳ thi trung học phổ thông, thi tuyển vào các lớp đầu cấp phổ thông, thi học sinh giỏi và các kì thi tập trung cấp tỉnh, tập huấn cho học sinh giỏi để dự thi quốc gia (Đã hoàn thành).        3. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.        4. Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc Học Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới về căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam.        5. Phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2030 và định hướng đến năm 2045.        6. Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025 tầm nhìn 2030.        7. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        8. Phát triển giáo dục vùng dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế        9. Xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021-2025 (Đã hoàn thành).       

Trường THPT Vinh Lộc đã tổ chức Gặp mặt - Tọa đàm Kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Cập nhật lúc : 08:44 10/12/2020  
Trường THPT Vinh Lộc đã tổ chức Gặp mặt - Tọa đàm Kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
Chiều ngày 20/11/2020, Trường THPT Vinh Lộc đã tổ chức Gặp mặt - Tọa đàm Kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020) nhằm ôn lại truyền thống Tôn sư trọng đạo quý báu của dân tộc ta.

Tham dự buổi Gặp mặt - Tọa đàm, có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo các xã trên địa bàn; đại diện Đồn Biên phòng Vinh Hiền; các thầy giáo nguyên là Hiệu trưởng nhà trường qua các thời kỳ; các cựu giáo viên, Đại diện các Hội cựu học sinh Vinh Lộc. Về phía nhà trường, có sự tham dự của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, toàn thể CB,GV,NV và học sinh trong nhà trường.

 

Trong buổi Tọa đàm, thầy giáo Nguyễn Văn Tuấn-Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống Tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam nói chung và của Trường THPT Vinh Lộc nói riêng. Thầy giáo Nguyễn Văn Tuấn khẳng định, dù trong thời đại nào, người thầy vẫn luôn được tôn vinh và có một vị trí, vài trò quan trọng trong xã hội. Phát huy truyền thống ấy, thầy và trò Vinh Lộc luôn nỗ lực không ngừng trong dạy và học. Trong năm học 2019-2020, mặc dù gặp nhiều thử thách do dịch bệnh Covid, song thầy và trò Vinh Lộc đã vượt qua khó khăn và đạt được nhiều thành tích đáng phấn khởi: Đạt 40 giải trong Kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, xếp vị thứ 5 toàn tỉnh (trong khối THPT); Hoàn thành Kiểm định chất lượng đạt mức độ 3, đánh giá Trường chuẩn Quốc gia đạt mức độ 2; Là đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 của huyện Phú Lộc, được Sở giáo dục và Đào tạo vinh danh Trường học điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020.

 

Trong đầu năm học 2020-2021, việc dạy học của nhà trường gặp nhiều khó khăn do thiên tai, bão lụt. Song, thầy và trò Vinh Lộc đã kịp thời khắc phục hậu quả bão lụt, tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy phẩm chất, năng lực, chú trong rèn kỹ năng cho học sinh. Thay mặt nhà trường, thầy Nguyễn Văn Tuấn dã gửi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo, các tổ chức, cá nhân đã quan tâm, đồng hành cùng sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

 

Trong dịp này, Trường THPT Vinh Lộc vinh dự đón nhận bằng khen “Tập thể lao động xuất sắc” của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng. Bên cạnh đó, 11 thầy cô giáo cũng được đón nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và cơ sở.

 

Từ sự ủng hộ của Hội cựu học sinh Vinh Lộc, nhà trường đã trao 15 suất học bổng trị giá 15 triệu đồng cho các em học sinh vượt khó học tốt.

 

Buổi Tọa đàm khép lại trong niềm xúc động về tình nghĩa thầy trò thiêng liêng, ấm áp.

Đưa tin: Hoàng Hường

 

Nguồn: THPT Vinh Lộc

Các tin khác