Học vấn không có quê hương, người học phải có tổ quốc ''

Ngày 15 tháng 11 năm 2018

Cập nhật lúc : 09:58 06/09/2018

Trường Tiểu học Phú Mậu: Lễ Khai giảng năm học mới 2018-2019

Thế là một mùa hè đã qua nhanh, tiếng ve đã thôi râm ran trên từng khóm phượng, mùa thu lại về – cái tiết trời dịu dàng làm cho mỗi chúng ta lại bâng khuâng một cảm giác khó tả về mái trường, về bạn bè, về thầy cô giáo, về một ngày tựu trường. Hôm nay, tiếng trống khai trường đã điểm, báo hiệu một năm học mới, thầy trò trường Tiểu học Phú Mậu hớn hở bước vào năm học mới.

Ngày từ sáng sớm, sân trường đã rộn rã với tiếng cười nói của học sinh, lung linh tươi đẹp với cờ, hoa, bong bóng đủ màu sắc. Cái nắng gay gắt của tiết trời cuối hạ cũng không lấn át được niềm háo hức đón ngày khai trường của học sinh.

Bao giờ cũng vậy, các thầy cô giáo, các anh chị lớp lớn luôn dang rộng vòng tay chào đón các em học sinh lớp 1. Tiếng trống múa lân rộn vang lên theo từng bước nhảy của đội lân để dẫn đầu cho từng lớp học sinh lớp 1 bước vào cổng trường. Các em vừa vui, vừa háo hức lại vừa bỡ ngỡ, rụt rè đi bên nhau dưới sự dẫn dắt của các cô giáo trông thật đáng yêu. Một biển cờ rực rỡ cùng với tiếng vỗ tay nồng nhiệt đã làm cho sân trường  như bừng sáng. Từ đây, các em đã là thành viên trong gia đình Phú Mậu thân thương. Các em nhanh chóng ổn định vị trí để tiếp tục xem văn nghệ chào mừng.

Đội múa lân chào đón học sinh lớp 1

Các em học sinh lớp 1 ổn định tại vị trí của mình

Bạn Liên Đội trưởng giới thiệu các tiết mục văn nghệ chào mừng

Mở đầu là tiết múa hát "Hân hoan em đến trường"

Tiết mục nhảy "Việt Nam ơi" vô cùng hấp dẫn

Trong buổi lễ khai giảng, thầy trò nhà trường cũng được nghe thư chúc mừng của Chủ tịch nước gửi.

Đồng chí Trần Vảng- Phó Bí thư Thường trực Đảng Ủy xã Phú Mậu đọc thư của Chủ tịch nước

Cô Nguyễn Thị Kim Huế đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2018 - 2019

Và đánh hồi trống khai trường

Đây có lẽ là lúc đáng chờ đợi nhất, tiếng trống đã điểm, năm học mới chính thức bắt đầu. Tiếng trống gióng giả ấy như thôi thúc, như động viên, như là lời hứa hẹn cho một năm học mới với nhiều thành tích mới đáng tự hào của thầy trò trường Tiểu học Phú Mậu.

Trong buổi lễ, nhà trường vinh dự còn được công nhận danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc của UBND tỉnh khen tặng và Giấy chứng nhận Thư viện Tiên tiến của Sở Giáo dục và Đào tạo

Thầy Trần Duy Mẫn - Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo công bố Quyết định công nhận danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc của UBND tỉnh khen tặng

Đ/c Nguyễn Văn Trai - Phó Chủ tịch UBND xã tặng bằng khen "Tập thể Lao động xuất sắc" do Chủ tịch UBND tỉnh khen tặng

Đ/c Trần Vảng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã tặng Giấy chứng nhận Thư viện Tiên tiến của Sở Giáo dục và Đào tạo

Đồng chí Hồ Viết Nhuận - Phó Chủ tịch UBND Huyện tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Hồ Viết Nhuận - Phó Chủ tịch UBND Huyện và đồng chí Dương Phúc - Chánh văn phòng UBND Huyện chụp ảnh lưu niệm

Đ/c Nguyễn Văn Trai - Phó Chủ tịch UBND xã Phú Mậu tặng hoa chúc mừng

Sau phần lễ, các em học sinh tham gia phần hội

Học sinh lớp 4 thi vẽ tranh

Học sinh lớp 2 thi chuyền bóng

Học sinh lớp 3 thi đổ nước vào chai

Đ/c Nguyễn Văn Giáo - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã nói chuyện với các em học sinh lớp 5 nhân dịp các em tham quan UBND xã sau khi phần Lễ Khai giảng kết thúc

Tập thể HĐSP nhà trường chụp ảnh lưu niệm

Buổi lễ khai giảng kết thúc tốt đẹp. Hi vọng với những gì đã làm được trong năm học qua, thì trong năm học tới đây, nhà trường tiếp tục gặt hái thêm nhiều thắng lợi mới!

Nguồn: Trường Tiểu học Phú Mậu

Chưa có bình luận nào cho bài viết