Bóng đen trong tâm hồn phải dùng kiến thức để đuổi đi''

Ngày 24 tháng 07 năm 2019


Nguồn tin từ đơn vị

Cập nhật lúc : 16:19 10/10/2018  

Trường Tiểu học số 1 Hương Chữ: Tuyên truyền phòng chống bệnh tay chân miệng và quy trình rửa tay bằng xà phòng

Thực hiện hướng dẫn của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hương Trà, trường Tiểu học Số 1 Hương Chữ đã tổ chức Tuyên truyền phòng chống bệnh tay chân miệng và quy trình rửa tay bằng xà phòng.


Được sự đồng ý của lãnh đạo nhà trường, sáng ngày 8/10/2018, bộ phận y tế đã tổ chức tuyên truyền phòng chống bệnh tay chân miệng và quy trình rửa tay bằng xà phòng cho học sinh toàn trường.


Mở đầu buổi lễ tuyên truyền, cô Bạch - nhân viên y tế - đã tuyên truyền cho học sinh các dấu hiệu nhận biết, cách phòng chống cũng như những thông tin liên quan đến bệnh tay chân miệng.

Nội dung tuyên truyền có sự lồng ghép các câu hỏi như: "Bệnh tay chân miệng có những biểu hiện gì?, "Lứa tuổi nào thường dễ mắc bệnh nhất?", "Làm thế nào để phòng bệnh tay chân miệng?"... để tạo cho học sinh hào hứng được trả lời để nhận quà, nhằm giúp cho học sinh nắm vững hơn những kiến thức liên quan đến bệnh tay chân miệng.

Qua quan sát có thể khẳng định là đa số các em đã hiểu và nắm vững được những kiến thức liên quan đến bệnh tay chân miệng.


Buổi tuyên truyền không chỉ giúp cho các em cách phòng bệnh tay chân miệng mà còn giúp các em nắm lại quy trình rửa tay bằng xà phòng. Để thay đổi hình thức, cô y tế đã mời 1 học sinh lên thực hành rửa tay và nêu quy trình rửa tay 6 bước.

Sau khi học sinh đầu tiên thực hành, bộ phận y tế đã tổ chức lần lượt cho đại diện các lớp lên thực hành lại quy trình rửa tay bằng xà phòng 6 bước.

Buổi tuyên truyền kết thúc trong niềm vui và sự hào hứng của tất cả các em học sinh khi được trải nghiệm, vui chơi và nhận quà của ban tổ chức.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI TUYÊN TRUYỀN

 

Nguồn: Trường Tiểu học số 1 Hương Chữ

Chưa có bình luận nào cho bài viếtCác tin khác