Người nào để lại cho con cháu những điều trung nghĩa thì nhà ấy thịnh vượng. Kẻ nào để lại cho con cháu những mánh khoé gian hùng thì nhà ấy tất suy "

Ngày 20 tháng 04 năm 2018


Tin tức

Cập nhật lúc : 16:34 05/04/2017  

Phối hợp bảo vệ trẻ em chống bị xâm hại

Sáng nay, ngày 05/4/2017, tại Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo, Đ/c Phạm Văn Hùng Giám đốc Sở và Đ/c Nguyên Tân Phó Giám đốc Sở cùng lãnh đạo các phòng, ban chức năng của Sở đã có buối làm việc với lãnh đạo Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh và đại diện liên đoàn Bóng đá Na Uy để bàn nội dung phối hợp bảo vệ trẻ em chống bị xâm hại.

Tại buổi làm việc Đ/c Giám đốc Sở cho rằng việc bảo vệ trẻ em đặc biệt là trẻ em bị xâm hại thân thể, xâm hại tâm lý tình cảm, xao nhãng và xâm hại tình dục là một vấn đề lớn, quan trọng và cũng là vấn đề nóng được xã hội, các cấp quản lý và phụ huynh, học sinh đặc biệt quan tâm, đòi hỏi ngành giáo dục đào tạo cần có sự phối hợp với các Sở, Ngành, Hội liên quan có 1 giải pháp tổng thể tham mưu cho UBND tỉnh để đưa nội dung phòng, tránh  này đến với tất cả các hoạt động giáo dục cho học sinh trong các nhà trường từ mầm non đến tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh.

 

Trước mắt, để kịp thời ngăn ngừa bạo nạn này, trong điều kiện và khả năng cho phép, Sở GD&ĐT ủng hộ, đánh giá cao mô hình và giải pháp ngăn ngừa…mà Sở GD&ĐT đã phối hợp với liên đoàn Bóng đá Na Uy thực hiện đạt hiệu quả trong nhiều năm ở các Cúp bóng đá FFAV. Vì vậy, Sở GD&ĐT sẽ phối hợp với Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh, liên đoàn Bóng đá Na Uy FFAV tại Thừa Thiên Huế tiếp tục hoàn thiện các nội dung tài liệu hướng dẫn và có kế hoạch phối hợp triển khai sâu rộng trong tất cả các trường học có tham gia Câu lạc bộ bóng đá FFAV trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở đó từng bước nhân rộng sang các trường học khác.

 

Tại buổi làm việc cũng đã có sự phân công trách nhiệm cho các đơn vị cụ thể, để kế hoạch được thực hiện đúng tiến độ trước tháng 6/2017 như đã thống nhất./.

 

Dưới đây là một số hình ảnh tại cuộc họp

 

 

Nguyễn Thành Sơn, P.CTTT&CTHSSV


 

Chưa có bình luận nào cho bài viết này