1. Thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tỉnh Thừa Thiên Huế, giai đoạn 1 (2022 - 2025)        2. Quy định mức thu giá dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục ngoài học phí đáp ứng nhu cầu người học của cơ cở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (Hoàn thành)        3. Phát triển giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Hoàn thành)        4. Đề án “Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học - Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục của cả nước” (Hoàn thành)        5. Quy định mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập đối với chương trình đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2023 – 2024 (Hoàn thành)        6. Quy định mức chi công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông; kỳ thi tuyển sinh đầu cấp phổ thông; thi học sinh giỏi các cấp các môn văn hoá; thi chọn học sinh cấp quốc gia và tập huấn học sinh giỏi để dự thi cấp quốc gia; các kỳ thi tập trung cấp tỉnh (Hoàn thành)        7. Đề án "Xây dựng Trường THCS Nguyễn Tri Phương trở thành trường trọng điểm, chất lượng cao        8. Quy định mức thu học phí của các cơ sở đào tạo trung cấp, cao đẳng công lập đối với chương trình đào tạo đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế từ năm học 2022-2023 trở đi        9. Xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2022 - 2030, tầm nhìn đến 2045        10. Phát triển giáo dục vùng dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế        11. Bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông giai đoạn 2020 – 2025        12. Đề án hỗ trợ phát triển Giáo dục người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030        13. Nâng cao chế độ dinh dưỡng phát triển thể lực, tầm vóc trẻ em dành cho học sinh mầm non và tiểu học.       

Phối hợp bảo vệ trẻ em chống bị xâm hại

Cập nhật lúc : 16:34 05/04/2017  
Phối hợp bảo vệ trẻ em chống bị xâm hại
Sáng nay, ngày 05/4/2017, tại Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo, Đ/c Phạm Văn Hùng Giám đốc Sở và Đ/c Nguyên Tân Phó Giám đốc Sở cùng lãnh đạo các phòng, ban chức năng của Sở đã có buối làm việc với lãnh đạo Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh và đại diện liên đoàn Bóng đá Na Uy để bàn nội dung phối hợp bảo vệ trẻ em chống bị xâm hại.

Tại buổi làm việc Đ/c Giám đốc Sở cho rằng việc bảo vệ trẻ em đặc biệt là trẻ em bị xâm hại thân thể, xâm hại tâm lý tình cảm, xao nhãng và xâm hại tình dục là một vấn đề lớn, quan trọng và cũng là vấn đề nóng được xã hội, các cấp quản lý và phụ huynh, học sinh đặc biệt quan tâm, đòi hỏi ngành giáo dục đào tạo cần có sự phối hợp với các Sở, Ngành, Hội liên quan có 1 giải pháp tổng thể tham mưu cho UBND tỉnh để đưa nội dung phòng, tránh  này đến với tất cả các hoạt động giáo dục cho học sinh trong các nhà trường từ mầm non đến tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh.

 

Trước mắt, để kịp thời ngăn ngừa bạo nạn này, trong điều kiện và khả năng cho phép, Sở GD&ĐT ủng hộ, đánh giá cao mô hình và giải pháp ngăn ngừa…mà Sở GD&ĐT đã phối hợp với liên đoàn Bóng đá Na Uy thực hiện đạt hiệu quả trong nhiều năm ở các Cúp bóng đá FFAV. Vì vậy, Sở GD&ĐT sẽ phối hợp với Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh, liên đoàn Bóng đá Na Uy FFAV tại Thừa Thiên Huế tiếp tục hoàn thiện các nội dung tài liệu hướng dẫn và có kế hoạch phối hợp triển khai sâu rộng trong tất cả các trường học có tham gia Câu lạc bộ bóng đá FFAV trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở đó từng bước nhân rộng sang các trường học khác.

 

Tại buổi làm việc cũng đã có sự phân công trách nhiệm cho các đơn vị cụ thể, để kế hoạch được thực hiện đúng tiến độ trước tháng 6/2017 như đã thống nhất./.

 

Dưới đây là một số hình ảnh tại cuộc họp

 

 

Nguyễn Thành Sơn, P.CTTT&CTHSSV


 

Các tin khác